Articles etc
อื่น ๆ

หล่อไม่พอ...ยังเก่งอี๊กก!!! รวมพล ' ไอดอลเกาหลี ' ควบตำแหน่ง Producer ทำเพลงฮิตทะลุชาร์ต!!!

ใครบอกว่า...ไอดอลเกาหลีจะมีดีแค่หน้าตา และการเต้นเรื่องเพลงก็เก่งไม่แพ้ใครเหมือนกัน!!...ตามส่องไอดอลเกาหลีที่ควบตำแหน่ง Producer ทำเพลงเพราะ ฮิตติดทุกชาร์ต #คนอะไรทั้งหล่อทั้งเก่ง


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • /////// Jaebum หรือ JB ( GOT7 ) ///////

  • /////// Gray ///////

  • /////// Hyunsik ( BTOB ) ///////

  • /////// Zico ( Block B ) ///////

  • /////// GD ( Big Bang ) ///////


  อันยองค่ะซิสส!!! วันนี้เราจะชวนซิสไปเปิดโลกอีกด้านของวงการไอดอลเกาหลีกัน...

  หนใครบอกว่าเป็น ' ไอดอลเกาหลี ' จะต้องหน้าตาดี ร้องเพลงเพราะ เต้นเก่งอย่างเดียวค่ะ...เราจะบอกว่าความคิดแบบนี้มัน OUT!! ไปแล้วนะคะซิสส สมัยนี้ต้อง Multitasking ค่ะ ทำได้ทุกอย่างครบจบในคนเดียวแบบ งานร้องต้องดี งานเต้นต้องมา งานแต่งเพลงก็ต้องเริ่ด!!! หลายคนเก่งถึงขนาด นอกจากจะแต่งเพลงให้กับวงของตัวเองดังแล้ว ไปแต่งเพลงให้คนอื่นก็ดังเหมือนกัน...ว่าแล้วก็รีบไปดูกันดีกว่าค่ะซิส ว่าจะมีใครบ้าง

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  /////// Jaebum หรือ JB ( GOT7 ) ///////


  คนแรกของประเดิมด้วย ' อิมแจบอม ' หรือ JB ลีดเดอร์คนชิคจากวง GOT7 ซึ่งเพลงล่าสุดที่เค้าได้ทำ ก็เป็นเพลง Title ของอัลบั้มใหม่ที่ใช้ในการโปรโมทกับเพลง ' LOOK ' ทำให้เพลงของ GOT7 พุ่งฮิตติดชาร์จอันดับ 1 ในเวลาสั้น ๆ กันไปเลยย ซึ่งจริง ๆ แล้ว JB ก็เคยทำเพลง Title ให้กับอัลบั้มก่อนมาแล้วเหมือนกันกับเพลง ' You Are ' ซึ่่งเพลงนี้ก็ดังติดอันดับ 1 เช่นกัน!!! เรียกได้ว่าสุดยอดไปเลย...เรียกได้ว่า ยิ่งทำเพลงก็ยิ่งดีขึ้น

  เพลง ' LOOK ' ในแบบ adidas version ( ดังไม่ดังก็ได้เป็นพรีเซ็นเตอร์กันทั้งวงนะเออ )

  ย้อนให้!! สำหรับอีกเพลงที่ JB เป็นคนแต่งกับเพลง " You Are "

  ล่าสุดนางไปออกรายการ Hyenas on the Keyboard ที่ทุกคนจะต้องแต่งเพลงใหม่ขึ้นมาเพลงนึง นางก็แต่งได้เพราะเหลือเกิ๊นนน ชื่อเพลงว่า ' Rainy '

   

  /////// Gray ///////


  ขอข้ามฝั่งมาทางฮิปฮอปกันบ้าง... กับ ' เกรย์ ' นักร้อง แรปเปอร์ นักแต่งเพลงและโปรดิวเซอร์สุดหล่อจาก AOMG ค่ายฮิปฮอปสุดจี๊ดที่มาแรงสุด ๆ ในตอนนี้...แว้บแรกที่เห็นก็รู้สึกหล่อมาก ๆ ไม่คิดเลยว่าอายุจะแตะขึ้นเลข 3 แล้วนะเนี่ย ( เฮ้อ...อยู่ ๆ ก็รู้สึกแพ้หนุ่มอายุ 30 ขึ้นมาทันที ) 

  แต่ยิ่งพอได้ยินเพลงที่เค้าแต่ง ก็ยิ่งรู้สึกหลงรักเข้าไปใหญ่ #ฉันรักเค้าา เค้าทำให้เพลงฮิปฮอปอของเกาหลีดูดี มีคลาส มีสไตล์มากขึ้น และทุกเพลงที่เค้าแต่งเนี่ยจะต้องมีคำว่า ' Gray ' อยู่ในเพลงด้วยเป็นเหมือน Signature ของตัวเอง ฉะนั้นเพลงไหนที่เค้าแต่งซิสก็จะรู้ได้ทันทีเลยย

  เพลง ' Comfortable ' ที่เค้าแสดงในรายการ SMTM 5 เป็นเพลงที่แต่งขึ้นมา ft. กับ Simon D ซึ่งก็ขึ้นอันดับที่ 1 ของชาร์ตเพลงเหมือนกัน

  Gray ได้โปรดิวส์เพลงให้กับ Jay Park มาหลายเพลงเหมือนกัน ส่วนเพลง ' Drive ' อันนี้ก็ถือว่าเป็นเพลงที่ได้รับกระแสตอบรับดีมาก ๆ เพลงนึง

  เพลง ' Capture ' ที่ได้ทำขึ้นกับวง Rhythm Power ก็เป็นการผสมเพลงฮิปฮอปเข้ากับแนว Funk ที่ทำให้เพลงดูสนุกขึ้นอย่างบอกไม่ถูก

   

  /////// Hyunsik ( BTOB ) ///////


  ไอดอลหนุ่มเสียงดีประจำวง BTOB  ' ฮยอนซิก ' ที่บอกเลยว่าฝีมือการแต่งเพลงนั้นก็ไม่ธรรมดา จนเพื่อน ๆ ในวงต้องยกให้เป็น Father of BTOB's Music กันเลยทีเดียว เพราะเค้าแต่งเพลงให้วงเยอะมากกก ส่วนเพลงที่เรียกว่าทำให้ชื่อวง BTOB ดังเปี้ยงขึ้นมาอีกครั้งก็คือเพลง ' Missing You ' ที่นางเป็นคนแต่งเองจ้าา ส่วนเพลงจะได้อันดับเท่าไหร่น่ะเหรอ??...ถึงไม่ต้องเดาเราก็คิดว่าซิสต้องตอบได้ มันก็ต้องได้อันดับที่ 1 อยู่แล้ว!!! ว่าแล้วก็ลองไปฟังกันหน่อยดีกว่า

  เพลงอกหักเศร้า ๆ จากผู้แต่งผู้ชายสุดคิ้วคนนี้ ' Missing You '

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe