Articles etc
อื่น ๆ

รู้สิมันต้องรู้! เป็น 'สาวเนิร์ด' ยังไงให้สวยเป๊ะ ทริคดีๆ ที่จะทำให้ทุกคนต้องอึ้ง!

ใครๆ ก็ชอบเรียกแว่น เชอะ! แว่นแล้วยังไง แว่นก็สวยได้ เพราะถ้าสาวเนิร์ดจะเปลี่ยนตัวเองมาเป็นคนสวย ต้องทำยังไงบ้าง มาดูกัน


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เนิร์ดแบบมีความรู้

  • 2. เนิร์ดก็สวยได้ด้วยเครื่องสำอาง

  • 3. เนิร์ดแต่แต่งตัวเป็นนะ

  • 4. สาวเนิร์ดต้องดูแลตัวเอง

  • 5. สาวเนิร์ดต้องคิดบวก เพิ่มกำลังใจให้ตัวเอง


  อย่ามาเรียกฉันว่าแว่นนะ เหอะๆ เพราะเดี๋ยวจะได้รู้กันว่า สาวแว่น สาวเนิร์ดแบบที่เธอเรียกเนี่ยจะสวยเป๊ะขนาดไหน ดูถูกกันเข้าไป เนิร์ดก็ชิคได้ จัดเต็มไปเลยค่ะซิส มีอะไรอยากพูดก็พูดไป บอกความในใจให้คนอื่นได้รู้กันไปเลยว่า ต่อให้ฉันเป็นสาวเนิร์ดแต่ฉันก็สวยและมีคุณค่าได้ อย่ามาดูถูกกัน! 

  เพราะวันนี้เราจะมาสอนสาวเนิร์ด เปลี่ยนแปลงตัวเองจาก เด็กแว่นคนธรรมดาให้กลายเป็นสาวสวยสะพรึงที่คนต้องอึ้งว่า โอ้โห นี่นางสวยได้ถึงขนาดนี้เลยเหรอ ? นั่นแหละค่ะ เอาให้พวกที่ชอบว่าเราว่าแว่นเนี่ย ตะลึงแล้วกลับมาขอโทษขอโพยกันยกใหญ่ 

  รวมพลังสาวเนิร์ดให้มาเป็นหนึ่งเดียว 

  1. เนิร์ดแบบมีความรู้


  ผู้หญิงที่จะดูสวย ต้องมีความรู้เยอะ รู้เรื่องรอบตัว รวมทั้งเรื่องวิชาการ งานเย็บปักถักร้อยก็ต้องใส่ใจ การหาความรู้ให้ตัวเอง รวมไปถึงการท่องเที่ยวเพื่อหาความรู้ให้กับประสบการณ์ชีวิตอันนี้ก็ถือเป็นความรู้ สำหรับผู้หญิงทุกคน ไม่เฉพาะแค่สาวเนิร์ดก็ต้องหาความรู้เพื่อให้ตัวเองดูสวยขึ้น ผู้หญิงมีความรู้มักจะดูฉลาดและสวยขึ้นทันที ดังนั้น ไปค่ะ ออกไปหาความรู้ ประสบการณ์ มั่นใจและอย่าปิดกั้นตัวเอง 

  2. เนิร์ดก็สวยได้ด้วยเครื่องสำอาง


  จะให้เค้ามาว่า ว่าเราไม่สวยไม่ได้นะคะซิส เพราะสาวเนิร์ดก็สามารถเปลี่ยนเป็นคนละคนได้ เครื่องสำอางก็หัดซื้อไว้บ้างค่ะซิส แต่งหน้า ทำผม หัดดูยูทูป ลองแต่งหน้า ส่องแฟชั่นดาราบ้างอะไรบ้าง ติดตามสถานการณ์ว่าตอนนี้อะไรมาแรง เทรนด์แต่งหน้าอะไรกำลังปัง ถึงแม้เราจะใส่แว่น แต่เราก็แต่งหน้าได้ค่ะซิส คนจะสวย ใส่แว่นมันก็สวยนั่นแหละจ้า 

  3. เนิร์ดแต่แต่งตัวเป็นนะ


  เป็นสาวเนิร์ด สายแว่น ต้องรู้จักแต่งตัว แฟชั่นเสื้อผ้าต้องรู้ อย่าให้เค้าหาว่าเราเชย แต่งตัวไม่เก่ง เราต้องปฏิวัติตัวเองใหม่ ให้เป็นคนรู้จักแฟชั่น รู้จักการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อผ้า รู้ว่าสีไหนดี สีไหนโดน เรืื่องการแต่งตัวต้องใส่ใจและหาอินสไปร์ให้ตัวเองตลอดเวลานะคะซิส แล้วก็อยากให้สาวแว่นมั่นใจในตัวเอง แล้วก็ไม่ต้องแคร์ อยากทำอะไรก็ทำค่ะซิส เพราะมันคือตัวเรา จะแคร์คนอื่นแบบนี้ ก็ไม่กล้าใส่อะไรแล้วสิคะซิส 

  4. สาวเนิร์ดต้องดูแลตัวเอง


  จะเป็นสาวเนิร์ดที่ดี ต้องรู้จักดูแลตัวเอง การกินต้องเลือกกินอะไรที่มีประโยชน์ ถ้าอยากรูปร่างดีแล้วล่ะก็ ต้องกินดี พร้อมออกกำลังกายบ่อยด้วยน้า การฟิตร่างกายแล้วเป็นสาวสตรอง อย่าให้ใครมามองว่า เด็กเนิร์ดนี่ไม่ดูแลตัวเองเลยนะ ไม่ได้ค่ะซิส เราจะไม่ยอมได้ยินคำนั้นจากปากใครเด็ดขาด ดังนั้น สาวๆ ต้องหมั่นออกกำลังกายและกินอะไรที่ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ ให้ดูเป็นสาวเฮลตี้กันด้วยนะจ๊ะ

   

  5. สาวเนิร์ดต้องคิดบวก เพิ่มกำลังใจให้ตัวเอง


  เราเข้าใจค่ะว่า การจะถูกเรียกว่า แว่นบ้าง เนิร์ดบ่อยๆ คงไม่ดีต่อหูเท่าไหร่ แต่ปล่อยให้เค้าพูดไปเถอะค่ะซิส เพราะเราไม่จำเป็นต้องแคร์อะไรกับคนที่ชอบพูดทำลายความรู้สึก เพราะเค้าก็ไม่ได้สำคัญอะไรกับเราเท่าไหร่ ดังนั้นสาวๆ ต้องสร้างกำลังใจให้ตัวเอง แล้วเอาคำพูดที่ไม่ชอบ มาเปลี่ยนตัวเองให้เป็นคนใหม่ ที่ยังคงใส่แว่น แต่แต่งหน้า มีความรู้ แต่งตัวเป็นกันดีกว่านะ ใครบอกล่ะว่า คนที่ใส่แว่นจะไม่สวย ไม่จริงค่ะซิส สู้ๆ 


  จบกันไปแล้วค่ะซิส สำหรับทริคการเป็นสาวเนิร์ด เด็กแว่น ที่จะสามารถเปลี่ยนตัวเอง จากเด็กแว่นไม่สวย มาเป็นสาวแว่นที่มั่นใจในตัวเองได้ ทั้งการแต่งหน้า แต่งตัว รวมไปถึงความรู้ ประสบการณ์ต่างๆ อยากให้สวยๆ รู้จักให้คุณค่า ความสำคัญกับตัวเองมากๆ นะคะซิส ไม่ต้องรอให้ใครมาพูด หรือ บอกว่าเราดี แต่เราก็สามารถเป็นและทำได้เอง แล้วก็ต้องให้กำลังใจตัวเอง เพราะเราไม่ใช่เด็กเนิร์ดที่ไม่เอาไหน แต่เรากำลังเป็นเด็กใส่แว่นที่สวยทั้งภายในและภายนอนนั่นเองค่ะซิส สู้ๆ น้า 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe