027f0229c173ba7196977320d559064d
Articles makeup
ความงาม

ไวกว่านี้มีอีกมั้ย ! 7 ทริค 'เปลี่ยนผิวให้ใส' ได้ผลไวภายในไม่กี่เดือน!

ใสแบบว่าฝุดๆ ทริคดูแลผิว 7 ข้อ ที่จะเปลี่ยนผิวให้สวยขึ้นได้แบบง่ายๆ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1 # น้ำมันมะพร้าวสิช่วยได้

  • 2 # ไข่ขาวกระชับผิว

  • 3 # เคลียร์ผิวด้วย Tea Tree Oil

  • 4 # ล้างหน้าให้ถูกวิธี

  • 5 # มาส์กผิวนุ่มใสแบบธรรมชาติ

  • 6 # ให้ว่านหางช่วยปลอบสิ

  • 7 # ยาสีฟัน ลดสิวปูดข้ามคืน

   
  ไม่ว่าจะกี่ยุคกี่สมัย ผู้หญิงก็มีความรักสวยรักงามอยู่เป็นธรรมชาติ ฉะนั้น จึงค้นพบหลากหลายวิธีดูแลผิว ก่อนที่โลกจะพัฒนามาจนถึงยุคที่เทคโนโลยีก้าวไกล ครีมแบรนด์ดังๆ แพงๆ เป็นกระปุกๆ ยังไม่มี ก็หมายความว่าสาวสมัยก่อนจะมีผิวที่แย่งั้นหรือ?

  คำตอบคือไม่จริง เพราะว่าพวกเธอมีเคล็ดลับในการดูแลผิวตามแบบฉบับธรรมชาติ ที่สามารถทำให้ผิวสวยได้โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมี ที่ไม่ว่าจะยุคไหนๆ สรรพคุณทางธรรมชาติก็ยังมีประสิทธิภาพเสมอ 

  ลองมาดู 8 ทริค เปลี่ยนผิวให้ใส เห็นผลไว แถมง่ายซะยิ่งกว่าปอกกล้วย!
   

  1 # น้ำมันมะพร้าวสิช่วยได้

  เปลี่ยนผิวหม่นๆ แห้งๆ ให้ใสเนียนนุ่มขึ้นได้ ด้วยความชุ่มชื่นจากน้ำมันมะพร้าวบริสุทธิ์ เพียงล้างมือให้สะอาด แล้วทาลงไปบนผิว ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วเช็ดออกด้วยผ้าหรือสำลีชุบน้ำอุ่น ง่ายๆ แบบนั้นเลย สิ่งที่ต้องพึงนึกไว้ก็คือ เพราะน้ำมันมะพร้าวมีความชุ่มชื้นและความมันอยู่ในตัว ฉะนั้นสูตรนี้จึงเหมาะสำหรับคนที่มีผิวแห้งและผิวเซนซิทีฟเท่านั้นนะจ๊ะ

   

  2 # ไข่ขาวกระชับผิว

  ไม่ต้องเตรียมอุปกรณ์อะไรมากมาย เพียงไข่ขาวอย่างเดียวก็เหลือเฟือ! ก่อนอื่นให้หาไข่มาซักใบ จากนั้นให้ทำการแยกไข่แดงเก็บไว้ เพราะเราจะใช้แค่ไข่ขาวเท่านั้นนะจ๊ะ นำไข่ขาวเทใส่ชาม แล้วตีให้มีฟองเล็กน้อย  เสร็จแล้วก็นำไข่ขาวที่ได้มาทาให้ทั่วหน้าและคอเว้นบริเวณรอบดวงตา ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วค่อยนำน้ำมาล้างล้างออก วนตามเข็มนาฬิกา แล้วพบกับผิวที่นุ่มชุ่มชื้นได้เลย
   

  3 # เคลียร์ผิวด้วย Tea Tree Oil

  สำหรับคนที่เป็นปัญหาสิว เมื่อพูดถึงสิ่งที่ใช้เพื่อต่อกรกับสิวแล้ว ก็ไม่ควรพลาด Tea Tree Oil ไม่จำเป็นต้องไปซื้อยาแพงๆ เพียงซื้อ Tea Tree Oil มา แล้วทาไปที่สิวแค่นั้นแหละจบ อย่าเพิ่งคิดว่าซื้อมาจะไม่คุ้ม เพราะนอกจากเรื่องสิวแล้ว ก็ยังช่วยเรื่องหนังศีรษะ เชื้อราและแบคทีเรีย กันแมลง กันยุง และอื่นอีกมากมาย

  สิ่งที่ต้องพึงนึกคือ ก่อนใช้อย่าลืมทดสอบอาการแพ้ก่อน เพราะมีบางคนที่แพ้เจ้าตัว Tea Tree Oil เหมือนกัน ใครที่ทดสอบแล้วไม่แพ้ ก็ไฟเขียวใช้ได้เลยจ้า
   

  4 # ล้างหน้าให้ถูกวิธี

  การล้างหน้าก็มีหลักในการล้างของมันอยู่ ถ้าเราล้างถูกวิธีก็จะช่วยให้หน้าใสได้ สิ่งสำคัญที่ควรนึกถึงคือ อุณหภูมิน้ำต้องพอดี ถ้าเย็นเกินไป จะไม่สามารถชะล้างความมันได้ แต่ถ้าหากว่าร้อนเกินไปก็จะทำให้ผิวหน้าแห้ง ถูกทำร้าย ฉะนั้น อุณหภูมิที่สำคัญก็คือ น้ำอุ่นที่ไม่ร้อนไป ไม่เย็นจนเกินไป จะสามารถช่วยชะล้างความมันออกจากใบหน้าได้แบบพอดี

  ในการใช้โฟมล้างหน้า ไม่ควรบีบออกมาจนเยอะเกิน ใช้ในปริมาณเม็ดข้าวโพดก็เพียงพอแล้ว หยดน้ำแล้วถูบนมือให้เกิดฟองเพื่อลดการเสียดสีผิว จากนั้นเริ่มจากบริเวณทีโซนก่อน แล้วค่อยไปตรงแก้ม ทั้งหมดนี้ควรใช้เวลาไม่เกิน 20 วินาที เพื่อไม่ให้ผิวหน้าต้องแห้งตึงเกินไปค่ะ 
   

  5 # มาส์กผิวนุ่มใสแบบธรรมชาติ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe