1652168382 cat makeup
แต่งหน้า

How to : การแต่งตาด้วย อายแชโดว์ 4 สไตล์ง่ายๆ แบบสาวเพิ่งหัดแต่ง/สาวขี้เกียจ

แต่งตาสวย ๆ ด้วย อายแชโดว์ 4 สไตล์


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. Smokey Eye ดวงตาแบบง่าย ๆ

  • 2. สวยมั่น ด้วยสีอายแชว์โดว์แบบ Metallic

  • 3. สวย ใส ซ่า ด้วย อายแชโดว์สีนีออน

  • 4. อินเทรนด์ ทันกระแส ด้วย Glossy Eye

   

  สวัสดีค่ะสาว ๆ SistaCafe ทุกคน


  ใครที่ไม่ชอบแต่งหน้า หรือไม่ค่อยแต่งหน้า คงมีปัญหากับการแต่งตาในแต่ละครั้งที่จะต้องออกงานใช่ไหมล่ะคะ? เพราะไม่รู้ว่าจะสโมคกี้อายแบบไหนให้เข้ากับงานที่จะไป หรือให้เข้ากับรูปทรงของตาเรา.....กลายเป็นเรื่องยาก เรื่องที่ใครหลายคนไม่ถนัดเอาซะเลย!! แถมการแต่งตาแบบสโมกกี้อายไล่สีตายาก ๆ แต่ละครั้งก็มักใช้เวลานาน ทำเสร็จแล้วก็ไม่รู้ว่าจะสวยมั้ยด้วย555+


  งั้นถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้วิธีการทาอายแชโดว์ ที่สวย เป๊ะ ปัง แบบฉบับเร่งด่วนล่ะก็ วันนี้เรามีไอเดียการแต่งตาด้วย อายแชโดว์ 4 โทนสี ง่าย ๆ  แบบสาวเพิ่งหัดแต่ง ทั้ง 4 สไตล์มาฝากกัน ถ้าใครพร้อมแล้วเรามาเริ่มกันเลยค่ะ

   

  1. Smokey Eye ดวงตาแบบง่าย ๆ


  ลืมไปได้เลยค่ะว่าการสโมกกี้อายนั้น จะต้องเลือกใช้โทนสีอายแชโดว์สีเข้มอย่างสีดำ น้ำตาล เทา และเหมาะกับการแต่งไปงานกลางคืนเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่จริง ๆ แล้วการแต่งหน้าแต่งตาแบบสโมกกี้อายนี้ก็สามารถใช้แต่งในทุก ๆ วันได้ถ้าเลือกโทนสีให้เหมาะ กับสีชุด และให้เหมาะกับโอกาส หรืองานที่จะไปเท่านั้นเองค่ะ

  วิธีการแต่งตาแบบ สโมกกี้อาย ง่าย ๆ เริ่มจาก :

  การเตรียมผิวให้พร้อมด้วยการการลง คอนซีลเลอร์เพื่อปกปิดใต้ตา ให้ดวงตา สดใสมีประกาย จากนั้นเราใช้อายแชโดว์ โทนสีน้ำตาลอ่อน ส้ม  สีชมพู หรือโทนสีซอฟต์ ๆ ในการแต่งตาแบบ Everyday Look ทาลงบริเวณเปลือกตา 1 ชั้น และให้ใช้อายแชโดว์โทนสีเดิม หรือโทนสีที่เข้มกว่าสีเดิม ทาบนเบ้าตาเหนือหางตา จากนั้นใช้แปรงอายแชโดว์เบลนสีให้เข้ากัน กรีดอายไลเนอร์ด้วยโทนสีน้ำตาลเข้ม ดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ให้งอน เด้งอีกสักนิด แค่นี้ก็จะได้การแต่งตาแบบ ง่าย ๆ แต่ดูสดใส

  แต่ถ้าคนไหนอยากได้ลุคที่มีเสน่ห์ น่าค้นหา เพิ่มขึ้นอีกสักหน่อยก็ ลองเปลี่ยนจากอายแชโดว์โทนสีอ่อนมาใช้อายแชโดว์โทนสีเข้ม อย่างโทนสีน้ำตาล โทนสีทอง รวมถึงเปลี่ยนมาใช้อายไลเนอร์สีดำแทน แค่นี้ก็สามารถแต่งออกงานได้แล้วค่ะ
   

  2. สวยมั่น ด้วยสีอายแชว์โดว์แบบ Metallic

   ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากได้ลุคที่ดู เป็นสาวมั่น เปรี้ยว ชิค แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ล่ะก็ ลองเปลี่ยนมาใช้อายแชโดว์สีเมทาลิคที่กำลังเป็นที่นิยมมาก ๆ กันดีกว่าค่ะ เพราะทาแล้วทำให้ดวงตาดูสวยโดดเด่น  มีความแวววาวและแต่งตามกันได้ง่าย >///<

  ULTRA GLAM Special Occasion Makeup! | Lauren Curtis

  วิธีการแต่งตาแบบ สีเมทัลลิค ง่าย ๆ เริ่มจาก :

  อายแชโดว์โทนสีเมทาลิค ไม่ว่าจะเป็นแบบแท่ง หรือแบบเนื้อครีมก็ได้ เลือกโทนสีที่ เป็นสีโทนอุ่นอย่าง โทนสีเงิน สีเทา สีทอง หรือโทนสีโรสโกลด์ เป็นต้น โดยให้ทาอายไลเนอร์เป็นแนวตรงยาวตามแนวขนตา สาว ๆ คนไหน ที่อยากให้สีดูฟุ้งเป็นธรรมชาติ ก็ลองใช้แปรงปัดเกลี่ยสีให้สวยงาม และถ้าอยากจะมีดวงตาโฉบเฉี่ยวไม่เหมือนใคร เพื่อเพิ่มความเป็นตัวเองขึ้นอีกนิดก็ใช้ อายไลเนอร์โทนสีเดียวกัน หรือใกล้เคียงกันตัดขอบตา และดัดขนตา ปัดมาสคาร่า ให้งอนเด้ง แค่นี้ก็สวยแล้ว
   

  3. สวย ใส ซ่า ด้วย อายแชโดว์สีนีออน

  ต้อนรับหน้าร้อน ช่วงซัมเมอร์นี้ได้เลยค่ะ กับการทาอายแชโดว์โทนสีนีออน ซึ่งโทมสีนี้นอกจากจะเสริมลุคให้สาว ๆ ดูสดใส น่ารักร่าเริง มีความขี้เล่นนิด ๆ แสนซนหน่อย ๆ แล้ว ยังทำให้ใบหน้าดูเด็ก กระชากวัยได้ด้วย สามารถแต่งเป็น Everyday Look ก็ได้ หรือแต่งเที่ยวเล่นในวันหยุดก็โดด!! แถมใช้เวลาไม่นานอีกด้วยค่ะ
  วิธีการแต่งตาแบบสีนีออนง่าย ๆ เริ่มจาก :

  เรามาเริ่มจากการเลือกโทนสีอายแชโดว์ โทนสีนีออนที่ชื่นชอบ ตามแต่สไตล์ของแต่ละคน ตัวเลือกให้เหมาะกับโทนสีผิว และโทนสีเสื้อผ้าที่เราจะสวมใส่ในวันนั้น ๆ โดยการทาอายแชโดว์ก็ไม่ยากเลยค่ะ แค่ปาดอายแชโดว์โทนสีที่เราเลือกลงบนเปลือกตา แต่ต้องทาให้เกินชั้นตาของเรามาพอสมควรเพื่อจะได้เห็นเธอสิ่งที่เด่นชัดขึ้น เพิ่มความน่ารักอีกนิดด้วยการใช้อายแชโดว์ทาบริเวณขอบตาล่างเล็กน้อยจากนั้นใช้อายไลเนอร์กรีดให้ชิดขอบตา ดัดขนตาละปัดมาสคาร่าปัดขนตาบนและขนตาล่างข้าง ๆ แค่นี้ก็ได้แล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe