161223 boutique 9 01
Articles makeup
ความงาม

#จำไว้แล้วลองไปทำ 5 ทริคที่จะทำให้สีแก้มของเราอยู่คงทนนานตลอดวัน

ขี้เกียจปัดแก้มระหว่างวันบ่อย ๆ ดู 5 ข้อนี้แล้วไปลองทำกันได้เลย


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ทามอยเจอร์ไรเซอร์เตรียมผิวเป็นอันดับแรก

  • 2. ไพรเมอร์ ( Primer ) คือสิ่งจำเป็น

  • 3. ใช้รองพื้นชนิดน้ำเป็นตัวรองรับ

  • 4. ทำความรู้จักเนื้อของบลัชออนแต่ละแบบ แล้วไล่เรียงลำดับการใช้ให้ถูก

  • 5. ใช้ Setting Spray หลังแต่งหน้าเสร็จเรียบร้อย


  สวัสดีสาว ๆ  SistaCafe ทุกคนค่ะ

  ถ้าเบื่อที่จะต้องมาปัดบลัชออน เติมสีแก้มที่เลือนหายไปในระหว่างวันใน 2-3 ชั่วให้หลังจากที่แต่งหน้าออกมาจากบ้าน วันนี้เรามีวิธีแก้มาบอกกันค่ะ ไม่ว่าคุณจะมีผิวโดยธรรมชาติเป็นผิวมัน ผิวแห้ง หรือเป็นคนเหงื่อออกเยอะ ความสวยระเรื่อบนแก้มของคุณจะไม่มีทางเลือนหายไป เพราะนี่คือทริคดี ๆ ของการปัดแก้มให้อยู่ทนนานตลอดวัน! ต้องทำยังไงบ้าง ตามมาชมไปพร้อม ๆ กันค่ะ

   

  1. ทามอยเจอร์ไรเซอร์เตรียมผิวเป็นอันดับแรก

  ถ้าอยากให้การเบลนด์สีของบลัชออนมันทำงานได้ดี สิ่งที่เราต้องทำเป็นประจำอย่างแรกเลยก็คือ การทำความสะอาด และบำรุงผิวหน้าด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ สเต็ปนี้เป็นเรื่องที่จำเป็นมากค่ะ ไม่ว่าเราจะมีผิวมัน ผิวแห้ง ผิวไม่เรียบเนียนยังไงก็แล้วแต่ สิ่งสำคัญคือเราควรจะต้องรักษาความชุ่มชื้นเอาไว้ เพราะมันจะเป็นปราการด่านแรกที่ทำให้เมคอัพติดทนได้ดี 


  อีกทั้งยังเป็นการทำให้ผิวของเราดูมีสุขภาพดี ได้รับการผลัดเซลล์ผิว สะอาด และมีความเนียนนุ่ม ซึ่งทั้งหมดนี้ก็จะเป็นปัจจัยสำคัญในการแต่งหน้าให้สวยและติดทนมากขึ้นยังไงล่ะ


  2. ไพรเมอร์ ( Primer ) คือสิ่งจำเป็น

  นอกจากการสีผิวที่สม่ำเสมอ และการสร้างความเรียบเนียนให้กับผิวเพื่อการลงผลิตภัณฑ์ความงามอื่น ๆ แล้ว การใช้ไพรเมอร์ก่อนที่จะลงรองพื้นก็มีความสำคัญไม่น้อยเหมือนกัน สำหรับคนที่แต่งหน้าบ่อย ๆ จะทราบกันดีว่าคุณสมบัติของไพรเมอร์นั้นช่วยในเรื่องของการเตรียมผิว และทำให้เครื่องสำอางติดทนมากขึ้นอีกด้วย 

  การใช้ไพรเมอร์จึงจำเป็นอย่างยิ่งในช่วงอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ที่ผิวของเราจะมีความลื่นเป็นพิเศษ เนื่องมาจากการความชื้นและการมีเหงื่อออกเยอะเป็นพิเศษนั่นเอง 

  3. ใช้รองพื้นชนิดน้ำเป็นตัวรองรับ

  เช่นเดียวกับมอยเจอร์ไรเซอร์ รองพื้นชนิดน้ำจะช่วยสร้างผิวที่มีความฉ่ำเพื่อให้บลัชออนของเรานั้นมีความกลมกลืนไปกับผิวด้วย ที่สำคัญคือมันจะทำให้ดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น และยึดให้สีบนแก้มของเราติดทนได้ดียิ่งขึ้น

  4. ทำความรู้จักเนื้อของบลัชออนแต่ละแบบ แล้วไล่เรียงลำดับการใช้ให้ถูก

  ไล่ลำดับขั้นของการใช้บลัชออน ด้วยการใช้ครีมบลัชหรือบลัชที่เป็นเนื้อเจลรองรับบลัชออนแบบฝุ่นก่อน นี่คือวิธีที่ง่ายและทำให้เราปัดแก้มของเราดูสวยขึ้น เลือกใช้บลัชออนสีที่เราคิดว่าเหมาะกับผิวของเราที่สุด และลงบลัชออนแบบฝุ่นตามไปเพื่อทำให้แก้มของเราดูสุกใสเปล่งประกายมากขึ้น

  แทนที่จะเซตผิวงานแก้มด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงหลังจากที่ลงบลัชออนแบบเนื้อฝุ่นไปแล้ว เปลี่ยนมาใช้บลัชออนเนื้อฝุ่นแบบง่าย ๆ ดีกว่า เพียงแต่ต้องแน่ใจสักหน่อยนะคะว่าเราใช้ผลิตภัณฑ์ทุกเนื้อแบบพอดีจริง ๆ ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป เพราะถ้าลงสีแก้มหนักไป งานนี้มีฮาแน่ ๆ 

  ทุกวันนี้บลัชออนก็มีอยู่หลากหลายแบบ แต่หลัก ๆ ที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาก็คือ
  1524889922 cp pdp 02

  แบบครีม ที่ใช้ลงก่อนจะเซตผิวด้วยแป้ง สามารถใช้นิ้ว แปรง และฟองน้ำเกลี่ยได้ แล้วแต่ว่าถนัดใช้แบบไหน หรือไม่ก็คือใช้แบบไหนแล้วเวิร์กสุด

  1524889745 collage edited

  รูปแบบทินต์ มีลักษณะเป็นเนื้อน้ำหรือเนื้อเจล ให้ความเป็นธรรมชาติ ใช้ก่อนจะลงแป้ง สามารถใช้นิ้วเกลี่ยได้เลย แต่ต้องรีบเกลี่ยนะคะ เพราะช้านิดนึงก็เป็นคราบได้แล้ว

  1524890130      ad   1 0104 mc

  บลัชออนแบบฝุ่น เป็นแบบที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาเป็นอย่างดี ต้องมีแปรงเป็นอุปกรณ์ปัดแก้มคู่ใจ โดยปกติบลัชออนชนิดนี้จะให้เนื้อสีที่บางกว่าอีก 2 แบบแรก และสามารถลบเลือนได้ง่ายที่สุด

  1524890244 blush 20cushion03

  บลัชออนแบบคุชชั่น เป็นแบบที่น่าจะใหม่ที่สุดในตอนนี้ เนื้อจะมีความเป็นน้ำผสมครีมนิด ๆ มีพัฟในการเกลี่ย ใช้ก่อนที่จะลงแป้งเหมือนกัน

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe