1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

6 ทริค แก้ปัญหา 'ตาหมีแพนด้า' จากเครื่องสำอาง หน้าไม่เยิ้ม ไม่มัน ไม่เป็นรอยดำ

6 ทริค แก้ปัญหามาสคาร่าเยิ้ม 'ตาหมีแพนด้า'


» » - - » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ล้างหน้าให้สะอาด

  • 2. ทาไพรเมอร์ ( Primer )

  • 3. เซ็ตผิวหน้า ไม่ให้มัน

  • 4. เปลี่ยนประเภทอายไลเนอร์

  • 5. ใช้มาสคาร่ากันน้ำ

  • 6. พกรีมูฟเวอร์ เอาไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉิน

   
  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe

  เมคอัพเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทุกคนรู้จัก และคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี ซึ่งปัญหาหนึ่งที่สาว ๆ ไม่อยากเจอเลยนั้นก็คือ การที่แต่งหน้าออกจากบ้านไม่ทันไรแล้ว.....หนังตาก็มัน อายไลเนอร์ และมาสคาร่าไหลเปื้อน ทำให้ขอบตาดำคล้ำ กลายเป็นหมีแพนด้า >///< จากหน้าปัง ๆ ทำให้หน้าพังจนไม่มีใครกล้ามองเลยทีเดียว สาว ๆ คนไหนที่กลัว หรือเคยเกิดปัญหาเหล่านี้ล่ะก็

  วันนี้เรามี 6 ทริคดี ๆ ที่จะมา แก้ไขปัญหาขอบตาดำ เยิ้ม เป็นหมีแพนด้าของสาว ๆ มาฝากกัน บอกได้เลยว่า...ทริคเหล่านี้ทำได้ไม่ยากเลยล่ะค่ะ ถ้าพร้อมแล้วมาดูกันเลย!!
    

  1. ล้างหน้าให้สะอาด

  สาว ๆ หลาย ๆ คนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องธรรมดามาก ๆ เลยสำหรับการล้างหน้า เพราะเราต้องล้างหน้าทุกคืนก่อนนอนอยู่แล้ว แต่การล้างหน้านี้ ไม่เพียงแต่ล้างให้ถูกต้องแล้ว ยังต้องล้างให้สะอาดหมดจรดด้วยนะ เพราะโอกาสที่สาว ๆ จะทิ้งเศษรอยเปื้อน หรือน้ำตามาสคาร่าที่ใช้แต่งหน้าไว้นั้น อาจจะทำให้วันรุ่งขึ้น สาว ๆ มีขอบตาคล้ำดำ กลายเป็นหมีแพนด้าแบบไม่รู้ตัวเลยก็ได้ ดังนั้นในครั้งหน้า เวลาล้างหน้าก่อนเข้านอน ลองล้างซ้ำ ๆ มากกว่า 2 ครั้ง หรือจนกว่าจะไม่มีรอยเปื้อนบนสำลีแล้วจะดีกว่านะ
   

  2. ทาไพรเมอร์ ( Primer )

  การทาลงไพรเมอร์ หรือรองพื้นที่เปลือกตานั้นก่อนการทาอายแชโดว์นั้น ถือเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ ในการแต่งหน้าของเราใหนทุก ๆ วันเลยคะ เพราะนอกจากจะเป็นการเตรียมผิว ปรับผิวให้เสมอกันแล้วยังทำให้อายแชโดว์ อายไลเนอร์ ที่เราลงสีนั้นเกาะแน่น สีไม่หยุด ไม่เยิ้ม ทำให้ไม่มีรอยเปื้อน โดยสาว ๆ ทาไพรเมอร์ที่เปลือกตาก่อนแต่งตา ประมาณ 30 วินาที แค่นี้ ก็ช่วยให้เครื่องสำอางไม่เยิ้มแล้วค่ะ
   

  3. เซ็ตผิวหน้า ไม่ให้มัน

  เพื่อป้องกันไม่ให้อายไลเนอร์ของสาว ๆ เปื้อน เยิ้ม หรือหนังตามันล่ะก็ หลังจากการแต่งหน้าแล้ว เราลองมาเซ็ตผิวหน้าขึ้นสุดท้ายกันดีกว่า ด้วยการใช้แป้งฝุ่น เพราะแป้งฝุ่นนั้นจะช่วยลดความมันบนผิว โดยการใช้ทิชชู่วางลงบทดวงตา แล้วปัดแป้งฝุ่นบนทิชชู่ ทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง ก่อนที่จะฉีดทับด้วยสเปรย์น้ำแร่อีกรอบหนึ่ง แค่นี้เครื่องสำอางก็จะเกาติดทนติดนานแล้วล่ะค่าาาา
   

  4. เปลี่ยนประเภทอายไลเนอร์

  โดยส่วนใหญแล้วถ้าใครที่หนังตามัน คงจะตาเยิ้มกลายเป็นหมีแพนด้า เพราะว่าการเลือกอายไลเนอร์แบบดินสอ กันใช้ไหมล่ะ เพราะว่าอายไลน์ประเภทนี้มักจะมีเนื้อสัมผัสที่นิ่ม และมีส่วนผสมของน้ำมันอยู่เยอะ ทำให้เยิ้มได้ง่าย ดังนั้น เราควรที่จะเปลี่ยนมาใช้อายไลเนอร์ลิควิดแบบกันน้ำกันดู นอกจากจะทำให้ตาไม่เป็นแพนด้าแล้ว จะใช้ง่าย เขียนง่าย วาดหางตาแล้วดูสวยอีกด้วย
   

  5. ใช้มาสคาร่ากันน้ำ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe