Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ!!! ' เคล็ดลับหน้าใส ' แบบธรรมชาติ ดูแลตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องง้อใคร!!! #WayToPerfectSkin

แม้ว่า...ผิวจะไม่ได้ดีมาตั้งแต่เกิด แต่ก็สามารถกลายเป็นสาว Perfect Skin ได้!!! ด้วยเคล็บลับเล็ก ๆ น้อย ๆ เหล่านี้


» » - » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เปลี่ยนมาล้างหน้า ' ตามแนวรูขุมขน '

  • 2. เลือก Cleaning ให้ถูกกับผิว

  • 3. โบกครีมบำรุงผิว

  • 4. Scrub หน้าหรือมาร์คหน้าเป็นประจำ

  • 5. ไม่แคะ ไม่แกะ ไม่เกา

  • 6. ห้ามลืมทา ' ครีมกันแดด '


  สวัสดีสาว SistaCafe ทุกคนนะคะ!!!

  วันนี้เราก็จะมาว่ากันด้วยเรื่องความสวยความงามแบบ ' How to get Perfect Skin ' กันค่ะ!!! ก็ใครล่ะจะไม่อยากมีผิวที่ดูสุขภาพดี สวย เฟอร์เฟกต์กัน...จริงไหมคะ?? ยิ่งเป็นผู้หญิงด้วยแล้ว การมีผิวที่สุขภาพดีถือว่าได้เปรียบสุด ๆ เพราะจะช่วยเสริมให้สาวอย่างเราสวยขึ้นแบบ ' ไม่ต้องทำอะไรมากก็สวย ไม่แต่งหน้าก็สวย ' พอได้ยินแบบนี้ก็เริ่มอิจฉาคนที่มีผิวสุขภาพดีกันแล้วใช่ไหมล่ะ...

  สาว ๆ ก็ไม่ต้องคิดมากเกินไปนะคะเพราะ ' ถึงแม้ผิวจะไม่ได้ดีตั้งแต่เกิด แต่เราก็สามารถทำให้ผิวของเรามี Perfect Skin ได้ ' ซึ่งจริง ๆ แล้วแค่สาว ๆ ดูแลผิวหน้าและบำรุงอย่างถูกวิธี...ก็ไม่มีอะไรต้องห่วงแล้ว อ่ะ ๆ อยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าจะมีวิธีไหนบ้าง...ก็ตามไปดูกันเลยยย

  +++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. เปลี่ยนมาล้างหน้า ' ตามแนวรูขุมขน '


  สำหรับการทำความสะอาดผิวหน้า ถือเป็นสเต็ปแรกที่สำคัญมาก ๆ สำหรับการมี ' Perfect Skin ' เลยก็ว่าได้!!! ซึ่งปกติที่เราล้างหน้า เราก็จะล้างแบบวน ๆ ถู ๆ เพราะคิดว่า ' เออ...มันก็สะอาดดี ' แต่จริง ๆ แล้วมันเป็นวิธีการที่ไม่ได้ช่วยทำความสะอาดผิวหน้าได้ล้ำลึกขนาดนั้น!!! แถมยังทำให้ริ้วรอยถามหาอีกตั้งหากก ส่วน ' การล้างหน้าตามแนวรูขุมขน ' ก็เป็นวิธีที่เราอยากจะแนะนำมาก ๆ เลยสำหรับสาวคนไหนที่สิวบุกนะคะะ เพราะสะอาดจริง ลดสิวจริงอะไรจริงนะคะะ


  !!! สเต็ปในการล้างหน้า !!!

  ( 1 ) หน้าผาก : ให้สาว ๆ เริ่มล้างจะบริเวณหน้าผากก่อน โดยค่อย ๆ ลูบไล่ไปทางด้านข้าง
  ( 2 ) แก้ม : ต่อมาสาว ๆ ก็ล้างบริเวณแก้ม โดยค่อยไล่จากข้างจมูก ลงมาเฉียง ๆ ถึงบริเวณช่วงกราม
  ( 3 ) จมูก : อันนี้สาว ๆ ก็ค่อย ๆ ล้างไล่มาตั้งแต่ระหว่างคิ้ว ลงมาถึงปลายจมูก
  ( 4 ) คาง : สาว ๆ สามารถเริ่มไล่ลงมาตั้งแต่ใต้จมูก ลงมาถึงบริเวณคางได้เลย
  ( 5 ) ระหว่างคิ้ว : สุดท้ายนี้จะแปลกกว่าขึ้นตอนอื่นนิดนึง เพราะเป็นการล้างไล่ขึ้นไป

  2. เลือก Cleaning ให้ถูกกับผิว


  สำหรับการเลือกใช้ Cleaning ที่ดีอย่างแรกเลยก็ต้องคำนึงเลยนั้นก็คือ ' สภาพผิวของตัวเอง ' เพราะยิ่งสาว ๆ เลือกได้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองเท่าไหร่ จะยิ่งจะช่วยทำให้ผิวหน้าแข็งแรงและมีสมดุลมากขึ้นนั้นเอง ซึ่งเดี่ยวนี้มันก็มีผลิตมาให้เลือกหลายสูตรเลย

  !! คนผิวแห้ง !! ไม่ควรเลือก Cleaning ที่พอเช็ดหน้าแล้วไม่แห้งตึงเกินไป

  !! คนผิวมัน !! ควรหลีกเลี่ยง Cleaning ที่เป็น Oil เพราะจะยิ่งทำให้หน้ามันไปอี๊กก

  !! คนมีสิว แพ้ง่าย !! ไม่ควรใช้ Cleaning ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ และควรใช้สูตรที่อ่อนโยน หรือสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ 

  แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอีกสิ่งที่สำคัญคือ สาว ๆ จะต้องเช็ดหน้าให้สะอาดจนไม่เหลือสีของเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกเหลืออยู่บนสำลีที่เช็ดหน้านะคะ ( ถึงจะเรียกว่าสะอาดจริง!! )

  3. โบกครีมบำรุงผิว


  สำหรับวิธีเลือกครีมบำรุงผิวที่ดีก็ต้องดูตามสภาพผิวของสาว ๆ เหมือนกัน เพราะแต่ละคนถึงแม้ว่าจะใช้ผลิตภัณฑ์ตัวเดียวกัน ก็จะได้ผลลัพธ์ที่ไม่เหมือนกันซะทีเดียว เพราะฉะนั้นสาว ๆ ก็ต้องลองหามาใช้ดูว่า แบบไหนถึงจะเหมาะกับผิวของเรามากที่สุด แต่ No Matter What จะมีสภาพผิวแบบไหนก็ตาม เราก็อยากให้ใช้ตัวบำรุงที่ช่วยเพิ่มน้ำหรือ moisture ให้กับผิว

  ซึ่งมันก็มีหลายรูปแบบเช่นกันให้สาว ๆ ได้เลือกใช้ ไม่ว่าจะเป็นแบบ ' น้ำตบ ' ' Essence ' ' เซรั่ม ' ' ครีม ' อันนี้ก็เลือกเอาที่ชอบได้เลย ไม่ว่ากัน

  " เพราะการที่จะมีผิวสุขภาพดีได้ ก็หมายถึง ' การมีผิวที่อิ่มน้ำ ' นั้นเอง "


  ( ป.ล. สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย ก็ให้หลีกเลี่ยงครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของน้ำหอมและแอลกอฮอล์นะจ๊ะ )

  4. Scrub หน้าหรือมาร์คหน้าเป็นประจำ


  ผิวหน้าของเราจริง ๆ แล้วมันก็เหมือนกับผิวตัวของเราเนี่ยแหละ!! ที่มันจะมีการผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอยู่เรื่อย ๆ แต่ถ้าสาว ๆ ไม่ Scrub มันออกบ้างผิวของสาว ๆ ก็จะไม่ใสสักที แล้วอีกหนึ่งข้อดีของการ ' Scrub ' ผิวเลยนั้นก็คือ มันจะช่วยให้ผิวของสาว ๆ พร้อมกับการบำรุงมากยิ่งขึ้น ทำให้ครีมที่สาว ๆ อุตส่าห์ทั้งเช้าทั้งเย็นมีประสิทธิภาพและซึมเข้าสู่ผิวได้ดียิ่งขึ้นนั้นเอง!!!

  ส่วนการ ' มาร์คหน้า ' ก็เป็นอะไรที่อยากให้ทำเป็นประจำเหมือนกันอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง เพื่อเป็นการเพิ่มการบำรุงไปให้ถึงขีดสุด เพราะตัวมาร์คจะมีส่วนผสมของตัวบำรุงที่เข้มข้นสุด ๆ ซึ่งมันก็จะดีกับผิว แล้วช่วยให้หน้าใสขึ้นด้วย

  5. ไม่แคะ ไม่แกะ ไม่เกา


  ในข้อนี้สาว ๆ จะต้องพึงระลึกไว้เสมอ แล้วท่องให้ขึ้นใจว่า ' ผิวหน้าของเรามันบอบบางและ Sensitive มากก ' ฉะนั้นการแคะ แกะ เกาบนใบหน้าเป็นอะไรที่ ห้ามทำเด็ดขาด!!!! ( ของขีดเส้นใต้ทำตัวหนาขีดทับด้วยไฮไลท์ไว้เลย ) เพราะนิ้วมือของเราเนี่ย บอกเลยว่าเป็นแหล่งรวมของสิ่งสกปรกทั้งหมดทั้งมวลของโลกนี้เอาไว้ ฉะนั้นยิ่งสาว ๆ เอาไปแตะโดนใบหน้าก็จะทำให้ได้รับสิ่งสกปรกนี้เข้าไป ก่อตัวกลายเป็นสิวได้นั้นเอง!!! แล้วพอยิ่งแคะ ยิ่งแกะ ยิ่งเกา ก็จะยิ่งเป็นสิวเห่อหนักเข้าไปอี๊กก ไม่ใสซักที
   

  6. ห้ามลืมทา ' ครีมกันแดด '

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe