Articles love2
ความรัก

อย่าได้คว้ามาแต่ง! รวม 5 สัญญาณ หนุ่มคนนี้ไม่มี Husband Material ! 😳

ก่อนจะเลือกใครมาเป็นคู่ครอง อย่าลืมลองเช็คว่าเขาเหมาะมั้ย


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อย่าได้คว้ามาแต่ง! 5 สัญญาณ หนุ่มคนนี้ไม่มี " Husband Material "

  • 1. ไม่เคารพในความเชื่อของเรา

  • 2. เพื่อนหรือคนในครอบครัวไม่ยอมรับ

  • 3. รู้สึกอายที่จะพาไปเจอเพื่อน / ครอบครัว หรือพูดถึงเขา

  • 4. คุณทำเป็นมองข้ามสัญญาณเตือน

  • 5. เขาเป็นแบดบอย

   
  ถ้าคุณกำลังมองหาอะไรสักอย่างที่จะมายืนยันว่า " หนุ่มคนนี้ เขาเหมาะจะเป็นคู่ชีวิตคุณหรือยัง " ล่ะก็ บทความนี้ทำมาเพื่อคุณเลยล่ะ!
   
  กว่าจะหาใครสักคนที่เป็นเสมือนคนรู้ใจเราได้ ก็นับว่ายากแล้ว บางคนต้องใช้เวลาถึงหลายสิบปี ในขณะที่ใครบางคนอาจจะใช้เวลาเพียงไม่กี่ปี แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คนที่เราได้เลือกแล้ว ก็อยากจะให้เขาไปต่อกับเราในฐานะคู่ชีวิต

  แต่ถึงแม้จะผ่านด่านหาแฟนได้แล้ว สิ่งที่ยากขึ้นไปอีกก็คือ การตัดสินใจว่า คนที่เราเลือกเนี่ย เขาเหมาะจะมาเป็นคู่ชีวิตกับเราจริงๆ แล้วรึเปล่า? เพราะการใช้ชีวิตคู่ไม่ใช่เรื่องเล่นๆ นะ บางคนอาจจะอยากแต่งงานเร็วๆ อยากจะมีคู่ชีวิตกับเขาสักที เพราะบางทีการได้แต่งงานก็เหมือนเป็นอีกหนึ่งเป้าหมายชีวิต จึงทำให้ไม่ได้ใช้เวลาตัดสินใจอย่างระมัดระวัง

  สำหรับใครที่กำลังสับสน ว่าคนที่เราคบด้วย เขาเหมาะกับการไปต่อในฐานะ " คู่ชีวิต " หรือเปล่าล่ะก็ เลิกกังวลเรื่องทุกอย่าง แล้วลองมาเช็ค 5 สัญญาณ ที่บอกว่า หนุ่มคนนี้ไม่มี Husband Material !

   

  อย่าได้คว้ามาแต่ง! 5 สัญญาณ หนุ่มคนนี้ไม่มี " Husband Material "

   

  1. ไม่เคารพในความเชื่อของเรา

  สำหรับคนที่ศรัทธาในความรัก มักจะมีความเชื่อมั่นคล้ายๆ กันว่า คนที่นับถือศาสนาคริสต์ ก็สามารถมีชีวิตรักที่ดีกับคนชาวยิวได้เช่นกัน อย่างไรก็ตาม ถ้าสมมุติคุณนับถือพุทธ แต่คุณกำลังคบอยู่กับใครสักคนที่ไม่ชอบไปวัด ในขณะที่คุณชอบ นั่นแหละ แค่นี้ปัญหาก็เกิดแล้ว 


  สำหรับคู่รักที่มีความเชื่อต่างกัน มีการนับถือศาสนาต่างกัน ไม่จำเป็นว่าเขาจะต้องย้ายศาสนามาอยู่ศาสนาเดียวกับเรา หรือเราจะต้องล้างสมองเขา หรือฝืนใจเขาให้มีความเชื่อแบบเดียวกับเราให้ได้ เพราะถ้าทำอย่างงั้น ก็คงเริ่มต้นไม่สวยอยู่ดี เพียงแต่ ต่อให้เราต่างศาสนากัน แต่เรามีความเคารพในความเชื่อซึ่งกันและกัน และปล่อยพื้นที่ให้แต่ละคนได้ทำตามในสิ่งที่ตัวเองเชื่อ และสนับสนุนกันแค่นั้นก็เพียงพอแล้ว


  แต่ถ้าคนที่คุณคบอยู่ขาดคุณสมบัติข้อนี้ไปล่ะก็ เกิดแต่งงานมีลูกกันขึ้นมาเมื่อไหร่ ปัญหาก็เกิดตั้งแต่การพูดคุยที่ไม่เข้ากันกัน และการเลี้ยงดูลูกในสถานการณ์แบบนั้นต้องไม่ดีแน่นอน

   

  2. เพื่อนหรือคนในครอบครัวไม่ยอมรับ

  เคยได้ยินสำนวน " ความรักทำให้คนตาบอด " กันมั้ย? นั่นแหละ ในขณะที่เรากำลังมีความรัก ไม่ว่าอะไรที่เป็นคนรัก เราก็จะพลอยเห็นดีเห็นงามไปหมด ทำอะไรก็เป็นดีไปหมด ในขณะที่ครอบครัว และเพื่อนเราไม่ได้มองในมุมเดียวกับเราไปด้วย ฉะนั้น เขาจะไม่หลงใหลตาบอดไปกับความรักของคุณและเขา และเมื่อไหร่ที่เขาเริ่มเตือนเรื่องแฟนคนนั้นของคุณแล้วล่ะก็ ลองถอยออกมาก้าวหนึ่งแล้วหันไปดูด่วนๆ

  อย่าลืมว่าไม่ใช่เขาที่รักคุณคนเดียว ก่อนที่คุณจะเจอเขา ทั้งเพื่อนและครอบครัว เป็นฝ่ายที่รักคุณ และสนับสนุนคุณมาก่อน ดังนั้นพวกเขาย่อมต้องการให้คุณได้สิ่งที่ดีที่สุดอยู่แล้ว และข้อดีคือ พวกเขาเป็นคนใกล้ตัวเรา แต่ไม่ได้อยู่ในโลกของเรา ฉะนั้นเขาจะมองเห็นในสิ่งที่คุณมองไม่เห็น ( หรือไม่อยากมอง ) 

  ยกตัวอย่างเช่น ประสบการณ์ของเพื่อนคนหนึ่งที่คบกับแฟน แล้วพ่อเคยบอกว่าไม่ชอบ แต่ก็นั่นแหละ ลูกสาวมองไม่เห็นข้อเสียหรอก เพราะแฟนก็ไม่ได้ทำอะไรที่ไม่ดีให้เห็นชัดๆ แต่พ่อก็ไม่ลดละในการเตือน เพราะมั่นใจว่าแฟนของลูกเป็นคนไม่ดี และหลังจากนั้นไม่กี่ปี ตัวลูกสาวก็รู้ชัดเลยว่าทำไมพ่อถึงไม่ชอบ เมื่อได้เห็นตัวตนที่แท้จริงของผู้ชาย

  ดังนั้นเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณรู้สึกตงิดในตัวแฟนที่กำลังคบอยู่ และคนรอบข้างคุณเริ่มส่งสัญญาณเตือนแล้วล่ะก็....เปิดโหมดป้องกันโดยด่วน!
   

  3. รู้สึกอายที่จะพาไปเจอเพื่อน / ครอบครัว หรือพูดถึงเขา

  ข้อนี้ไม่ได้หมายความว่าอายเพราะแฟนหน้าตาไม่หล่อ แต่งตัวไม่ดี แต่อย่างใดนะ เพราะภาพลักษณ์ภายนอกอะไรพวกนั้นเราแก้ไขได้ แต่ความละอายที่ทำให้คุณไม่กล้าพาแฟนไปหาเพื่อน หรือครอบครัวที่พูดถึงนั้นคือ เพราะคุณรู้ว่าเขาจะต้องเจอคำถามยากๆ อย่าง " ทำงานอะไร ", " อาศัยอยู่ที่ไหน " อะไรแบบนี้ และคุณรู้ว่ามันเป็นคำถามที่ตอบยาก ไปจนถึงไม่น่าตอบ!


  อย่างเช่น แฟนเก่าคุณเคยอยู่สถานกักกันมาก่อน หรือทำงานอะไรที่คุณรู้สึกว่าไม่กล้าให้เขาพูดความจริงต่อหน้าครอบครัว ถึงแม้ว่าปัจจุบันเขาจะเป็นคนดีก็ตาม จนต้องหลีกเลี่ยงไม่พาไปพบเพื่อน และพ่อแม่ นั่นแสดงให้เห็นว่าคุณมีความละอายต่อตัวตนของเขา ( และรู้ว่าครอบครัวต้องไม่ชอบด้วย ) ซึ่งถ้าคุณเกิดความรู้สึกแบบนั้นแล้วล่ะก็แสดงว่าคุณกับเขาไม่เหมาะที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกันแล้วแหละ


  เพราะถึงต่อให้คุณปิดบังครอบครัวได้ แต่ความคิดที่คุณรู้สึกละอาย และรับความจริงในตัวตนเขาไม่ได้ ก็จะทำให้ชีวิตคู่ของคุณไม่เป็นสุขอยู่ดี เผลอๆ ทะเลาะกัน คุณจะงัดข้อเสียของเขามาพูดอีกก็เป็นได้

   

  4. คุณทำเป็นมองข้ามสัญญาณเตือน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe