Articles hair
ผม

สวยสะบัด! เก็ทไอเดียหั่น 'ผมสั้น' สุดจี๊ดให้เข้ากับ 'รูปหน้า' ของสาวๆ แต่ละทรง

ซิสคะ! มาเปลี่ยนลุคซ่า ท้าหน้าร้อนกันดีกว่า... กับไอเดียทรง 'ผมสั้น' สุดจี๊ดที่เข้ากับสาวๆ แต่ละรูปหน้า


» » - - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สาวหน้ารูปไข่ (Oval)

  • 2. สาวรูปหน้ากลม (Round)

  • 3. สาวรูปหน้าทรงสี่เหลี่ยม (Square)

  • 4. สาวหน้ารูปหัวใจ (Heart)

  • 5. สาวหน้ารูปเพชร (Diamond)

     
  เคยเป็นมั้ยที่ต้องมานั่งคิดหนักว่าจะลอง 'ตัดผม' ดีมั้ย? ~(>_<~) แหมๆ เชื่อว่าสาวซิสหลายคนก็ต้องกังวลเรื่อง 'ทรงผม' กันเป็นธรรมดา ใจนึงก็อยากเปลี่ยนลุคเป็นสาวซ่า แต่อีกใจก็กลัวว่าจะตัดออกมาแล้วจะกลายเป็นพี่จินตหราไปซะได้ #ไม่ตรงปกเลยจ่ะพี่จ๋า ก็ 'ผม' เนี่ยกว่าจะยาวได้ขนาดนี้ใช้เวลาเป็นปีๆ เลยนะพวกเธอ แต่หยุดก่อนค่ะ! อย่าเพิ่งโยนความผิดให้คุณพี่ช่างทำผมอยู่ฝ่ายเดียว เพราะบางที Reference ที่ให้ไปอาจจะไม่เหมาะกับ 'หน้า' เราก็ได้นะ

  มาค่ะ! ตามเรามา เก็ทไอเดียหั่น 'ผมสั้น' สุดจี๊ดให้เข้ากับ 'รูปหน้า' ของสาวๆ แต่ละทรง กันดีกว่า คราวนี้จะได้สวยตรงปกซะที พร้อมแล้วก็ตามไปดูกันโลดดด
     

  ฮึ่ม... ตัดให้ขาดเลย ชั้บ ชั้บ ชั้บ!!!

     

  1. สาวหน้ารูปไข่ (Oval)

  เริ่มต้นกันด้วยสาวๆ กลุ่มแรกเลยดีกว่าค่ะ กับ สาวหน้ารูปไข่ แหม! พูดเลยว่าอิจฉาพวกนางซะจริงจริ๊งงงง ก็ สาวหน้ารูปทรงนี้เค้าจะตัดผมทรงอะไรก็รอดหมด จะไว้ยาว หั่นสั้น ดัดลอน สไลด์ปลาย ไม่ว่าจะผมทรงไหนก็ฆ่าพวกนางไม่ได้จริงๆ เลยล่ะค่ะ

  แต่ถ้าอยากเปลี่ยนสไตล์มาเป็นสาวชิคตัวแม่ เราขอแนะนำให้หั่น ผมสั้นทรง Pixie Cut โชว์รูปหน้าสวยๆ ไปเลยค่ะ คอนเฟิร์มว่าทำแล้วดูชิค เปรี้ยว เท่ เก๋กู๊ดในลุคเดียวแน่นอน
     
     

  2. สาวรูปหน้ากลม (Round)

  ถึงหน้าจะไม่คม แต่แก้มน้อง 'กลม' มากนะจ๊ะ แฮร่!!! มาค่ะสาวๆ ตามมาดูต่อกับสาวกลุ่มที่สองซึ่งก็คือ สาวรูปหน้ากลม นั่นเอง ซึ่งสาวที่มีใบหน้ากลม แก้มยุ้ยๆ น่าหยิกแบบนี้ก็อาจจะหาทรงผมที่เข้ากับรูปหน้าของตัวเองยากซะหน่อย

  แต่ถ้าเลือกให้ดีแล้วล่ะก็พูดเลยว่าสวยไม่น้อยหน้าสาวกลุ่มอื่นๆ เชียวล่ะ สำหรับสาวหน้ากลมแล้ว ทรงผมสั้นที่หั่นแล้วเหมาะกับรูปหน้าของตัวเองก็คือ ผมสั้นแสกข้าง ระดับความยาวเลยปลายคางลงมา นั่นเองค่ะ แล้วยิ่งถ้าตัดหน้าม้าหรือสไลด์ไล่เลเยอร์ผมด้านหน้าก็จะเกิดสุดๆ ไปเลยล่ะ
    
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดผม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe