Articles makeup
ความงาม

6 ทริคเด็ด แต่งตาให้ดูโตมีเสน่ห์ แบบเหล่า Ulzzang ไอดอลเกาหลี ขยี้ใจโอปป้า!!

มาดู 6 ทริคแต่งตาง่าย ๆ แบบ


» » - » » - - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กรีดอายไลเนอร์ให้ยาวเลยหางตา

  • 2. สร้างชั้นตาปลอมขึ้นมา

  • 3. สร้างความลึกของตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล

  • 4. แต้มสีไฮไลท์แวววาว ลงบนกึ่งกลางเปลือกตา

  • 5. ปัด / ติดขนตาปลอม ให้เด้ง ดูเป็นธรรมชาติ

  • 6. ทาอายแชโดว์ ที่ขอบตาล่าง

   

  สวัสดีค่ะสาว ๆ ทุกคน


  สาว ๆ หลาย ๆ คนคงฝันที่อยากจะมี ดวงตาที่กลมโต สวย เพราะว่าดวงตานั้น เป็นสิ่งที่ดูมีเสน่ห์ และดึงดูดสายตาคนรอบข้าง หรือสายตาของคนที่พบเห็น ทำให้คุณสามารถดูสวยโดดเด่นขึ้นมาได้เลยใช่ไหมล่ะคะ  ซึ่งแน่นอนว่าสาวเอเชียแบบเราการที่จะมีดวงตากลมโตมันคงจะไม่ง่ายเลยจริง ๆ ! ! แต่ทำไมเหล่าสาว Ulzzang หรือไอดอลเกาหลีถึงมีดวงตาที่สดใส เป็นประกาย และดูกลมโต แบบเป็นธรรมชาติกันล่ะ? …..

  ถ้าสาว ๆ คนไหนสงสัยล่ะก็ วันนี้เรามี 6 เคล็ดลับดี ๆ ที่เหล่าสาว Ulzzang หรือไอดอลเกาหลี เค้าใช้กันในการแต่งตา ซึ่งเป็นทริคง่าย ๆ แต่สามารถเปลี่ยนรูปทรงของตาให้ดูสวยขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว ถ้าสาว ๆ คนไหนพร้อมแล้วล่ะก็เรามาดูกันเลยค่ะ >///<


   

  1. กรีดอายไลเนอร์ให้ยาวเลยหางตา

  ถ้าดวงตาของสาว ๆ มีความแคบ และมีพื้นที่ของเปลือกตามาก ให้ลองใช้เทคนิคของ Kim Da Yeong คนนี้เลยค่ะ เธอใช้อายไลเนอร์สีน้ำตาล วาดลาดเส้นตามแนวทแยงมุมไปยังปลายหางตาของเธอ และกรีดตาให้เลยดวงตาออกไปตามรอยพับของขอบตาให้ดูเป็นธรรมชาติ แบบนี้ก็จะสร้างภาพลวงตาให้ดวงตาดูลึก ดูมีเบ้าตาด้วย

  สาว ๆ สามารถจับคู่โทนสีอายไลเนอร์นี้กับอายแชโดว์โทนสีอบอุ่น อย่างโทนสีน้ำตาล และคุณยังสามารถใช้แปรงอายแชโดว์เบลนสี ให้สีมีความผสมผสานดูเป็นธรรมชาติในบริเวณเบ้าตา แค่นี้ก็จะได้ลุคสาวสวย ใส ดวงตามีเสน่ห์แล้ว  ส่วนเคล็ดลับเล็กน้อยก็คือ สาว ๆ สามารถ ใช้มุมเฉียงที่เส้นล่างขอบตาของสาว ๆ เชื่อมต่อกับขนตาด้านบน ตรงปลายหางตา เมื่อกรีดตาแบบวิงหางตาแบบนี้
   

  2. สร้างชั้นตาปลอมขึ้นมา

  คงเป็นความฝันของใครหลาย ๆ คนเลยค่ะ ที่อยากจะมีตาสองชั้น แบบสาวตากลมโตกันบ้าง เพราะว่าตาสองชั้นแบบนี้ จะทำให้เราสามารถแต่งตาได้ง่าย แต่งแล้วสวย ดูมีมิติ มีเสน่ห์ น่าค้นหาด้วย แต่เมื่อพันธุกรรมมันไม่ให้ ดังนั้นเราก็ทำมันเองซะเลย!! ด้วยการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล หรือสีเทา-ดำ เพื่อสร้างภาพลวงตาของรอยพับบนชั้นตาให้ดูมีความลึกมากขึ้น แต่เคล็ดลับนี้สาว ๆ ต้องแน่ใจด้วยนะคะว่า สาว ๆ สามารถเบลนผสมผสานสีของอายแชโดว์ได้อย่างธรรมชาติ ไม่เช่นนั้นแทนที่จะปัง!! ก็อาจทำให้พัง!! ได้โดยไม่รู้ตัวเลยนะ

   

  3. สร้างความลึกของตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล

  สำหรับสาว Kim Da Yeong เคล็ดลับในการให้ความโดดเด่น กับดวงตาของเธอนั้น ขึ้นอยู่กับการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาล เพื่อสร้างรูปทรงของดวงตาให้ดูลึก และใหญ่ กลมโตกว่าที่เป็นจริง โดยเธอเน้นการใช้อายแชโดว์สีน้ำตาลที่ด้านนอกบริเวณหางตา โดยเธอจะทาอายแชโดว์สีน้ำตาลเข้มตรงบริเวณ 1 ใน 3 ของเปลือกตาทั้งด้านบนและด้านล่าง ซึ่งจะช่วยให้พรางตาให้ตาโต และเมื่อลงอายแชโดว์เสร็จให้ปัดมาสคาร่าทั้งบนและล่าง เพื่อให้ดวงตาดูหวาน มีความเด็กลงไปอีก

   

  4. แต้มสีไฮไลท์แวววาว ลงบนกึ่งกลางเปลือกตา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe