1653381235 %e0%b8%aa%e0%b8%b8%e0%b8%82%e0%b8%a0%e0%b8%b2%e0%b8%9e
สุขภาพ

ฟังกันบ้าง...7 'สัญญาณอันตราย' ที่ร่างกาย อยากขอความช่วยเหลือ!

ผมร่วง ผิวแห้ง ปากแตก มีริ้วรอย และอื่นๆ อีกมากมาย ร่างกายคุณมีอาการฟ้องแบบนี้รึเปล่า?


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ฟังกันบ้าง... 7 สัญญาณอันตราย ที่ร่างกายเราเริ่มฟ้อง!

  • 1. ผิวแห้ง

  • 2. ริ้วรอย

  • 3. รอยแดงบนใบหน้า

  • 4. ปากแห้งแตก

  • 5. ตาเหลือง

  • 6. เล็บเหลือง หรือ เล็บไม่เรียบเนียน

  • 7. ผมร่วงผิดปกติ

   
  ถ้าเราใช้ชีวิตได้ดี ร่างกายเราได้รับการดูแลดีครบเครื่องที่สุด ไม่ว่าจะเป็นการได้กินอิ่มครบทุกมื้อ สารอาหารครบถ้วน นอนหลับพักผ่อนเต็มอิ่ม ได้ออกกำลังกายให้เลือดหมุนเวียน ดื่มน้ำอย่างเพียงพอ และหลีกเลี่ยงจากแหล่งมลภาวะได้ ร่างกายของเราก็จะมีสุขภาพดีขั้นสุด และเปล่งประกายอย่างเป็นธรรมชาติ 
   
  ไลฟ์สไตล์ในการใช้ชีวิตของเรานั้นล้วนถูกฟ้องผ่านทางร่างกายของเราตรงๆ ฉะนั้นถ้าเราดูแลตัวเองดี เราก็จะสดใส ผิวสวย สุขภาพดี อะไรก็เพอร์เฟ็กต์ไปหมด แต่ในทางเดียวกัน ถ้าเราดูแลได้ไม่ดีล่ะก็ ทุกอย่างจะฟ้องออกมาทางร่างกายเช่นกันจ้ะ

  แต่เรื่องที่น่าเสียดายคือ คนส่วนใหญ่มักจะปล่อยปละละเลย ไม่ค่อยสนใจสัญญาณที่ร่างกายเราฟ้อง ทั้งที่มันเป็นสัญญาณเตือนแล้วว่า " ดูแลชั้นให้ดีๆ กว่านี้หน่อยเฮ้ยยย " และถ้าเราให้ความใส่ใจ เราก็จะปรับปรุงวิธีการใช้ชีวิตได้ทัน แต่ถ้าไม่ใส่ใจล่ะก็ รับรองว่าพัง!

  ฉะนั้นสาวๆ ทุกคนอย่าได้ชะล่าใจ มาฟัง 7 สัญญาณอันตราย ที่ร่างกายเราเริ่มฟ้อง กันเถอะจ้า

   

  ฟังกันบ้าง... 7 สัญญาณอันตราย ที่ร่างกายเราเริ่มฟ้อง!

   

  1. ผิวแห้ง

  ผิวถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับหญิงสาวๆ สุดๆ ไปเลย การมีผิวเนียนเรียบลื่น ชุ่มชื่น อิ่มน้ำ คือความใฝ่ฝันของสาวๆ ถ้าร่างกายของคุณเริ่มฟ้องผ่านอาการผิวแห้ง และยิ่งชัดมากขึ้นเมื่อสัมผัสอากาศเย็น หรืออาบน้ำอุ่นแล้วล่ะก็ไม่ใช่เรื่องดีแน่นอนเลยนะเนี่ย

  ผิวที่แห้งนั้น เกิดได้จากหลายสาเหตุ หลักๆ แล้วเป็นเพราะขาดความชุ่มชื้น เนื่องจากไม่ได้รับสารอาหารที่เพียงพอ ซึ่งอาจจะมาจากการกินอาหารไม่ครบทุกมื้อ กินอาหารที่ไร้ประโยชน์ ขาดน้ำ เป็นต้น

  ถ้าสาวๆ คนไหนที่เริ่มมีอาการผิวแห้งล่ะก็ อย่ามัวไปใฝ่หาผลิตภัณฑ์ที่มีคำว่า " ผิวอิ่มน้ำ " อะไรประมาณนี้อยู่ล่ะ ขั้นแรก เริ่มจากการทานอาหารให้ครบทุกหมู่ โดยเฉพาะโปรตีน ผัก และผลไม้ และที่สำคัญดื่มน้ำให้เป็นประจำด้วยนะจ๊ะ
   

  2. ริ้วรอย

  ริ้วรอยคือศัตรูตัวฉกาจของผู้หญิงทุกคนเลย แค่มีริ้วรอยบางๆ ก็รู้สึกแย่แล้ว ถ้ามาเป็นตีนกา ริ้วรอยลึก คงต้องหาทางกำจัดให้ได้เด็ดขาดเลยเชียว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ริ้วรอยก็เป็นเรื่องธรรมชาติ เมื่อถึงวัยริ้วรอยก็ต้องมาแน่นอนอยู่แล้ว

  สำหรับริ้วรอยตื้นๆ อาจเกิดได้จากการใช้ชีวิตหลักๆ เลย อย่างแรกคือ พักผ่อนไม่เพียงพอ, นอนไม่เป็นเวลา, รับประทานน้ำน้อย, แสดงสีหน้าบ่อย, ผิวแห้งขาดน้ำ, โดนแดดทำร้าย และไม่ได้บำรุงผิวหน้าให้มีความชุ่มชื้นพอดี 

  แต่นอกจากสาเหตุข้างต้นแล้วนั้น ริ้วรอยก็อาจสื่อถึงว่าร่างกายเป็นโรคกระดูกพรุนได้เช่นกัน เพราะว่าเมื่อถึงวัยหมดประจำเดือนแล้ว ริ้วรอยก็สามารถฟ้องถึงสุขภาพกระดูกได้ ยิ่งมีริ้วรอยเพิ่มมากเท่าไหร่ ก็อาจมีความหมายว่ามวลกระดูกอาจจะลดลงไปด้วย
   

  3. รอยแดงบนใบหน้า

  รอยแดงบนหน้า ถ้าใครเคยเป็นแล้วจะรู้ดีเลยว่าน่ารำคาญใจแค่ไหน ผิวสุดที่รักของชั้น กำลังอ่อนแอเป็นอย่างมาก แตะก็ไม่ได้ มีความรู้สึกเหมือนว่าผิวกำลังย่ำแย่ขั้นสุด ไม่กล้าจับแรงๆ ล้างหน้าก็ไม่กล้า 

  ถ้าบนหน้าคุณมีผิวแดงขึ้น ไม่ว่าจะมีตุ่ม หรือไม่มีตุ่ม ให้ตั้งข้อสังเกตไว้เลยว่าอาจจะเป็นอาการอักเสบของผิวหนัง หรือโรคทางผิวหนัง ฉะนั้นช่วงที่ผิวแดง พยายามอย่าไปสัมผัสใบหน้าบ่อยๆ อย่าแต่งหน้า จะได้หลีกเลี่ยงการล้างหน้าด้วยสารเคมีไปในตัว เพื่อจะได้ไม่ไปรบกวนผิวมากกว่าเดิม

  ซึ่งหากมีอาการทางผิวหนังเกิดได้จากหลายสาเหตุ อาจจะเกิดจากการพักผ่อนไม่เพียงพอ ก็สามารถไปกระตุ้นให้เกิดอาการได้ ควรจะไปรีบปรึกษาแพทย์ผิวหนังให้ไวที่สุด 

  แต่ถ้าผิวแดงขึ้นหลังใช้ผลิตภัณฑ์ใดๆ อาจเป็นไปได้ว่าแพ้ ให้หยุดใช้และปรึกษาแพทย์นะจ๊ะ
   

  4. ปากแห้งแตก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe