Articles etc
อื่น ๆ

ลุ้นในลุ้น "ยุนอึนเฮ" จะ come back อีกครั้ง หลังห่างหายไปเกือบ 5 ปี

เตรียมลุ้น!! ยุนอึนเฮกำลังจะกลับมาให้เราได้หลงรักกันอีกครั้งแล้วล่ะค่ะ


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮาโหลสาวๆ

บอกเลยช่วงนี้กำลังมีความอินเกี่ยวกับเกาหลีมากๆ หลังจากที่ห่างหายไปนาน (แหม...ก็คุณพี่หมื่นมีความดังขนาดนั้น) ด้วยความที่ไปขุดนู่นขุดนี่ก็ดันไปเจอความติ่ง และคิดถึงซีรีส์เรื่องดังอย่าง "coffee prince" ขึ้นมา บอกเลยว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ชอบมากกกกก ก.ไก่ล้านตัว นอกจากเนื้อเรื่องดี พระเอกหล่อสุดๆ อย่างโอปป้ากงยูแล้ว ก็ยังมีางเอกสาวที่เราชอบมากๆ นั้นก็คือ "ยุนอีนเฮ" นั้นเอง

 
 

วันนี้เราก็เลยจะมาขอเปิดประวัติให้สาวๆ รู้จักดาราในดวงใจของเรา "ยุนอีเฮ" กันนิดนึง บอกเลยว่าแต่ละผลงานนั้นดีๆ ทั้งนั้น เรานี้ติดงอมแงมสุดๆ ที่สำคัญมีข่าวแว่วๆ ว่าปีนี้มีนางจะกลับมา come back อีกครั้งหลังจากที่หายไปจากงานแสดงถึง 5 ปี!! โอ๊ย...ตื่นเต้นเวอร์
 


เริ่มต้นนั้น "ยุนอึนเฮ" เขามาในฐานะนักร้อง คือ เป็นน้องเล็กแห่งวง "Baby V.O.X." เริ่มเข้ามาในวงนี้ในปี 1999 ซึ่งในขณะนั้นเธอมีอายุได้เพียง 15-16 ปีเท่านั้น โดยเข้ามาแทนสมาชิกคนเดิม และออกอัลบัมชุด come come come baby  (อัลบัมที่ 3 ของวง Baby V.O.X.) ซึ่งอัลบัมนี้ก็ได้รับความนิยมอย่างสูงนอกจากจะเป็นที่รู้จักในฐานน้องเล็กของวงแล้ว ยุนอึนเฮ ยังได้เป็นที่รู้จัก และรับความนิยมจากรายการเกมโชว์ X-MAN ซึ่งเธอได้ไปออกบ่อยมาก และเกิดคู่จิิ้นระหว่างเธอและคิมจงกุก บอกเลยว่าคู่นี้ดังมากๆ มีช็อตในตำนานเต็มไปหมด ทั้งนี้เธอยังมีความสามารถในการวาดรูป ในการออกแบบเสื้อผ้า และในอัลบัมก็ยังมีเพลงที่เธอแต่งเองรวมอยู่ด้วย


ในปี 2004 วง หนึ่งในสมาชิกของวง ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับทางต้นสังกัด นั่นเป็นจุดเริ่มต้นบนเส้นทางการแสดงละครและภาพยนตร์ของเธอ โดยละครที่เรียกว่าสร้างคือเสียงทำให้เธอเป็นที่รู้จักในฐานะนักแสดงก็คือละครเรื่อง Goong นั้นเอง โดยนอกจากซีรีส์เรื่องนี้จะได้รับนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลีแล้ว ก็ยังดังมากในไทย และประเทศแถบทวีปเอเชียด้วย


หลังจากนั้นเธอก็มีซีรี่ส์ออกมาอย่างต่อเนื่องทั้ง อย่าง My Fair Lady, Personal Taste, Lie To Me, Road for Hope แต่ที่เรียกได้ว่าดังเป้นพลุอีกครั้งนั้นก็คือซีรี่ส์เรื่อง Coffee Prince อย่างที่บอกไปตั้งแต่แรกแล้วว่าชอบมากๆ มีความหลงรักทั้งนางเอก และพระเอก น่าร๊ากกกกกก ซึ่งด้วยความโด่งดังนี้ก็ทำให้มีการนำไปรีเมคในหลายประเทศ รวมถึงประเทศไทยด้วยนะคะ (หลายคนอาจจะไม่รู้) ออกอากาศทางช่อง ทรูเอเชียนซีรีส์นะคะ 


ผลงานเรื่องล่าสุด คือจะบอกล่าสุดก็ไม่ถูกนักเพราะมันถูกออนแอร์ไปตั้งแต่ปี 2013 ซึ่งก็คือเรื่อง "I miss you" แสดงคู่กับ ปาร์คยูชอน หรือ มิกกี้ นั้นเอง โดยเรื่องนี้เป็นละครแนวเมโลดราม่า มีทั้งความเศร้า สืบสวน และตื่นเต้น บอกเลยว่ามีการฉีกแนวจากซีรี่ย์เรื่องอื่นๆ ที่นางรับบทนะคะ 


ในช่วงที่แสดงละครอยู่นั้นยุนอึนเฮก็มีความสนใจเกี่ยวกับวงการแฟชั่นเป็นอย่างมาก จนในปี 2015 ยุนอึนเฮได้เข้าแข่งขันรายการแฟชั่นฝั่งจีนรายการ Goddess' Fashion 2 ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศ แต่กลับมีดีไซเนอร์ "ยุนชุนโฮ" ออกมาโวยว่ายุนอึนเฮลอกเลียนแบบผลงานของเขา จนในที่สุด เธอก็ได้ออกมาขอโทษกรณีลอกเลียนผลงานนี้ และหายหน้าหายตาไปเลยค่ะ


ล่าสุดนางก็ยอมเข้าเป็นสมาชิกถาวรในรายการวาไรตี้โชว์ "Dear My Human" เป็นครั้งแรกในรอบ 12 ปีแถมยังทำเซอรไพรซ์ด้วยการเปิดบ้านราคาแพงระยับของเธอออกทีวีให้ชมด้วย หูย...สวยมาก และดูแพงเวอร์

บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe