Articles makeup
ความงาม

🍀 สวยปิ๊ง !!! #ช่วงหน้าร้อน 7 เคล็ดลับหน้าใส ดูแลผิวหน้าไม่ให้เป็นสิวและผดผื่น 🍀

~❀~ สวยปิ๊ง !!! ในช่วง #หน้าร้อน ด้วย 7 เคล็ดลับหน้าใส ที่ดูแลง่ายแสนง่าย ไร้สิว ไม่มีผดผื่น ~❀~


» » - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. งดทานของทอด ของมัน ( ป้องกันสิวอุดตัน )

  • 2. ทาครีมกันแดด SPF 30 - 50 PA+++

  • 3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

  • 4. ดื่มน้ำเปล่า - ทานผลไม้ฉ่ำๆ

  • 5. ล้างหน้าให้สะอาด - โฟมสูตรอ่อนโยน

  • 6. ว่านหางจระเข้

  • 7. สครับหน้าด้วยมะขาม


   ฮายยยค่ะซิส

  ข้อดีของ #หน้าร้อน เนี่ยมีเป็นสิบๆ อย่าง เพราะได้ทั้งเล่นน้ำสงกรานต์ เที่ยวสังสรรค์พักผ่อนไปกับเพื่อนๆ อยากกินอะไรก็ได้ อยากแต่งตัวยังไงก็เอาที่สบายใจ แต่พอพูดถึงเรื่องผิวหน้าทีไร หน้าร้อนดันไม่ได้กลายเป็นมิตรสะงั้น แถมจะมาอะไรก็ได้กับเรื่องของ ' ใบหน้า ' ก็ไม่ได้อีก มีทั้งสิว ขึ้นทั้งผด หมองคล้ำ รอยด่างดำ โทรมกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว แต่วางใจเถอะค่ะสาวๆ ทั้งหลายของซิส ต่อให้หมดเทศกาล และเรายังต้อง
  ~Stay with Summer Long Long Time~ เราก็สามารถสวยใสได้ กับบทความนี้เลยจ้า>>>>

  สวยปิ๊ง !!! #ช่วงหน้าร้อน 7 เคล็ดลับหน้าใส ดูแลผิวหน้าไม่ให้เป็นสิวและผดผื่น

  จะมีอะไรบ้างตามซิสมาทางนี้เลย (┌・。・)┌

  ทั้งสิว ทั้งผด กระ ฝ้า จุดด่างดำ ต่างๆ นาๆ จะต้องหมดไป >>> ถ้าพร้อมแล้ว เตรียมตัวหน้าใส
  ┗(^0^)┓ตามคำแนะนำของซิสเลย

   

  1. งดทานของทอด ของมัน ( ป้องกันสิวอุดตัน )


  ถึงจะทานเพลิน ทานง่าย สะดวก และอร่อยมากๆ แต่สิ่งที่แรกที่สาวๆ ต้องทราบ ไม่ว่าเรากินอะไรเข้าไป มันก็จะแสดงออกมาตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ถ้าหากไม่ได้รับการเผาผลาญอย่างเหมาะสม ไขมันและความอ้วน ถามหาอย่างไม่ต้องสงสัย แต่อีกหนึ่งประเด็นปัจจัยที่ใครๆ ก็อาจจะยังไม่ทราบ ' น้ำมันจากอาหารขยะ ' นำมาซึ่งสิวอุดตันบนใบหน้า

  นั่นเป็นเพราะอาหารจำพวกของทอด อุดมไปด้วยความมันผสมผสานเข้ากับอากาศที่ร้อน การเผาผลาญก็ยิ่งทำงานช้าลง ทำให้เกิดเป็นสิว และผดผื่นจำนวนมหาศาลในที่สุด ดังนั้นสาวๆ จะต้องเริ่มดูแลตัวเอง ตั้งแต่อาหารการกินก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อที่จะได้สร้างพื้นฐานผิวดีในขั้นเริ่มต้น

  อาหารทอด ของมันทั้งหลาย มีสารก่อให้เกิดความมันตามร่างกาย เมื่อสะสมมากขี้นเรื่อยๆ บวกกับสภาพอากาศ จะยิ่งทำให้เกิดสิว ( อุดตัน ) และผดผื่น

   

  2. ทาครีมกันแดด SPF 30 - 50 PA+++


  อากาศร้อนแรงขนาดนี้ ถ้าแต่งหน้าจัดเต็มแต่ดันลืม ' ทากันแดด ' เพราะคิดว่าไม่เป็นไร สาวๆ " คิดผิดมากค่ะ " แสงแดดคือตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดสิว ผดผื่น จุดด่างดำ ฝ้า กระ และรอยไหม้บนใบหน้า ดังนั้นอย่า ! อย่าคิดเด็ดขาด ว่าไม่ต้องทาก็ได้ การเลือกครีมกันแดด ที่ในปัจจุบันมีหลากหลายยี่ห้อ

  สาวๆ ต้องเช็คตัวเองก่อนว่าเรามีผิวหน้าแบบใด ' มันหรือแห้ง ' เพื่อให้ง่ายต่อการเลือกว่าเหมาะกับสภาพผิว นอกนั้นก็แล้วแต่คุณสมบัติของแต่ละยี่ห้อที่ตอบโจทย์ความต้องการของเรา คุมเหงื่อ คุมมัน กันน้ำ และอีกสารพัด ค่า SPF ที่ควรเลือกอยู่ระหว่าง 30 - 50 PA+++ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพสูงสุด ในการปกป้องแสงแดดจากผิวหน้า และทำงานได้อย่างเต็มที่

  แสงแดดคือตัวการ ตัวร้าย ที่จะทำให้ใบหน้าของสาวๆ หมองคล้ำ เต็มไปด้วยสิว ฝ้า กระ รอยด่างดำอีกมากมาย ดังนั้นสาวๆ ควรเลือกครีมกันแดด SPF 30-50 +++ เพื่อประสิทธิภาพในการป้องกัน และควรเป็นสูตรกันน้ำ กันเหงื่อ

   

  3. หลีกเลี่ยงแสงแดด

   
  ทาครีมกันแดดแล้ว ก็อย่าเพิ่งชะล้าใจ ! แสงแดดไม่ใช่อะไรที่ใครๆ เขาปรารถนาให้มาถูกร่างกายและใบหน้าหรอก ถึงจะอาบแดดก็ต้องได้รับการดูแลอย่างเป็นพิเศษหลายขั้นตอน แล้วนับประสาอะไรกับเรา ที่ไม่ต้องการให้ความร้อนจากแสงแดดมาแผดเผา เลียสะจนผิวไหม้ แสบคัน ดังนั้นถ้าสาวๆ ไม่อยากให้ผิวพังก็ต้องรู้จักที่จะ ' หลีกเลี่ยงแดด ' แต่ในกรณีที่อยู่กลางแจ้งแล้วหลบเลี่ยงไม่ได้

  ก็ต้องมีไอเทมเสริมช่วยกระจายความเสี่ยง เช่น หมวก เสื้อคลุม ผ้าคลุม เป็นต้น หยิบยกขึ้นมาใส่ เพราะจะช่วยทำให้ป้องกันความร้อนจากแสงแดดในระดับหนึ่ง

  หลีกเลี่ยงไม่ให้ ' ใบหน้า ' โดนแดดโดยตรง ด้วยการสวมใส่หมวก หรือนำผ้าคลุมไหล่ ป้องกันไม่ให้แสงแดดแผดเผา เลียผิวจนเสีย

    

  4. ดื่มน้ำเปล่า - ทานผลไม้ฉ่ำๆ


  ฟื้นฟูดูแลภายนอกกันอย่างสุดฤทธิ์ ลองหันกลับมาดูแลภายในกันบ้างดีกว่า การดื่มน้ำ และทานผลไม้ที่ฉ่ำๆ นอกจากจะทำให้สดชื่น แจ่มใสแล้ว ยังเป็นการปลุกความเฟรชให้กับผิวหน้าและผิวกายอีกด้วย โดยเฉพาะน้ำเปล่า ที่ควรดื่มอย่างน้อยวันละ 2 ลิตร ถือว่ากำลังดี และยังช่วยป้องกันไม่ให้ผิวหนังแห้งกร้าน เพิ่มความเปล่งปลั่ง สดชื่นกับผิวคุณ ส่วนผลไม้ ก็จะมีแตงโม แคนตาลูป และส้ม ที่เนื้อฉ่ำน้ำ หวาน ชื่นใจ ทำให้ผิวพรรณชุ่มชื่น ไบร์ทมากๆ

  ความสดชื่นจากผลไม้ฉ่ำๆ ทำให้ผิวพรรณและใบหน้าสดใส ชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง แลดูสุขภาพดี

    

  5. ล้างหน้าให้สะอาด - โฟมสูตรอ่อนโยน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe