Articles hair
ผม

รีวิว :: 4 ไอเทม ที่เป็นที่สุดของการปรามผมชี้ฟู !

ใครเป็นเหมือนเพิร์ลบ้างคะ ..ผมชี้ฟู คือไปไหน ทำอะไรก็ไม่ค่อยมั่นใจ ' ดูเหมือนคนผมเสีย ไม่โอเคเลย แต่ตอนนี้เพิร์ลมีทางออกแล้วจ้า 4ไอเทมที่เพิร์ลค้นพบว่าดีงาม ปราบผมชี้ฟูได้อยู่หมัด ..มีอะไรบ้างไปดูกันเล๊ยยยยยยย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down


          เจอกันอีกแล้วนะคะสาวๆ ..วันนี้เพิร์ลจะมาพูดกันถึงเรื่องผมบ้างดีกว่า เนื่องด้วยล่าสุดเพิร์ลเองได้ไปทำสีผมใหม่มา ..          สีนี้ไง .. เป็นไงบ้างคะ สวยไหมเอ่ย? แต่กว่าจะได้สีนี้มาเนี่ยต้องผ่านการกัดสีผมด้วยนะคะ บอกเลยว่าแสบหัวมากตอนกัดสีผมเนี่ย ..และการกัดสีผมเนี่ย ผลที่ตามมาก็คือทำให้ผมเพิร์ลแห้งเสีย แตกปลาย ‘ ฮื้ออออ!! เศร้าใจมาก ผมเสียแต่ยังดีที่เพิร์ลเป็นคนผมเส้นใหญ่ ยังไม่ถึงขั้นผมแห้งกรอบไปเลย เมื่อผมแห้งมันก็จะดูชี้ฟูแบบเหมือนผมโดนไฟช็อตมา TT


วันนี้เพิร์ลก็เลยจะมาแนะนำ 4ไอเทมที่ผ่านการคัดเลือกของเพิร์ลที่ยกให้เป็นที่สุดของการปราบผมชี้ฟูค่ะ          นี่เป็นผลิตัณฑ์ส่วนหนึ่งที่เพิร์ลใช้เกี่ยวกับผม ..เยอะพอสมควรเลยเนอะ!! อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่า 3 ไอเทมที่เพิร์ลบอกมีอะไรบ้างไปดูกันเล๊ยยยยยย ...


______________________1.น้ำมันมะพร้าว

          บอกเลยว่าน้ำมันมะพร้าวเนี่ยมีประโยชน์หลายอย่างมากๆ ..ใช้ล้างเครื่องสำอางก็ได้ ทาตัวก็ดี แต่วันนี้เพิร์ลจะมาบอกเคล็ดลับที่เพิร์ลใช้น้ำมันมะพร้าวมาบำรุงเส้นผมก็เป็นที่รู้กันเนอะว่าน้ำมันมะพร้าวก็จะมีลักษณะเป็นเนื้อ oil ใสๆ กลิ่นมะพร้าวๆ 


วิธีใช้ : เพิร์ลจะหมักไว้ข้ามคืนเลยค่ะ อาบน้ำก่อนนอนแล้วก็หมักทิ้งไว้จนเช้าค่อยมระผมออกจ้า ไม่ต้องกลัวเลอะหมอนนะ เพิร์ลหมักแล้วใช้ wrap ห่ออาหารใสๆ อะค่ะห่อไว้


ผลลัพธ์ที่ได้: 7/10 คือหลังสระออกในตอนเช้า ผมนุ่มมากนะชอบเลยทีเดียวค่ะ ผมไม่แห้ง ไม่ชี้ฟู กลับมาสุขภาพดีอย่างรวดเร็ว แต่คือหักคะแนนตรงมันจะยุ่งยากตอนหมักนี่แหละ แล้วอาจจะมีรำคาญเล็กน้อยเพราะนอนไม่สบาย และก็ราคาไม่ถูกนะน้ำมันมะพร้าวเนี่ย แพงพอตัวเลยแหละ


_______________________


2. Nature’s Love Super Smoothing & Moisturizing Hair Treatment
          เป็นตัว Treatment บำรุงเส้นผมสูตรธรรมชาติ ลดผมชี้ฟูด้วย และบำรุงไปด้วยจ้า ไม่มีซิลิโคนซึ่งเราต้องดูดีๆเลยแหละค่ะว่าผลิตภัณฑ์ที่เราเลือกใช้เนี่ยมีสารที่มีก่อให้เกิดอาการระคายเคืองไหม ไม่งั้นแล้วเนี่ยจากผมที่เสียอยู่แล้ว บำรุงไปก็จะยิ่งเสียน้าเนื้อครีมเป็น ครีมเจลกึ่งอิมัลชั่น ( Semi-Emulsion ) เนื้อเนียนนุ่ม มีกลิ่นหอมจากผลไม้


วิธีใช้ : ใช้หมักผมหลังสระผม โดยเพิร์ลจะลงตั้งแต่โคนจรดปลายผมเลย นวดให้ทั่วทิ้งไว้ 2-3 นาที แล้วล้างออก แต่ถ้าวันไหนมีเวลาเพิร์ลก็จะบำรุงเน้นบริเวณที่แห้งเสียทิ้งไว้ 15 - 20 นาทีผลลัพธ์ที่ได้: 9/10 ผมนุ่มมาก และผมที่แห้งเสียชี้ฟูลดลงอย่างชัดเจนเลย ที่ชอบมากกว่านั้นคือ ไม่มีซิลิโคน ทำให้หลังใช้แล้วเพิร์ลไม่เป็นสิวกับรังแคอะ บางยี่ห้อที่เคยใช้คือเหมือนหลังใช้เพิร์ลจะเป็นสิว และรังแคก็จะตามมา แต่ Nature’s Love Egg Yolk Olive Oli&Papaya เนี่ยไม่เป็น แต่ก็ยังมีหักคะแนนนิดหน่อยที่หาซื้อยากนิดนึง และก็หมดไว ..เอ๊ะ!! หรือเพราะเพิร์ลใช้เยอะเองก็ไม่มั่นใจ > <“


_________________________________


3.Tresemme Keratin Smooth 7 Day Heat Active

          ตัวนี้เค้าออกแบบมาเพื่อจัดการปัญหาผมชี้ฟูโดยเฉพาะ ..เนื้อมีลักษณะเป็นครีมๆ สีเนื้ออ่อนๆมุกๆหน่อย กลิ่นหอมนะ แต่จะหอมแบบน้ำหอม


วิธีใช้ : จะใช้ตอนที่ผมแห้งหมาดหลังสระผม ก่อนที่สาวๆจะหนีบผมหรือไดร์ผมจ้า 


ผลลัพธ์ที่ได้: 8/10 ผมตรงจริงอะไรจริงนะ ไม่มีดีด ไม่มีชี้ฟู ผมหอมด้วย แต่บอกเลยว่าถ้าจะให้ได้ผมที่ไม่ชี้ฟูจริงๆ อะ ต้องใช้ในปริมาณที่เยอะมากๆ เลย คือเพิร์ลต้องใช้แบบ 6-8 ปั้มต่อช่อผมเลยอะ แต่เพิร์ลเองไม่รู้นะว่าตัวนี้มีส่วนช่วยบำรุงผมไหม แต่ก็ไม่ได้ทำให้ผมเพิร์ลเสียเพิ่มน้า


__________________________


4. หวีที่ไม่ก่อให้เกิดไฟฟ้าสถิตย์

          สำคัญนะหวีเนี่ย ..จากที่ผมเราไม่เสียถ้าเลือกหวีผิดก็อาจจะทำให้ผมเราแตกปลายได้เลยน้า จริงหวีไม้ก็ช่วยลดไฟฟ้าสถิตย์ ทำให้ผมไม่ชี้ฟูน้า แต่หวีที่เพิร์ลเลือกไม่ใช้หวีไม้เป็นหวี Wet Brush จ้า


บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดผม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe