Articles love2
ความรัก

ใครไม่สุข แต่เราสุข ! 7 ทริคแสนฟิน ทำชีวิตให้มี 'ความสุข' ด้วย #ตัวเอง ในทุกๆ วัน

เพราะ ' ความสุข ' อยู่รอบๆ ตัวเรา แนะ 7 ทริคแสนฟิน ทำชีวิตให้มี ' ความสุข ' ในทุกๆ วัน Make Happy By Myself Every Day ↖(^▽^)↗ Yeah Yeah


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ยิ้มรับทุกสถานการณ์

  • 2. หาเรื่องสนุกๆ ทำ

  • 3. เล่นเกมส์

  • 4. เล่นกับสัตว์เลี้ยง

  • 5. กิน กิน กิน

  • 6. ฟังเพลง

  • 7. ทำตัวรั่วๆ ฮาๆ


  ฮายยยค่ะซิส

  อย่าเครียด อย่าเครียด !!!! บ่ายกว่าๆ แบบนี้ ซิสมีอะไรดีๆ มาแนะนำสาวๆ เคยเป็นกันบ้างไหมคะ ที่จู่ๆ ความเครียดก็เดินทางเข้ามาในชีวิต ไม่มีการทักทายบอกกล่าวใดๆ อย่างกับแขกไม่ได้รับเชิญ มากวนอารมณ์ของเราให้หงุดหงิดง่าย วุ่นวายใจ แถมไม่ได้มาแค่แปบๆ เพราะความเครียดได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของเราไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

  ไม่ว่าจะทำอะไรก็จรู้สึกกังวล ท้อแท้ หมดกำลัง แถมบางครั้งยังส่งผลให้เราพูดจาไม่ดีกับคนรอบข้างอีกด้วย แบบนี้ไม่โอเคเลยใช่ไหมหล่ะ !? นั้นวันนี้เรามาเริ่มทำชีวิตให้มีความสุข ไม่เครียดกันดีกว่า กับบทความนี้เลยจ้า ใครไม่สุข แต่เราสุข ! 7 ทริคแสนฟิน ทำชีวิตให้มี 'ความสุข' ด้วย #ตัวเอง ในทุกๆ วัน จะมีทริคอะไรบ้าง อย่าช้าๆ ตามซิสมาได้เลย ლ(╹◡╹ლ)

     

  1. ยิ้มรับทุกสถานการณ์


  เคยได้ยินคำนี้ไหมคะ ' ยิ้มสู้ ' การยิ้ม และการยอมรับกับทุกๆ เรื่องราวที่เกิดขึ้น ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ยาก แต่จริงๆ แล้วเป็นเรื่องแรกๆ ที่เริ่มต้นได้จากตัวเรา เพียงแค่เราเปิดใจให้กว้าง ยอมรับว่าทุกๆ อย่างที่เกิดขึ้น มันเป็นเรื่องธรรมดา มีปัญหาก็ต้องมีทางแก้ เพียงแค่เราเต็มใจ และยิ้มตอบรับอย่างไม่มีเงื่อนไขใดๆ ไม่ช้าไม่นาน ความทุกข์ก็จะจากเราไป หลงเหลือไว้แต่ความสุข ไม่เอาตัวไปยึดติดกับปัญหาตามหลักธรรมคำสอน เท่านี้เราก็เป็นคนที่ #มีความสุข แล้วจ้า

  เริ่มต้นด้วยการ ' ยิ้ม ' และเปิดรับทุกอย่างๆ อย่างเต็มใจ เพราะไม่ว่าจะอะไร ถ้าใจสู้ ทางออกก็มีมาให้เสมอ และนี่ก็เป็นข้อดีที่จะทำให้เราไม่เอาตัวไปผูกติดกับเรื่องเครียดต่างๆ นาๆ แค่นี้ก็ #มีความสุข แล้ว

    

  2. หาเรื่องสนุกๆ ทำ


  หากิจกรรม หรืองานอดิเรกใหม่ๆ ลองทำดูซิ จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน ลองทุ่มแรงกาย แรงใจ สนุกแบบสุดๆ ไปกับสิ่งที่ทำ นั่นจะทำให้เรามีสมาธิที่แน่วแน่มากขึ้น เผลอๆ บางคนอาจจะค้นพบความสามารถใหม่ของตัวเอง ลองเปิดประตูและโอกาสให้ตัวเองไปค้นหาสิ่งใหม่ๆ ส่วนประตูบานไหนที่ควรปิดก็ปิดซะ โดยเฉพาะประตูที่ทำให้เราต้องวิตกกังวล กิจกรรมบนโลกนี้มีเป็นร้อยเป็นพันที่ทำให้เรานั้น #มีความสุข ยกตัวอย่าง ใครที่กลัวความสูง ก็ลองไปหากิจกรรมลุยๆ อย่างหัดปีนเขา นอกจากจะได้ออกกำลัง ยังสามารถเอาชนะใจและความกลัวของตัวเองได้อีก หรือจะเป็นเรื่องของการเต้น ใครชอบแดนซ์ก็ไปหาคลาสเต้นมาเรียน เปิดเพลง มูฟเม้นท์ตามจังหวะ ก็ทำให้ไม่เครียดได้เหมือนกัน

  เพราะความจำเจ ทำให้เราเบื่อแสนเบื่อ ลองหาอะไรสนุกๆ ทำดูดีกว่า อย่างเช่น ลองออกไปหากิจกรรม งานอดิเรกแปลกใหม่มาลองฝึกเล่นดู เพื่อจะได้เป็นการผ่อนคลาย #มีความสุข เพิ่มทักษะ และสกิลบางอย่าง ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อนว่าสามารถทำได้

    

  3. เล่นเกมส์


  บางคนอาจจะมองว่าการเล่นเกมส์ คือเรื่องของการเสียเวลา ไร้สาระ เดี๋ยว !!! โลกไม่ได้เป็นสีเทาไปทุกๆ อย่างหรอกจ้า ' การเล่นเกมส์ ' ก็เป็นการผ่อนคลายอย่างหนึ่ง นึกย้อนไปสมัยตอนเราเด็กๆ สิ ตอนที่ยังไม่มีโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ หรือตู้เกมส์ที่ทันสมัยเหมือนในปัจจุบัน เราก็หาเกมส์ต่างๆ อย่างตุ๊กตากระดาษ ซ่อนหา บลาๆ มาเล่นกันได้ และช่วงเวลานั้นก็เป็นอะไรที่สนุกมาก สดใส #มีความสุข แต่พอเราโตขึ้น เรื่องเครียดก็เพิ่มมากๆ ขึ้น ดังนั้นซิสเลยอยากให้สาวๆ ลองหาเกมส์สนุกๆ มาเล่นเบาๆ ผ่อนคลายอารมณ์ ย้อนวัยกันสักนิด ( อย่างน้อยก็ทำให้ลืมเรื่องเครียดได้นิดๆ หน่อยๆ )

  อย่าตึงเครียดกับอะไรนานๆ ถ้าไม่ไหว ก็ผ่อนคลายตัวเองเหมือนครั้งตอนที่เรายังเด็กๆ ด้วยการเล่นเกมส์ จะเกมส์มือถือ เกมส์ตู้ หรือเกมส์ออนไลน์ ฮ่าๆๆๆ มันส์จะตาย #มีความสุข ด้วย

     

  4. เล่นกับสัตว์เลี้ยง


  การที่เราได้มอบความรัก ความอบอุ่นให้ใครสักคน หรือสัตว์เลี้ยงสักตัวสองตัว คงเป็นอะไรที่ดีและฟินมากๆ #มีความสุข ที่อย่างน้อยก็มีเจ้าตัวเล็กๆ น้องหมา น้องแมว มารอเรากลับบ้าน มาอ้อน มาคลอเคลียให้เรารู้สึกสบายใจ ซึ่งซิสก็เคยเห็นมาหลายต่อหลายคนแล้ว ที่ได้สัตว์เลี้ยงเยียวยา เพิ่มแรงใจให้ทุกครั้งเวลาที่กลับบ้าน เขาจะดูแบ๊วๆ เด็กๆ ใสๆ ทำเสียงสอง พูดคุย เล่าเรื่องราว เอาใจใส่ เหมือนว่าในช่วงวินาทีนั้น เขาลืมความทุกข์และความเครียดทั้งหมดที่มี ถ้าสาวๆ คนไหนมีสัตว์เลี้ยง ก็ลองสร้างความ Happy ด้วยวิธีนี้ดู

  น้องน่ารักเนอะ ! ヽ(^Д^)ノ ขอกอด ขอกอดหน่อยยยยย งื้อๆ เติมพลังให้ชีวิต #มีความสุข ด้วยการเล่นกับสัตว์เลี้ยง ลองทำเสียงสองดูบ้างก็ไม่ผิด แถมพวกเขายังเป็นผู้ฟังที่ดีอีกด้วย

    

  5. กิน กิน กิน


  เอ้า !!! ก็นี่มันเป็นไลฟ์สไตล์ บางครั้ง ( ไม่สิ หลายครั้ง ) อาหารอร่อยๆ มากมาย ก็ทำให้ใจเราเบาหวิว ลืมทุกสิ่งทุกอย่างฉับพลัน สมกับคำที่เขามักจะพูดกันว่า ' .... จะเยียวยาทุกอย่างเอง ' อันนี้ก็แล้วแต่ซิสๆ เลยว่าชอบกินอะไร บิงซู หมูกระทะ ชาบู เค้ก บลาๆ แล้วจากการที่ซิสเองก็เป็นเหมือนกัน ' อาหารเยียวยาได้ทุกสิ่งจริงๆ ' ดังนั้นถ้าเหนื่อยนักก็พักสักนิด หาอะไรอร่อยๆ กิน เผื่อสมองจะได้แล่น แรงกำลังกลับมา จะได้ #มีความสุข ด้วยรสชาติของอาหาร แต่อย่ากินเพลินจนน้ำหนักขึ้นหล่ะ ห้ามอ้างเด็ดขาดนะว่าเครียด ซิสว่าคำนวณหน่อยก็ดี กินเพลิน ! เผลอๆ จะเครียดหนักกว่าเก่า 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe