Articles etc
อื่น ๆ

สายแร็ปต้องดู! Show Me The Money Thailand อีกหนึ่งรายการที่น่าจับตามอง

สายแร็ปต้องดู Show Me The Money Thailand แค่ตอนแรกก็ปังๆ
อีกหนึ่งรายการที่น่าจับตามอง


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

ช่วงนี้รายการแร็ปๆ นี้กำลังมาจริงๆ ค่ะ อย่างคราวที่แล้วเราก็ได้นำเสนอรายการ " The Rapper thailand " กันไปแล้ว ยังไม่พอเพราะเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาทางช่อง  True4U เขาก็มีการฉายรายการเกี่ยวกับการแร็ปมาสู้เหมือนกัน ซึ่งนั้นก็คือรายการ " Show Me The Money Thailand " นั้นเอง ที่สำคัญคือเขาได้โปรดิวเซอร์ทั้ง 9 คน ที่ถือได้ว่าเป็นเจ้าพ่อของวงการนี้เลยก็ได้


รายการ Show Me The Money  เป็นรายการเรียลลิตี้แร็ปชื่อดังที่ส่งตรงจากประเทศเกาหลี โดยมี 9 โปรดิวเซอร์ที่จะมานำผู้แข่งขันทั้ง 4 ทีม ซึ่งมีรายนามดังต่อไปนี้ค่ะ ปรดิวเซอร์ทีมแรกประกอบด้วย 3 หนุ่ม กุ๊ยอุ๋ย โก๋เอ็ม และเก๋าโต้ง วง Buddha Bless จากค่ายก้านคอคลับ

 
ทีมที่สอง
ได้แรปเปอร์สายกวนอย่างแจ๊ส สปุ๊กนิค ปาปิยอง กุ๊กกุ๊ก และดาจิม MC อันเดอร์กราวด์ หรือที่เรารู้จักนาม ดาจิม Rap thai ที่ห่างหายจากวงการไปนานกลับมาร่วมทีม บอกเลยว่ามีความฮาและความกวนสูงมาก


ทีมที่ 3
เป็นทีมโปรดิวเซอร์สายหล่อที่ได้ เป้ วง Mild กับป๊อก Mindset สามีของนางเอกมาร์กี้ มาช่วยลูกทีมสร้างไรม์เท่ๆ คูลๆ ออกมาประลองกันบนเวที บอกเลยว่าเป็นทีมที่น่าเชียร์มากค่ะ อิๆ ชอบบบบบบบบ


ส่วนทีมสุดท้ายเป็นการจับมือกันตัวพ่อแห่งวงการแร็ป เดย์ Thaitanium และเอ้ Botcash สมาชิกวง Boom Boom Cash ที่เรารับประกันความสดใหม่ น่าตื่นเต้น และน่าดูสุดๆ


ทั้งนี้ โปรดิวเซอร์ทั้ง 9 คนช่วยกันเพลง Together ที่ขึ้นมาเพื่อเป็นการเรียกน้ำย่อยกันก่อนด้วย MV เพลงก็ดี๊ดี บอกเลยว่ามันส์สุดๆ ซึ่งเราก็ได้แปะลิงก์ไว้ให้ด้านล่างแล้วนะคะ โหย...ชอบมาก ขนาดเราไม่ได้เป็นคอแร็ปตัวจริงยังรู้สึกเอนเนอร์จี้ พลุ่งพล่านสุดๆ


Show Me The Money
 เป็นรายการของค่าย CJ E&M ที่ออกอากาศทางช่อง Mnet ของประเทศเกาหลีใต้ ที่ทุกปีจะมีทั้งแรปเปอร์หน้าใหม่และศิลปินที่มีผลงานอยู่แล้ว เข้ามาออดิชั่นจำนวนหลายพันคนในทุกซีซั่น ซึ่งรายการนี้เขาประสบความสำเร็จถล่มทลายถึง 6 ซีซั่น ด้วยรูปแบบการแข่งขันที่แสนจะตื่นเต้นเร้าใจ สร้างเซอร์ไพร้ส์ให้ผู้ชมอยู่ตลอดเวลา เน้นความเป็น “ Hip Hop Survival ” ทำให้รายการประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วและโด่งดังถึงขีดสุดในชั่วข้ามคืนโดยกติกาการคัดเลือกและแข่งขันจะเปลี่ยนแปลงไปเกือบทุกซีซัน แต่จะมีไฮไลต์ที่ทุกคนรอคอยคือการคัดเลือกรอบที่สอง กับการแรป ' 60 วิ ’ ให้โปรดิวเซอร์ทั้ง 4 ทีมฟัง โดยของประเทศไทยนั้นเพียงแค่อาทิตย์แรกก็ดังสุดๆ เพราะมีเหล่าดารา ที่เป็นที่รู้จักมาร่วมเข้าประกวดด้วย


เฟรม Wonderframe ก็มานะคะ บอกเลยว่านางแร็ปเก่งมาก ที่สำคัญคือนางทำพี่เป้เขินได้ แหม...ไม่ธรรมดา

มาร์ค OG.ME หรือที่เรารู้จักหน้าตาจากนักแสดงช่อง 3 ก็มานะคะ บอกเลยว่าแร็ปเป็นไฟ ภาษาอังกฤษล้วนไปเลยค่ะ


สำหรับผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 1 ล้านบาท แต่เท่านั้นยังไม่พอ ผู้ชนะยังได้รับสิทธิ์ขึ้นโชว์บนเวที SMTM ซีซั่น 7 ที่เกาหลีอีกด้วย โหย...เริ่ดสุดๆ เพราะการได้ขึ้นโชว์บนเวทีนี้เป็นความยิ่งใหญ่ที่วงการแร็ปและฮิปฮอปไทยจะต้องจดจำไปอีกนาน ตื่นเต้นสุดๆ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับรายการนี้น่าดูสุดๆ เลยใช่ไหมล่ะ บอกเลยว่าเพียงแค่ Ep. แรก ก็ดังเป็นพลุแตกเลยทีเดียว ใครเป็นคอแร็ปก็ห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ รับรองสนุกแน่นอนค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe