6fb026caf02d1a75cb3dfcc295294ce9
1653381269 %e0%b9%84%e0%b8%a5%e0%b8%9f%e0%b8%aa%e0%b9%84%e0%b8%95%e0%b8%a5%e0%b9%8c
ไลฟ์สไตล์

ซื้อมาต้องคุ้ม! 6 เคล็ดลับ ใช้รองเท้ายังไง ไม่ให้เสียดายเงิน! 👠💸

รองเท้าหลายสิบคู่ ถ้าใส่ได้คุ้มทุกคู่ก็คงจะดีนะ!


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 6 เคล็ดลับ ใช้รองเท้ายังไง ไม่ให้เสียดายเงิน!

  • 1. ขจัดคราบน้ำโคลนบนรองเท้าหนัง

  • 2. ขจัดรอยตำหนิ และคืนสภาพเงาให้รองเท้าหนัง

  • 3. ถ้าต้องใช้รองเท้าหุ้มส้นปิดปลายเท้าในหน้าร้อน

  • 4. ฝึกเดินบนรองเท้าส้นสูงให้ถูกวิธี

  • 5. เตรียมเทปทำแผลไว้เสมอ

  • 6. เลือกรองเท้าลำลองที่รองรับทรงเท้าได้ดี

   
  ผู้หญิงกับเครื่องแต่งกายเป็นของคู่กัน อย่างที่รู้ๆ แก่ใจกันเองดีอยู่แล้วก็คือ ผู้หญิงทุกคนเวลาจะซื้อเสื้อที ช็อปกันเป็นกระบุง แต่พอจะให้เลือกใส่นี่เลือกยากม้ากกก บางตัวซื้อมาใส่แล้วไม่สวย บางตัวใส่แล้วไม่คุ้ม ครั้นจะให้ใส่ตัวเก่งซ้ำๆ ไปก็ใช่เรื่อง!
   
  และรองเท้าเอง ก็จัดเป็นหนึ่งในเครื่องแต่งกาย ที่ผู้หญิงชอบซื้อไม่แพ้กัน แม้ว่ารองเท้าจะไม่ใช่เครื่องแต่งกายที่คนส่วนใหญ่มองเป็นชิ้นแรกก็ตาม แต่มันก็อดรู้สึกไม่ได้ว่า รองเท้าก็คือส่วนหนึ่งของชุดเรา ฉะนั้นหากเจอรองเท้าอันไหนสวยถูกใจ มันก็อดไม่ได้ที่จะต้องซื้ออ่ะเน้อ


  แต่ถึงแม้รองเท้าจะดีอยู่อย่างตรงที่สามารถใส่ซ้ำๆ ได้ แต่ข้อเสียก็คือ รองเท้าเป็นอะไรที่เสี่ยงที่สุดว่าซื้อมาแล้วจะคุ้มมั้ย เพราะถ้าจะให้ดีจริง ควรต้องลองใส่เดินไปไหนมาไหนนานๆ ถึงจะรู้ว่าดีจริงรึเปล่า แถมบางคนเก็บรักษาไม่ดี วัสดุก็เสียหายบ้าง ทำให้ใช้ได้ไม่คุ้มก็พังซะแล้ว

  เราจะปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้เด็ดขาด เพื่อความสวยงามที่คุ้มค่า วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ 6 เคล็ดลับ ใช้รองเท้ายังไง ไม่ให้เสียดายเงิน กันดีกว่าจ้า!
   

  6 เคล็ดลับ ใช้รองเท้ายังไง ไม่ให้เสียดายเงิน!

   

  1. ขจัดคราบน้ำโคลนบนรองเท้าหนัง

  รองเท้าหนังนี่จัดว่าเป็นรองเท้าที่ค่อนข้างทนต่อสภาพอากาศ และการกระทบกระเทือนได้ดี โดยเฉพาะหนังแท้ แต่ยังไงก็ยังคงต้องดูแลเรื่องคราบสกปรกอยู่ดี ถ้าวันไหนที่มีฝนตก หรือไปในที่พื้นแฉะๆ รองเท้าหนังก็ให้ความรู้สึกปลอดภัยต่อเท้าเรามาก เพราะน้ำจะไม่ซึมเข้ามาแน่นอน แต่การปล่อยให้รองเท้าหนังเปื้อนโคลนไปตลอดคงจะดูไม่ดีแน่!

  สำหรับคราบโคลน หรือคราบน้ำสกปรก คราบเกลือ ที่ติดบนรองเท้าหนัง เราสามารถกำจัดได้โดยวิธีง่ายๆ เพียงมีอุปกรณ์แค่แปรงสีฟัน และน้ำส้มสายชูเท่านั้น ให้นำแปรงสีฟันชุบน้ำส้มสายชู และค่อยๆ ขัดเบาๆ ตรงบริเวณรอยเปื้อน ก็จะช่ว่ยคืนสภาพหนังสวยๆ ให้เราได้แล้วจ้า
   

  2. ขจัดรอยตำหนิ และคืนสภาพเงาให้รองเท้าหนัง

  รองเท้าหนังคือสิ่งที่เราควรจะเอาใจใส่ให้มากๆ เพราะนอกจากราคาจะแพงแล้ว การที่รองเท้าหนังมีตำหนิ หรือร่องรอยความหมองเนี่ย จะทำให้รองเท้าหนังของเราดูด้อยราคาลงไปเยอะเลย 

  จริงๆ แล้วเราควรจะหมั่นดูแลด้วยน้ำยาขัดรองเท้า แต่ในกรณีที่เป็นรองเท้าหนัง แต่ไม่มีน้ำยาขัด คุณสามารถใช้โลชั่น พวกมอยซ์เจอไรเซอร์ทาลงบนรองเท้าเล็กน้อย แล้วใช้ผ้าขนหนูถูให้ทั่ว เพียงแค่นี้รองเท้าหนังของคุณก็จะกลับมาเปล่งประกายเงางาม มีชีิวิตชีวาอีกครั้งแล้วจ้า
   

  3. ถ้าต้องใช้รองเท้าหุ้มส้นปิดปลายเท้าในหน้าร้อน

  ในสภาวะหน้าร้อนแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอากาศบ้านเรานี่ค่อนข้างจะร้อนกว่าประเทศอื่นเขาเกือบจะตลอดทั้งปีเลยก็ว่าได้ ทำให้สาวๆ หลายคนค่อนข้างนิยมรองเท้าที่ใส่แล้วโปร่ง โล่งสบาย ไม่อับชื้น แต่บางคนก็จำเป็นต้องใส่รองเท้าที่หุ้มส้น แถมปิดปลายด้วย ซึ่งไม่เหมาะกับสภาพอากาศร้อนๆ เลย แต่ก็จำเป็นต้องใส่ ด้วยว่าเข้ากับชุด หรือต้องใช้ทำงาน

  แต่ในกรณีที่คุณต้องใช้รองเท้าที่ปิดแน่นหนา แถมผ่านความร้อนชื้นมาทั้งวัน อาจจะทำให้การใช้วันต่อไปยิ่งอับชื้น และทำให้เหงื่อกัดเท้าได้มากขึ้นอีกด้วย ฉะนั้นวิธีแก้คือให้นำรองเท้าใส่ในถุงที่สามารถปิดได้แน่นหนา จากนั้นนำเข้าช่องฟรีซทิ้งไว้หนึ่งคืน จะทำให้สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ซึ่งเป็นสาเหตุของเชื้อราได้
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดไลฟ์สไตล์)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe