Skincare routine blog cover 01
Articles makeup
ความงาม

เปิดกรุสกินแคร์ + อาหารเสริมที่ใช้ในเดือนม.ค.-เม.ย.2018 ราคากลาง ๆ ฉบับคนเป็นสิวง่าย

เป็นสิวหนักแค่ไหน ก็ต้องมีวันหายได้ เพียงเลือกไอเทมบำรุงที่เหมาะกับผิวของเรา


» » - - - » » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Makeup Remover

  • Facial Wash

  • Toner + Lotion

  • Moisturizer

  • Acne Care

  • Sun Care

  • Eye Care

  • Facial Mask + Scrub

  • Lip Care

  • อาหารเสริม


  ทักทายสาว ๆ SistaCafe ทุกคนนะคะ

  ที่ผ่านมาคงจะเห็นมิ้วทำ How to แต่งหน้า และรีวิวเครื่องสำอางเป็นส่วนใหญ่ แต่ครั้งนี้มิ้วขอเปลี่ยนแนวมาสายบำรุงบ้างค่ะ ใครที่แต่งหน้าเป็นประจำจะรู้กันดีว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะคงสภาพผิวสวยใสไว้ได้หากไม่ได้รับการบำรุง มิหนำซ้ำยังต้องดูแลผิวให้มากกว่าคนที่ไม่แต่งหน้าอีกด้วย ปกติแล้วมิ้วเป็นคนที่ชอบมีปัญหาสิวบ่อย ๆ ค่ะ ตั้งแต่สมัยเรียนมหาลัยแล้ว แต่พอเรียนจบทำงานมาได้สักพักก็เรียกว่าเจอมรสุมเลย ทั้งผิวแห้งลอก สิวเห่อ มาหมดทั้งสิวอุดตัน สิวผด สิวสเตียรอยด์ ทำให้ขาดความมั่นใจไปเลยค่ะ

  1524545302 skincare routine minniemew 18

  ยอมรับเลยว่าที่ผ่านมาหมดกำลังใจมาก เป็นช่วงวิกฤตอย่างแท้จริง มีทั้งสิวผด สิวอุดตัน สิวอักเสบ พอตรงนี้หาย ก็ไปขึ้นที่อื่นแทน เซ็งสดอะไรสุด


  ตลอดเวลาเกือบ 4 ปีที่เรียนจบมาเลยต้องพยายามรักษาสิวพร้อมบำรุงผิวหน้าให้ดีอยู่ตลอดเวลาค่ะ เจอมาหมดที่ใช้แล้วดี แล้วก็เห่อหนักกว่าเดิม ยอมรับว่าผิวเพิ่งจะกลับมาดีขึ้นในช่วงต้นปีนี้เอง
  1524545333 skincare routine minniemew 19

  ผิวเพิ่งจะกลับมาปกติในช่วงไม่นานมานี้ มีสิวฮอร์โมนเล็กน้อยเหมือนสมัยที่ยังเรียนมหาลัยค่ะ


  วันนี้มิ้วเลยจะขอมาทลายกรุไอเทมบำรุงผิวทั้งหมดที่ใช้มาในช่วงเดือนมกราคม - เมษายน 2018 นี้ มีทั้งสกินแคร์และอาหารเสริมค่ะ ซึ่งของที่มิ้วใช้นั้นมีราคากลาง ๆ ไม่แพงมากค่ะ ประมาณหลักร้อย-พันต้น ๆ เท่านั้น ( ก็อยากใช้ของดีนะ แต่ตังค์ไม่ค่อยจะมี...เศร้า T_T ) อยากรู้กันแล้วใช่มั้ยล่ะว่ามีอะไรบ้าง ตามมาชมไปพร้อม ๆ กันเลยค่ะ :)


  แต่ถ้าใครขี้เกียจดูเป็นวิดีโอ มาชมเป็นภาพและคำอธิบายกันค่ะ
  เริ่มที่ผลิตภัณฑ์ล้างเครื่องสำอางกันก่อนเลย

  Makeup Remover

  นี่คือสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าเป็นประจำ เพราะแต่งหน้าสวยเช้งออกมาขนาดไหน เราก็ยังต้องทำความสะอาดผิวในทุก ๆ วัน สำหรับ Makeup Remover ที่มิ้วใช้ก็มีอยู่หลายแบบและหลายสูตรค่ะ
  1524545429 skincare routine minniemew 02

  1. Softymo Speedy Cleansing Oil
  - คลีนซิ่งออยล์สัญชาติญี่ปุ่นซึ่งสามารถล้างเมคอัพได้อย่างล้ำลึก ใช้ง่าย ๆ แค่นวดวน ๆ จนเข้าที่แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ดูแล้วก็อาจจะเหมือนคลีนซิ่งออยล์ทั่วไป แต่ความพิเศษของสูตรนี้ก็คือนางสามารถใช้ได้ทั้งตอนที่หน้าเปียกและหน้าแห้งค่ะ

  2. GINO McCRAY The Professional Makeup Cleansing Gel
  - คลีนซิ่งเจลสูตรแบมบู วิธีการใช้ก็เหมือนการล้างด้วยคลีนซิ่งออยล์ทั่วไปเลยค่ะ นวดวน ๆ ตอนผิวหน้าแห้ง ๆ จนพอใจแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด มีกลิ่นหอม ๆ สดชื่น สามารถล้างเครื่องสำอางหนัก ๆ ได้ดีทีเดียว

  3. Biore Perfect Cleansing Water Acne Care
  - ทุกวันนี้ Micellar Water หรือคลีนซิ่งสูตรน้ำเป็นสิ่งที่สาว ๆ ใช้กันแทบจะทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้ว อย่างตัวนี้จากบิโอเร เป็นสูตรน้ำเกลือรักษาสิวโดยเฉพาะค่ะ มิ้วเช็ดแล้วไม่แสบหน้า รู้สึกได้ว่าหน้าสะอาดขึ้นจริง ๆ

  4. Nivea Acne Care Makeup Clear Micellar Water
  -  Micellar Water จากนีเวียเป็นอีกตัวที่อยากแนะนำเพราะเข้าขั้น " ถูกและดี " จริง ๆ ตัวนี้เป็นสูตรสำหรับคนที่มีผิวมันและเป็นสิวบ่อยค่ะ ใช้แล้วตอบโจทย์มาก ๆ เพราะไม่ทำให้แสบหน้า ล้างเมคอัพออกได้ดีมาก ไม่เปลืองสำลีมากนัก ( มิ้วใช้ประมาณ 6 แผ่นสำหรับตอนแต่งหน้าหนัก ๆ ค่ะ )

  5. Maybelline New York Eye + Lip Remover
  - เป็นตัวที่ใช้มาตั้งแต่เขาออกผลิตภัณฑ์มาใหม่ ๆ เลย ( ตอนนั้นเรียนปี 2 เห็นจะได้ ) สำหรับรีมูฟเวอร์ลบเมคอัพรอบดวงตาและริมฝีปากจากเมย์เบอลีน จัดเป็นไอเทม " ถูกและดี " ที่ควรมีเป็นอย่างยิ่ง ใช้มากี่ขวดก็ไม่รู้ค่ะ เคยแอบปันใจไปใช้ตัวอื่น สุดท้ายก็กลับมาตายรังทุกครั้ง

  Facial Wash

  ล้างเครื่องสำอางอย่างเดียวไม่พอ ต้องทำความสะอาดกันอีกขั้นตอนด้วยผลิตภัณฑ์ล้างหน้าค่ะ
  1524545499 skincare routine minniemew 03

  1. Yves Rocher Deep Cleansing Gel
  - เริ่มด้วยเจลล้างหน้าจากอีฟ โรเช่ ตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน มีกลิ่นคาโมมายล์หอมสดชื่น รู้สึกแอบผ่อนคลายผิวเบา ๆ ( น่าจะเป็นเพราะกลิ่น ) เป็นตัวที่มิ้วชอบเอามาล้างหน้าในทุก ๆ เช้าค่ะ

  2. OCEAN SKIN Speedy Daily Balance Anti-Acne Foam
  - เริ่มใช้โฟมล้างหน้าตัวนี้เมื่อเดือนมีนาที่ผ่านมานี้เองค่ะ เป็นสูตรสำหรับรักษาสิวก็เลยเอามาลองดู บีบออกมาเนื้อโฟมเป็นสีดำ เวลาถูกับหน้าฟองจะออกเทา ๆ ค่ะ เพราะมันมีส่วนผสมของชาโคล ล้างแล้วรู้สึกได้เลยว่าผิวสะอาดจริง ๆ ที่สำคัญไม่ทำให้หน้าแห้งตึงด้วย เหมือนมันยังช่วยรักษาความชุ่มชื่นในผิวอยู่

  3. Biore 2 in 1 Makeup Remover Foam
  - ใช้มาหลายหลอดมากสำหรับโฟมล้างหน้าตัวนี้ เวลาที่ต้องไปต่างจังหวัดหรือไปพักค้างแรมที่ไหนมิ้วก็จะใช้ตัวนี้เพียงตัวเดียวล้างหน้าเลยค่ะ ชอบตรงที่มันล้างเมคอัพออกจริง ๆ หรือวันไหนที่ไม่ได้แต่งหน้าก็ใช้เหมือนกัน เพราะเราก็ยังต้องล้างกันแดดออกก่อน อย่างเช่นเวลาไปฟิตเนสค่ะ

  4. Biore Speedy Micellar Cleansing Foam
   
  - เพิ่งเจอมาเมื่อต้นเดือนเมษานี้เอง เป็นโฟมล้างหน้าสูตรใหม่ที่พัฒนามาจากตัวที่แล้ว ( Biore 2 in 1 Makeup Remover Foam ) คือจริง ๆ โฟมรุ่นนี้มี 3 สูตร มิ้วเลือกสูตรรักษาสิวมาใช้ค่ะ ลองใช้ครั้งแรกก็เวิร์กเลย เพราะมันล้างเมคอัพได้จริงแฮะ ไม่ทำให้หน้าแห้งตึงด้วย แถมยังได้ชื่อว่าเป็นสูตร Acne Care อีกด้วย เรียกว่าตอบโจทย์ในทุกเรื่องเลย

  Toner + Lotion

  เริ่มต้นขั้นตอนของการเตรียมผิวหน้า พร้อมเช็คความสะอาดของผิวด้วยโทนเนอร์ และบำรุงผิวเป็นชั้นแรกด้วยโลชั่นน้ำตบ
  1524545674 skincare routine minniemew 04

  1. Yves Rocher Clarifying Toner
  - ตัวนี้เป็นโทนเนอร์สูตรรักษาสิวค่ะ อาจจะไม่เหมือนโทนเนอร์ธรรมดาที่เขาจะเป็นเนื้อน้ำ เพราะตัวนี้เนื้อนางจะออกเจลใส ๆ มีกลิ่นหอมสดชื่นแบบธรรมชาติ เช็ดกับสำลีแรก ๆ อาจจะหนืดหน่อยเพราะไม่ชิน มิ้วชอบเทลงบนสำลีก่อน แล้วแต้ม 5 จุดที่หน้า จากนั้นจึงค่อย ๆ เช็ด ที่ทำแบบนี้เพราะอยากให้โทนเนอร์กระจายไปอย่างทั่วถึงค่ะ

  2. Melano CC Vitamin C Lotion
  - ปกติมิ้วไม่ค่อยใส่ใจเรื่องผิวขาวอะไรมากมาย เพราะเป็นคนผิวขาวโดยธรรมชาติ แต่ที่เลือกน้ำตบตัวนี้เพราะเห็นว่าเน้นวิตามินซี อีกอย่างไม่ได้ใช้น้ำตบมานาน เลยอยากหาอะไรที่ช่วยบำรุงได้ล้ำลึกกว่าเดิม เลยตัดสินใจเลือกตัวนี้ค่ะ ตอนแรกไม่ได้หวังผลอะไรมาก แต่เกินคาด! ใช้มาได้เดือนนึงรู้สึกว่าร่องรอยอารยธรรม รอยสิวต่าง ๆ มันเริ่มจางลงค่ะ กลายเป็นว่าจากที่ไม่จริงจัง เห็นทีต้องซื้อต่อแล้วล่ะมั้ง อิอิ

  ***ที่เห็นถ่ายสำลีมาด้วย เพราะ AIME Facial Cotton คือสำลีที่ใช้อยู่เป็นประจำค่ะ เนื้อนุ่มมาก เช็ดแล้วฟิน ไม่บาดหน้าเลย

  Moisturizer

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe