1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

"คิ้วดก" ไม่ต้อง "รก" ก็ได้! 5 Step จัดคิ้วดก ให้ไม่รก แต่หนาสวยเหมือนไอดอล!

สาวคิ้วหนามาทางนี้! คิ้วดก กับ คิ้วรก ต่างกันนะจ๊ะ!


» » - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 5 Step จัดคิ้วดก ไม่ให้รก แต่หนาสวยเหมือนไอดอล!

  • Step 1 : แปรงคิ้ว

  • Step 2 : ลง Primer ให้คิ้ว

  • Step 3 : ร่างไลน์คิ้ว และเติมช่องว่าง

  • Step 4 : ทำให้คิ้วอยู่ทรง

  • Step 5 : ลงคอนซีลเลอร์ให้คิ้วดูเป๊ะ!

   
  สาวๆ หลายคนเกิดปัญหา คิ้วโล้นยามหน้าสด! ฉะนั้นถ้าเห็นใครที่คิ้วหนาๆ คิ้วดกดำหน่อย ก็จะอดอิจฉาไม่ได้ ถึงเราจะแต่งคิ้วให้ดูสวยได้ แต่ถ้าหน้าสดแล้วยังมีคิ้ว ยังไงก็รู้สึกมั่นใจกว่าอยู่ดีอะนะ ฉะนั้นสาวๆ คนไหน ที่มีคิ้วหนาดกดำจัดว่าโชคดีแล้ว...ถ้าดูแลให้ถูกอะนะ!
   
  สาวคิ้วหนาจัดว่าโชคดี แต่ถ้าดูแลไม่ดีล่ะก็...จากโชคดีจะกลายเป็นโชคร้ายไปเลยล่ะจ้า! เพราะว่าคิ้วดก กับคิ้วรก นั้นไม่ได้มีเส้นบางๆ คั่นแต่อย่างใด แต่เห็นแล้วแตกต่างกันชัดๆ ไปเลยเด้อ ถ้าจะมีเส้นคั่น เส้นที่ว่าก็คงจะเป็นขนคิ้ว ที่คั่นตรงหว่างคิ้วเท่านั้นแล้

   
  ฉะนั้น บรรดาสาวคิ้วหนา ถ้ารู้ว่ามีของดีอยู่กับตัวแล้ว รีบทำการจัดการคิ้วปลิงของเธอ ให้ออกมาดูดี สวยสมกับเป็นพรจากฟากฟ้าโดยด่วนเลย เพชรถ้าเจียดีๆ ยังไงก็ออกมาเป็นเพชรที่น้ำสวยเปล่งประกายแน่นอน ดังนั้นอย่ารอช้า มาดู 5 step เปลี่ยนคิ้วรก ให้ดูสวยเป๊ะ ดกดำเหมือนไอดอล! กันเลยจ้า
   

  5 Step จัดคิ้วดก ไม่ให้รก แต่หนาสวยเหมือนไอดอล!


  ก่อนจะเข้าสู่การแต่งคิ้วให้ดูสวยเป๊ะ เราไปทำการจัดการทรงคิ้ว ให้เข้าทรงสวยไม่ดูรกกันก่อนนะจ๊ะ ตามขั้นตอนในบทความนี้เลยจ้า
   

  Step 1 : แปรงคิ้ว

  ก่อนสิ่งอื่นใดเลย สาวๆ ที่มีคิ้วรก เอ้ยดกดำ เราควรเริ่มจากการจัดทรงคิ้วให้เป็นระเบียบกันซะก่อน โดยเริ่มจาก แปรงขนคิ้วให้ไปในทิศทางเดียวกันด้วยแปรงสำหรับขนคิ้ว ซึ่งถ้าคิ้วใครค่อนข้างจัดยากให้ใช้แปรง Spoolie หรือแปรงที่มีลักษณะคล้ายกับแปรงปัดขนตา เพื่อที่จะได้ง่ายต่อการหวี แถมยังช่วยทำให้เราเห็นด้วยว่า คิ้วส่วนไหนที่มีช่องว่าง แล้วเราต้องเติมบ้าง

  สำหรับการเลือกซื้อแปรง ถ้าจะให้ดีเลือกซื้อแปรงที่มีสองด้าน จะได้ประโยชน์มากกว่า สำหรับนางแบบใช้แปรงที่มีปลายด้านหนึ่งเป็นแปรง Spoolie ส่วนอีกด้านเป็นแปรงวาดคิ้ว ซึ่งสามารถใช้ประโยชน์ในการเติมคิ้วได้อีก ส่วนในทุกๆ ขั้นตอน ควรจะตบท้ายด้วยการแปรงคิ้วทุกขั้น
   

  Step 2 : ลง Primer ให้คิ้ว

  ในขั้นตอนนี้ หลายๆ คนอาจจะไม่รู้ และข้ามไป แต่จริงๆ แล้วการแต่งคิ้วถ้าจะให้สวยเป๊ะ ก็เหมือนกับผิว ปาก หรือหนังตาเรานี่แหละ คิ้วเองก็จำเป็นต้องลงไพรเมอร์เพื่อจะได้เป็นการสร้างเบสคิ้วสู่ขั้นตอนต่อไป ถึงแม้จะเป็นขั้นตอนเล็กๆ แต่ว่าส่งผลต่อการจัดทรงคิ้วมากๆ เลยนะจ๊ะ

  สำหรับการลงไพรเมอร์ นอกจากจะช่วยเป็นพื้นที่ดีให้คิ้วแล้ว ยังช่วยป้องกันโปรดัคส์ที่จะอาจจะเปรอะเปื้อนในภายหลังด้วย ส่วนที่นางแบบใช้คือ Conditioning Primer ของ Benefit  
    

  Step 3 : ร่างไลน์คิ้ว และเติมช่องว่าง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe