Articles health
สุขภาพ

สาวอวบต้องอ่าน! แนะวิธี 'ลดน้ำหนักลงอย่างรวดเร็วและปลอดภัย' เพียงแค่ทำตามนี้!

ลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องยาก แค่ทำตามวิธีเหล่านี้เลย!


» » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เรื่องของอาหาร

  • 2. เรื่องของการดีท็อกซ์

  • 3. หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป

  • 4. โปรตีนคุณภาพสูง

  • 5. ลด ละ เลิกแอลกฮอล์

  • 6. ทานผักและผลไม้สดให้เป็น

  • 7. ห่างไกลจากน้ำตาล


  การลดน้ำหนัก
  อาจเป็นเรื่องยากของใครบางคน ลดแล้วไม่ลง ลดแล้วหิวหนักกว่าเดิม หรือลดแล้วน้ำหนักก็ลงแล้ว แต่รูปร่างกลับอยู่เท่าเดิม ดูไม่ผอมลงเท่าที่ควร ทำให้ขาดกำลังใจ ท้ายที่สุดก็หยุดการลดน้ำหนักลง ชีวิตเหมือนวัฏจักร วนลูปอยู่ที่เดิมแบบไม่มีสิ้นสุด เห็นแล้วก็เหนื่อยใจจัง!! แต่ครั้นจะพึ่งพายาลดความอ้วนก็กลัวจะหลอน ไม่ก็อาจจะต้องไปนอนพักในโรงพยาบาล อันตรายไปอี๊ก!! แล้วพอไม่กินก็กลับมาโยโย่ อ้วนหนักกว่าเดิม!! 

  แบบนี้ไม่ดีแน่! ลองมาดูวิธีลดน้ำหนักอย่างรวดเร็วแต่ปลอดภัย ทำได้ง่ายๆ เพียงแต่ Sis จะต้องมีวินัยกันสักนิด ตั้งใจให้มาก รับรองสำเร็จแน่นอน!!


  1. เรื่องของอาหาร

  อาหาร คือส่วนสำคัญของชีวิตและรูปร่าง!! ทั้งยังเชื่อมต่อไปสู่สุขภาพ แบบที่คำกล่าวสุดคลาสสิกว่าไว้ " You Are What You Eat " ทานอะไรเข้าไปก็ได้แบบนั้น สาเหตุของความอ้วนเกิดจากการที่เรามักตามใจปาก แบบนี้ต้องหยุดแล้วจัดโภชนาการให้ตัวเองใหม่ ถ้าชอบทานเนื้อสัตว์แล้วเลิกไม่ได้ ก็ให้เน้นเป็นเนื้ออกไก่และเนื้อปลาทะเลแทน ส่วนขนมขบเคี้ยวก็ขอให้เปลี่ยนเป็นเหล่าธัญพืชอบแห้ง ผลไม้ที่ชื่นชอบ เปลี่ยนจากนมวัวเป็นนมถั่วเหลือง

  ถ้าต้องการน้ำหวานก็เปลี่ยนจากน้ำอัดลมเป็นน้ำหวานเจือจาง และเปลี่ยนข้าวขาหมูหรือข้าวมันไก่มาเป็นอาหารคลีนแทน พร้อมจัดตารางอาหารที่ควรรับประทานในทุกๆ วัน หลีกเลี่ยงรสชาติเค็ม รสชาติหวานที่มากกว่าปกติ เคร่งครัดภายใน 2 อาทิตย์ หลังจากนี้คุณจะสามารถทำตามตารางได้ง่ายมากยิ่งขึ้น 

  2. เรื่องของการดีท็อกซ์

  การดีท็อกซ์ในที่นี้ไม่จำเป็นต้องสวนล้างลำไส้ให้รู้สึกกลัวใจเสมอไป เพราะสามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยการจัดระเบียบการรับประทานอาหารแบบข้อที่ 1 เพียงแต่เพิ่มการดีท็อกซ์เข้าไปด้วยการอดอาหาร 3 มื้อเป็นเวลา 1 วัน ให้รับประทานเพียงน้ำผักและผลไม้ปั่นรวมแทนทั้ง 3 มื้อ จากนั้นก็ให้ขับถ่ายเอาของที่เหลืออยู่ภายในลำไส้ออกทั้งหมด

  ถ้าคุณรู้สึกหิวก็สามารถรับประทานเป็นเนื้อปลาหรือเนื้ออกไก่อบ พร้อมผักสดร่วมด้วยได้ แต่ไม่ควรปรุงรสใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อครบ 1 มื้อดีท็อกซ์แล้ว ให้เริ่มต้นรับประทานอาหารคลีนได้เลย เพียงเท่านี้คุณก็จะสามารถลดน้ำหนักได้ตามที่คาดหวังและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

  3. หลีกเลี่ยงอาหารสำเร็จรูป

  อาหารสำเร็จรูป ใส่กล่องแช่แข็ง มีให้เลือกหลากหลาย ทานง่าย อร่อยดี แถมสะดวกสบาย เพราะเพียงแค่เอาเข้าไมโครเวฟแล้วอุ่นก็เสร็จเรียบร้อย เหมาะกับคนเวลาน้อย แต่รู้หรือไม่! ความสบายนี้คือตัวการสำคัญที่ทำให้คุณอ้วนขึ้น แถมมาด้วยโรคร้ายหลายชนิด เพราะการใช้ภาชนะแบบพลาสติกอุ่นอาหารมารับประทานบ่อยครั้ง เสี่ยงต่อการเจอสารเคมีปนเปื้อน หรือแม้แต่เปลี่ยนถ่ายมาใส่จานเซรามิกแล้วก็ตาม

  นอกจากนี้ อาหารที่ต้องผ่านการแช่แข็งจะต้องปรุงเข้มข้นกว่าปกติเป็น 2 เท่า น้ำมันที่ใช้ก็ด้วยเช่นกัน จึงไม่น่าแปลกใจที่คุณทานอาหารสำเร็จรูปบ่อยๆ แล้วน้ำหนักจะขึ้นเอาๆ แบบไม่ยอมลงอีกเลย ดังนั้นถ้าไม่อยากอ้วนก็หลีกเลี่ยงซะ! 

  4. โปรตีนคุณภาพสูง

  อาหารที่มีโปรตีนคุณภาพสูง เช่น เนื้อปลาแซลมอน, เนื้อปลาทะเล, เนื้ออกไก่, ถั่วเหลือง, เมล็ดธัญพืช, เมล็ดอัลมอนด์, น้ำมันมะกอก และอะโวคาโด เป็นต้น ขอให้มีอาหารเหล่านี้สัก 1 อย่างในเมนูของคุณ เพียงเท่านี้คุณก็ไม่จำเป็นต้องทานอะไรมากมาย ก็อิ่มได้ยาวนานตลอดทั้งวัน แถมได้โปรตีนสูงแบบไร้ไขมันที่อยู่ได้ทั้งวันด้วยเช่นเดียวกัน 

  5. ลด ละ เลิกแอลกฮอล์

  ผลจากการวิจัยหลายๆ ฉบับของต่างประเทศพบว่า เครื่องดื่มแอลกฮอล์คือตัวการสำคัญที่ทำให้ผู้หญิงอย่างเราๆ น้ำหนักพุ่งสูงขึ้นได้ง่ายกว่าปกติเป็น 2 เท่า เพราะเมื่อเริ่มดื่มก็จะเริ่มทาน ยิ่งดื่มมากเท่าไหร่ก็ยิ่งทานหนักมากเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็นการทานช่วงที่ดื่มอยู่หรือทานหลังจากดื่มไปแล้ว

  โดยเฉพาะหลังจากที่เราตื่นจากอาการแฮงค์เหล้าอย่างรุนแรง เรามักจะหิวมากกว่าปกติเป็น 2 เท่า เพราะแอลกฮอล์มีส่วนช่วยกระตุ้นให้เจริญอาหารมากขึ้นนั่นเอง ดังนั้นถ้าไม่อยากอ้วนจนเสียทรงหรือลดเท่าไหร่ก็ไม่ลง ก็ควรหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกฮอล์ตั้งแต่วันนี้!

  6. ทานผักและผลไม้สดให้เป็น

  การทานผักและผลไม้สดจะช่วยเพิ่มวิตามิน, แร่ธาตุ, ไฟเบอร์ที่มีส่วนช่วยเรื่องการขับถ่ายและดีท็อกซ์ลำไส้ได้ดี ถ้าคุณยังเป็นคนไม่ชอบทานทั้ง 2 อย่างนี้ แนะนำให้รีบไปฝึกทานอย่างเร่งด่วน โดยเฉพาะคนที่มีปัญหาเรื่องน้ำหนักลงยาก เพราะถ้าคุณไม่ได้รับประโยชน์จากวัตถุดิบเหล่านี้ ก็ยากมากที่คุณจะลดน้ำหนักและรูปร่างของตัวเองลงได้ แถมสุขภาพก็ยังทรุดโทรมลงอีกด้วย

  ส่วนคนที่คิดว่า " ไม่เป็นไรนะ! ทานวิตามินเสริมเอาก็ได้! " ขอให้คิดใหม่ค่ะ เพราะวิตามินที่ได้จากธรรมชาติมาในรูปแบบบริสุทธิ์ที่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แต่วิตามินเสริมมาในรูปแบบสังเคราะห์ที่พร้อมจะตกค้างได้เสมอ แบบนี้ก็ลองคิดดูนะคะว่าเราควรรับวิตามินแบบใดมากกว่ากัน

  7. ห่างไกลจากน้ำตาล

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดสุขภาพ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe