Articles love2
ความรัก

จะลังเลเพื้อ!? 5 สัญญาณ เจอแบบนี้ ไม่ต้องทนคบแล้วจ้า #ตัดให้ขาดเลยชับ ชับ ชับ ✂🙄

มีแฟนแล้วดีก็จริง แต่มีแฟนไม่ดี ก็เลิกดีกว่ามะ?


» » - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • จะลังเลเพื้อ!? 5 สัญญาณ เจอแบบนี้ ไม่ต้องทนคบแล้วจ้า!

  • 1. คุณจับได้ว่าเขาชอบโกหก

  • 2. เขาไม่ชอบการเผชิญหน้า และบ่ายเบี่ยงเวลาคุยแบบใช้เหตุผล

  • 3. นอกใจ!

  • 4. มีอะไรบางอย่างที่รู้สึกขัดใจ

  • 5. คบเพราะกลัวขึ้นคาน

   
  ก็เข้าใจว่ากว่าจะหาแฟนได้แต่ละคนไม่ใช่เรื่องง่ายๆ กว่าเหยื่อจะติดกับ หมดค่าอุปกรณ์ไปตั้่งเท่าไหร่ ไหนจะเครื่องสำอางที่แต่งสวยๆ ไปอ่อย เสื้อสวยๆ ที่แต่งไปปรากฏกายให้เขาประทับใจ หมดไปตั้งกี่บาท แล้วพอได้คบทั้งที ก็ขอคบให้นานๆ หน่อยไม่ได้รึง้ะ?
   
  ถ้าหนุ่มคนที่มาเป็นแฟนเรานั่นน่ะ ทำให้เราอยู่ด้วยแล้วสบายใจ จะคบยาวๆ ต่อไปตลอดกาลก็ได้เลยจ้า ไม่มีใครเดือดร้อน และแน่นอนว่าทุกคนล้วนยินดี แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่า อะไรกั๊น มีแฟนทั้งที ทำไมมันถึงได้เหนื่อยขนาดนี้ ทำไมรู้สึกว่าต้องพยายามมากกว่าคนอื่นเขา ทำไมรู้สึกชีวิตรักเราไม่ได้มีความสุขเอาซะเลยละเนี่ย เห็นทีต้องรีบพิจารณาอย่างจริงจังแล้วล่ะน้า

   
  ใครที่ชีวิตรักลำบาก จนถึงขนาดต้องรีบกดเข้าบทความนี้อย่างไว ไม่ต้องน้อยใจไป มีผู้หญิงหลายคนที่ประสบปัญหาแบบเดียวกัน เพราะความรัก ไม่ได้รับประกันว่าจะเป็นของแท้ 100% เหมือนสินค้า ที่จะมีบอกให้เราดูก่อนทุกครั้งก่อนซื้อ ฉะนั้นใครที่กำลังสับสน ลังเล กับคนของคุณๆ อยู่ล่ะก็ มาเช็คไปพร้อมๆ กัน กับ 5 สัญญาณ เจอแบบนี้อย่าได้ลังเล เทไปเลยจ้า!
   

  จะลังเลเพื้อ!? 5 สัญญาณ เจอแบบนี้ ไม่ต้องทนคบแล้วจ้า!

   

  1. คุณจับได้ว่าเขาชอบโกหก

  คุณครูท่านหนึ่งเคยสอนเด็กว่า "ถ้าเธอโกหก ต่อไปเธอก็จะเริ่มขโมย และถ้าเธอเริ่มขโมย ต่อไปเธอก็จะเริ่มฆ่า " คำสอนนี้อาจจะค่อนข้างโหด และเด็กก็คงจะกลัวน่าดู แต่ก็ค่อนข้างเห็นภาพได้ชัดเจน และเข้าใจได้ง่าย


  ถึงแม้คำสอนด้านบนดูจะสุดโต่งอยู่นิดๆ แต่ก็น่าคิดอยู่หน่อยๆ นะ ถ้าจะให้ลองถามตัวเองดู คุณอยากอยู่กับคนที่โกหกตลอดเวลามั้ยล่ะ? ก็ไม่ใช่มะ และถ้าแฟนของคุณเริ่มโกหกจากเรื่องเล็กๆ น้อยๆ บ่อยๆ เข้า จะมั่นใจได้ไง ว่าอีกหน่อยเขาจะไม่โกหกเรื่องที่ใหญ่กว่านี้? เชื่อเถอะ ถึงคุณจะหลอกตัวเองยังไง แต่ใจลึกๆ แล้วคุณไม่เชื่อแน่นอน คุณเพียงรอโอกาสที่จะจับได้คาหนังคาเขาเท่านั้น


  พูดตามตรงนะ ไม่มีใครที่ควรจะได้คู่ชีวิตเป็นใครสักคน ที่หาความจริงใจไม่ได้ คุณคงไม่อยากสร้างอนาคตร่วมกับคนที่แม้แต่เรื่องจิตใจยังทำให้คุณรู้สึกมั่นคงไม่ได้เลย จริงมั้ยล่ะ ถ้าคุณไว้ใจคนรักไม่ได้ และไม่มั่นใจว่าจะซื่อสัตย์กับคุณมั้ย แต่ยังฝืนคบกันไป ชีวิตคู่ก็คงไม่มีความสุขแบบสมบูรณ์แบบอยู่ดี


  มันก็เหมือนเริ่มอ่านหนังสือตั้งแต่กลางเรื่อง โดยไม่ได้อ่านตอนเริ่มนี่แหละ มันจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรสำคัญๆ ไปสักอย่าง จริงมะ

   

  2. เขาไม่ชอบการเผชิญหน้า และบ่ายเบี่ยงเวลาคุยแบบใช้เหตุผล

  สาวๆ หลายคนน่าจะเคยเจอผู้ชายบางประเภทที่ดูเหมือนจะสนใจแต่เรื่องที่น่าอภิรมย์อย่างเดียว เวลาที่มีบรรยากาศดีๆ พวกเขาก็จะทำตัวดีม้ากมาก แต่พอถึงเวลาที่เราอยากคุยอะไรจริงจังเท่านั้นแหละ งิดทันที! คนเหล่านี้จะทำการหลบเลี่ยง หลีกหนี และเปลี่ยนหัวข้อทันที หรือบางทีย้อนถามว่าจะชวนทะเลาะทำไมอีกแน่ะ!?

  และในสถานการณ์แบบนั้น คุณอาจจะรู้สึกงงว่า นี่มันชวนทะเลาะอะไรตรงไหนเนี่ย ทั้งที่เราชวนคุยดีๆ แบบผู้ใหญ่ ไม่ได้งี่เง่า ไม่ได้กดดันอะไรสักกะติ๊ด และสุดท้ายก็จบไปด้วยการไม่ได้คุย หรือทะเลาะกัน แต่สุดท้ายแล้วทุกครั้งที่มีอะไรแบบนี้เกิดขึ้น คุณก็จะเอาแต่คิดว่า ทำไมตานี่ถึงทำนิสัยแบบนี้เนี่ย อยากโสดว้อย!

  เอาเลยๆ โสดเลย เชียร์ เราไม่ควรทนคบกับผู้ชายคนไหน ที่คุยเรื่องจริงจังกับเราไม่ได้หรอกจริงมะ ถ้าแฟนของคุณบ่ายเบี่ยงที่จะคุยอะไรที่สำคัญๆ กับชีวิต งั้นก็อย่าให้เขาสำคัญต่อชีวิตเราเลย แฟร์ๆ การคุยเรื่องจริงจัง ถึงแม้มันจะซีเรียส แต่มันก็คือหนทางสู่การแก้ปัญหา ถ้าเอาแต่กลบๆ เอาไว้ ปัญหามันก็ฝังสะสมกันไว้ ไม่ได้กำจัดออกสักทีหรอก 

  ถ้าคนที่คบอยู่ ไม่สามารถสื่อสารอะไรหลายๆ อย่างกับเราได้ หรือคิดแบบผู้ใหญ่ไม่ได้ ก็ถึงเวลาต้องปล่อยไป เพราะต่อให้แต่งงานกันไป ก็ไม่มีอะไรดีขึ้น รังแต่ทำให้หนักใจมากกว่าเดิม เตือนแล้วนะ ( เสียงเชฟป้อม )
   

  3. นอกใจ!

  เรื่องนอกใจเป็นอะไรที่ไม่ควรเกิดขึ้นกับความรักของทุกคนเลย ไม่ว่าจะเป็นนอกใจเล็กๆ น้อยๆ หรือนอกใจจริงจัง สำหรับผู้หญิงแล้ว การโดนนอกใจนั้นยิ่งกว่าการหักหลัง ทั้งเสียศักดิ์ศรี เสียความรู้สึก เสียใจ เสียน้ำตา เสียความจริงใจที่อุตส่าห์มีให้ แต่คนของเรากลับไปปันความรักให้คนอื่น แบบนี้ไม่ว่ายังไง จะปล่อยให้เกิดขึ้นอีกไม่ได้เด็ดขาดเชียวนะ!


  ฉะนั้นการจะคบใครสักคน ถ้าเป็นไปได้และมีโอกาส บอกอย่างจริงจังก่อนเลยว่า การนอกใจคือสิ่งที่คุณไม่โอเค อย่างน้อยให้เขาได้รู้สึกว่าถ้าทำนี่มีเรื่องแน่ แต่จะอยู่ต่อ หรือไป ปล่อยให้เขาเลือก แต่พึงนึกไว้อย่างหนึ่งว่า เราไม่สามารถทำให้ใครรักเราได้เท่าที่เรารักเขา ขอแค่เราทำหน้าที่คนรักที่ซื่อสัตย์ให้ดีก็พอ


  สำหรับใครที่เคยจับได้ว่าแฟนนอกใจล่ะก็ ขอให้จำไว้อย่างหนึ่งเลยว่า ถ้าเขาเคยนอกใจคุณในสถานะแฟน ในอนาคตเขาก็จะนอกใจคุณในสถานะสามีได้เช่นกัน ฉะนั้นไม่ต้องเสียดาย คุณควรจะได้คนที่ดีกว่านี้ ยังมีอีกหลายคน ที่เกิดมาพร้อมกับสามัญสำนึกว่าอะไรควรไม่ควร เท! แล้วไปหาคนที่รักเราดีกว่านะ!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe