วิธีแก้ผิวพังให้กลับมาปังหลังวันสงกรานต์
Articles makeup
ความงาม

วิธีแก้ผิวพังให้กลับมาปังหลังวันสงกรานต์

หน้าไหม้หน้าดำทำไงดี? ลองดูกันนะคะ เพิร์ลมีทางออก ..


» » - - - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


สวัสดีค่าสาวๆ ทุกคน ถึงสงกรานต์อันแสนสนุกจะจากเราไปแล้ว แต่ความพังนั้นยังคงอยู่...  บอกเลยว่าปีนี้พังหนักมากกกกกกก!!!  เล่นน้ำติดลมจนหน้าไหม้ สีผิวไม่สม่ำเสมออย่างแรง! รองพื้นตัวโปรดก็ยังใช้ไม่ได้เพราะเพิร์ลคล้ำลงเยอะมาก ขอไว้อาลัยให้แก่ความพังในครั้งนี้ T^T


ตัดภาพไปตอนเล่นน้ำสงกรานต์แบบสวยๆกันก่อน ตอนนั้นคิดว่ารอดแน่ๆ เพราะเพิร์ลทากันแดดมาแน่นมาก แต่สุดท้ายก็เอาไม่อยู่ สู้แดดประเทศไทยไม่ไหวจริงๆ  เพราะเล่นน้ำลั้นลาอยู่ได้ไม่กี่วัน เพิร์ลก็เริ่มรู้สึกแสบๆ ผิว ตอนนั้นคิดว่าไม่ได้เป็นอะไร จนเพื่อนๆ ทักว่าหน้าเพิร์ลแดงมาก พอส่องกระจกเท่านั้นแหละ อยากจะกรี๊ดดังๆ!  คือหน้าแดงมาก แดงเป็นปื้นๆ เลย เหมือนคผิวไหม้ เกิดอะไรขึ้นกับหน้าเพิร์ลลลลลลลลลลลล

กลับมาบ้านเลยต้องรีบเสิร์ชหาวิธีซ่อมผิวแบบด่วนๆ ทุกวิธีที่เขาว่าดี เพิร์ลลองทำหมด พบว่าผิวที่ไหม้มันดีขึ้นได้จริงๆ  มาดูกันว่า ตัวช่วยกู้ผิวพังหลังสงกรานต์ของเพิร์ลมีอะไรบ้าง…


วิธีที่ 1 สิ่งที่สาวๆ ควรทำเป็นอย่างแรก หลังโดนแดดเผามาจนไหม้ก็คือ การ Cool Down ผิว ทำให้ผิวที่แสบร้อนนั้นเย็นลงก่อนจะเข้าสู่การบำรุง 


เพิร์ลจะใช้ถุงชาที่ชงแล้ว มาประคบบริเวณผิวที่มีรอยไหม้ หรือรอยแดง 

Tip: เนื่องจากในชามีกรดแทนนิค ( Tannic Acid ) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยดึงความร้อนออกจากผิวได้ ไม่เพียงแค่นั้น ยังรักษาความสมดุลของระดับความเป็นกรด - ด่างของผิว และยังมีสารต้านอนุมูลอิสระสูงอีกด้วย


** อีกทั้งในช่วงนี้เพิร์ลจะเลือกอาบน้ำเย็นแทนน้ำอุ่น เพราะน้ำเย็นช่วยลดอุณหภูมิในผิว และที่สำคัญช่วงนี้ห้ามสครับผิวเด็ดขาดนะคะ! เข้าใจว่าสาวๆ ต้องการผลัดเซลล์ผิวที่คล้ำเสียให้หลุดออกไปไวๆ แต่การสครับผิวจะยิ่งทำให้ผิวอักเสบระคายเคืองไปด้วย แทนที่ผิวจะดี อาการจะยิ่งแย่ไปกันใหญ่ เราต้องใจเย็นๆ รอให้ผิวฟื้นตัวซักระยะนึงก่อน ค่อยไปขัดไปถูเค้าน้า


หลังจาก Cool down ผิวไปแล้ว ก็เข้าสู่ขั้นตอนการฟื้นฟูผิวกันต่อเลย


วิธีที่ 2 เพิร์ลจะใช้โยเกิร์ตรสธรรมชาติแช่ให้เย็นจัดๆ มาทาบนผิวที่มีอาการไหม้ หรือบริเวณที่แสบร้อน ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที จึงค่อยล้างออกด้วยน้ำสะอาด

Tip: ควรเลือกโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ชนิดที่มีโปรไบโอติก เพราะสามารถช่วยฟื้นฟูผิวได้ตามธรรมชาติ 


ต่อด้วยการมาส์กหน้า มาส์กที่เพิร์ลเลือกใช้ในช่วงที่มีปัญหาผิวไหม้จากแดด เป็นมาร์คสูตรเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างล้ำลึก ที่สำคัญต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน, ซัลเฟต และพาทาเลตด้วยนะ เพราะผิวเราช่วงที่มีปัญหาก็อ่อนแออยู่แล้ว ถ้าต้องมาเจอสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองอีกน่าจะไปกันใหญ่เลย

มาส์กที่เพิร์ลแนะนำก็คือ DR.JART+ Dermask Water Jet Vital Hydra Solution™ มาส์กตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก ใช้แล้วรู้สึกผิวอื่มน้ำขึ้นมาเลย หน้าก็จะนุ่มๆ หน่อย ยิ่งถ้าเอาไปแช่เย็นก่อนนำมามาส์ก จะยิ่งรู้สึกสบายผิวอย่างบอกไม่ถูกเลยแหละค่า ถือเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีงาม ลองไปตำกันดูนะวิธีที่ 3 แสงแดด เมื่อเลี่ยงไม่ได้ ก็ต้องป้องกัน


ช่วงที่ผิวกำลังอ่อนแอแบบนี้ ห้ามลืมทากันแดดเด็ดขาด! ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือออกไปข้างนอก เราก็ควรจะทาครีมกันแดดน้า กันแดดที่เราเลือกในช่วงหน้าร้อน ก็ควรมีประสิทธิภาพการกันแดดไม่ต่ำกว่า SPF50+ ไม่ว่าจะแดดร้อนเปรี้ยง ยูวีแรงแค่ไหนก็ต้องเอาอยู่ !

กันแดดที่เพิร์ลเลือกใช้ก็คือ Shiseido Sunmedic Medicated Sun Protect EX SPF50+ PA++++ โดยปกติเพิร์ลเป็นคนหน้าค่อนข้างมัน เพิร์ลจึงเลือกกันแดดที่เป็นเนื้อโลชั่นบางเบา ไม่มัน และไม่อุดตันรูขุมขน ซึ่งกันแดดตัวนี้ตอบโจทย์เพิร์ลครบทุกอย่างเลยค่า..

________________________
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : บทความนี้เป็นบทความประชาสัมพันธ์ซึ่งได้รับการสนับสนุนโดยเจ้าของผลิตภัณฑ์
หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดความงาม)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe