Articles health
สุขภาพ

ค้นหาแคลอรี่จาก 'ผลไม้ตามรถเข็น' เลือกกินทั้งทีต้องมีประโยชน์ และไม่อ้วน!

ขึ้นชื่อว่าของอร่อย ย่อมมาพร้อมความอ้วน แม้แต่ผลไม้ก็เถอะ เลือกให้ดี แล้วหุ่นเฟิร์มกระชับจะกลับมา!


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. มะละกอ

  • 2. ฝรั่ง

  • 3. ชมพู่

  • 4. แตงโม

  • 5. มะม่วง

  • 6. สับปะรด

  • 7. แคนตาลูป

  • 8. มันแกว

   
  ตอนที่เราเป็นเด็ก ผู้ใหญ่มักจะพร่ำบอกให้เรา " กินผักและผลไม้เยอะ ๆ " กันใช่มั้ยคะ? เพราะว่ามันดีต่อสุขภาพร่างกาย และดีกว่าขนมที่เราชอบกิน ( ซึ่งอร่อยแต่ดันกินแล้วอ้วน ) พอโตเป็นสาว...แน่นอนว่าหลายคนเริ่มอยากจะดูแลรูปร่างกันมากขึ้น สำหรับคนที่ไม่ชอบกินผัก ผลไม้จึงกลายเป็นหนึ่งทางเลือกในการไดเอท แต่...ก็ไม่ใช่ว่าผลไม้ทุกชนิดจะกินแล้วผอมนะ ( ไม่ใช่ยาลดความอ้วนสักหน่อย = =" ) เพราะผลไม้บางอย่างก็มีน้ำตาลอยู่ด้วย

   แต่ถ้าวันนี้จะมาพูดเรื่องผลไม้แทบทุกชนิด เห็นทีจะยืดยาวจนเกินไป วันนี้มิ้วเลยขอมาเสนอเรื่องของ " ผลไม้ที่ขายตามรถเข็น " มาดูกันว่าแต่ละอย่างนั้น ในปริมาณ 100 กรัม เขามีกี่แคลอรี่กัน? ใครพร้อมจะไปพิสูจน์พร้อม ๆ กันแล้ว ตามมาดูกันโดยด่วน

  1. มะละกอ

  เริ่มกันที่ผลไม้สีส้มทั้งเปลือกและเนื้อ มีรสหวาน มีสรรพคุณที่ช่วยเป็นยาระบาย ทำให้ระบบขับถ่ายของเราดีขึ้น ช่วยย่อยอาหาร บำรุงประสาทและสมอง ป้องกันโรคลักปิดลักเปิดหรือเลือดออกตามไรฟัน ป้องกันการเกิดโรคนิ่วในกระเพาะปัสสาวะ และสามารถรักษาผดผื่นคันตามตัวได้ ในมะลอกอ 100 กรัม มีแค่ 43 กิโลแคลอรี่ ซึ่งถือว่าน้อยมาก สามารถทานเล่นได้แบบหายห่วง :)

   

  2. ฝรั่ง

  จัดเป็นผลไม้ยอดฮิตสำหรับการไดเอท เนื่องจากฝรั่งนั้นอุดมไปด้วยกากใยอาหาร ช่วยทำให้อิ่มท้องได้เป็นเวลานาน พร้อมช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือกให้คงที่ และยังช่วยในการล้างสารพิษในร่างกายได้ อีกทั้งฝรั่งยังจัดเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยวิตามินสูงที่สุดอีกด้วย ซึ่งฝรั่ง 100 กรัมนั้น จะให้พลังงานอยู่ที่ 68 กิโลแคลอรี่ ซึ่งถือว่าไม่มากเกินไปนัก แถมกินแล้วไม่อ้วนด้วย

   

  3. ชมพู่

  เป็นผลไม้ที่หลายคนติดใจ เพราะมีน้ำเยอะ ช่วยให้รู้สึกชุ่มคอ แถมยังมีรวหวาน ๆ นิด ๆ กินแล้วสดชื่น แต่ชมพู่ไม่ได้มีดีแค่นั้นค่ะ เพราะจริง ๆ ผลไม้ชนิดนี้มีสรรพคุณที่ช่วยลดน้ำหนักได้ดี เนื่องจากมีพลังงานต่ำและทำให้อิ่มง่าย อีกทั้งยังมีวิตามินซีซึ่งช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ ควบคุมระดับคอเลสเตอรอล และสามารถลดความเสี่ยงไขมันอุดตันในเส้นเลือดและโรคหัวใจได้ 

  ในชมพู่ 100 กรัม จะให้พลังงานทั้งหมด 28 กิโลแคลอรี่ ซึ่งถือว่าน้อยมาก แบบนี้กินได้สบายหายห่วงแน่นอน ( แต่ต้องระวังนิดนึงนะคะว่าเขาเอาไปแช่กับน้ำตาลด้วยรึเปล่า เพราะมันจะหวานมาก แล้วน้ำในชมพู่มันจะออกมาเป็นสีแดงชัดมาก ส่วนตัวมิ้วเคยเจอค่ะ )

   

  4. แตงโม

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe