Articles health
สุขภาพ

หิวไม่ไหวแล้วค่ะซิสสส ! มาดู '7 อาหารว่างมื้อดึก' ฉบับสาวสายคลีน ที่กินได้แบบไม่กลัวอ้วน 🍴

ในเมื่อความหิว ( ตอนดึก ) มันห้ามไม่ได้ เราก็ต้องแก้ไขมันซะ ! ทำได้ด้วยการกินมันนี่แหละค่าาา แค่กินให้ถูกวิธี ถูกชนิดอาหาร รับรองได้ว่าไม่อ้วนแน่ๆ


» » - - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

สวัสดีสาวๆ ทุกคนค่ะ ขอต้อนรับเข้าสู่บทความของซิสนะเจ้าคะ
กลับมาพบกันอีกเช่นเคย #อย่าเบื่อนะ แต่วันนี้ไม่ได้มาตัวเปล่า เพราะซิสมี บทความสุขภาพดีๆ
มาฝากทุกคนอีกแล้ว ! แต่คราวนี้เรื่องที่ซิสจะนำเสนอเนี่ย ถือว่าเป็นอะไรที่น่าสนใจมากๆ
ตอบโจทย์ทุกความหิวโหย เอ๊ย ความหิวเล่นงานตอนดึก ไงล่ะ คงจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจาก
' คลีนฟู้ดส์สำหรับมื้อดึก ' ที่กินได้แบบไม่กลัวอ้วน หมดห่วงเรื่องกลัวหิวตอนดึก ไปได้เลย !
หิวไม่ไหวแล้วค่ะซิสสส ! มาดู ' 7 อาหารว่างมื้อดึก '
ฉบับสาวสายคลีน ที่กินได้แบบไม่กลัวอ้วน 
บอกก่อนเลยว่าคลีนฟู้ดส์เหล่านี้ ไม่ใช่แค่สำหรับสาวสายคลีนๆ อย่างเดียวเท่านั้น
แต่ยังเหมาะสำหรับผู้หญิงทุกคนที่ กำลังไดเอท ควบคุมน้ำหนัก และอยากมีหุ่นผอมสวยสุขภาพดี
ขอให้ทุกคนเชื่อมือซิสได้เลย ว่าคลีนฟู้ดส์เหล่านี้ กินได้จริง ! ไม่อ้วน ! แคลน้อยแน่นอน !
แถมยัง มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อีกต่างหาก ชักจะหิว แบบว่าอดทนรอไม่ไหวแล้ว

ไปดูกันดีกว่าทุกคน

อิ่มอร่อยแบบไร้ไขมัน ด้วย 7 อาหารคลีนสำหรับมื้อดึก คืนนี้สบายพุงแน่นอน- ซีเรียลธัญพืช -

เป็นเรื่องที่รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าประโยชน์ของ ธัญพืช นั้นมีมากมายมหาศาล สามารถเป็นได้ทั้งอาหารว่าง อาหารมื้อหลัก หรือแม้กระทั่งอาหารมื้อดึก เหมาะสำหรับสาวสายคลีน หรือไดเอทเกิร์ลแบบสุดๆ เพราะว่าธัญพืชมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย รวมถึง ให้พลังงานที่ทำให้เรารู้สึกอิ่มเร็ว ย่อยง่าย ไม่เป็นภัยต่อน้ำหนักและพุงแน่นอน ถ้ารู้สึกหิวกลางดึกแล้วล่ะก็ ซีเรียลธัญพืชตอบโจทย์มากค่ะ จะกินเปล่าๆ ก็ได้ หรือกินกับ นมจืดไขมันต่ำ ก็อร่อย !


- เนื้ออกไก่ -
เนื้ออกไก่ มีคุณค่าทางโภชนาการมากกว่าที่เราคิดอีกนะ ! เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งที่โปรตีนสำคัญแล้ว ยังมีสารอาหารจำพวก วิตามิน ธาตุเหล็ก และแร่ธาตุต่างๆ ที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ และที่สำคัญยัง มีพลังงานต่ำ เป็นเนื้อส่วนที่มีไขมันน้อยที่สุด มีรสชาติอร่อย จึงเหมาะกับสาวๆ ที่กำลังควบคุมน้ำหนักอยู่ แนะนำว่าให้ ปรุงสุกโดยการอบหรือย่าง แทนการทอดจะเวิร์คที่สุดค่ะ 


- กรีกโยเกิร์ต -
กรีกโยเกิร์ต คือหนึ่งในอาหารสุขภาพแคลอรี่ต่ำ ที่สาวรักสุขภาพต้องกินให้ได้เลยล่ะ กรีกโยเกิร์ตต่างกับโยเกิร์ตชนิดทั่วๆ ไป ตรงที่มี โปรตีนสูง มีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลน้อยกว่า ทำให้เรารู้สึก อิ่มเร็วขึ้น สบายท้อง และช่วยลดความอยากอาหารลงไปได้ นอกจากนี้กรีกโยเกิร์ตยังสามารถ นำไปประกอบอาหารได้หลายอย่าง ทั้งของคาวของหวานเลย ! รู้อย่างนี้แล้ว ต้องมีติดตู้เย็นไว้สักหน่อยแล้วแหละ 


- ถั่วเปลือกแข็ง -
ใน ถั่วเปลือกแข็งทุกชนิด จะมีสารอาหารอย่างเส้นใยอาหารสูง ที่ช่วยให้เรา รู้สึกอิ่มง่าย และลดการกินจุบจิบลงไปได้ นอกจากนี้ยังมี วิตามิน แร่ธาตุ และสารอาหารสำคัญ หลายอย่างที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ต้านโรคร้ายได้อย่างน่าเหลือเชื่อ แถมยังช่วย ลดคอเลสเตอรอล ในร่างกาย บอกเลยว่ากินทุกวันยิ่งดี ผอมเพรียวได้แน่นอน ! แต่ถ้าจะกินเป็นมื้อดึกแล้วล่ะก็ ซิสแนะนำว่า ควรจำกัดปริมาณการกิน จะดีกว่าค่ะ 

ตัวอย่าง ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ เฮเซลนัท วอลนัท ถั่วลิสง เม็ดมะม่วงหิมพานต์ เป็นต้น


- แอปเปิลและเบอร์รี่ -
สุดยอดผลไม้สำหรับลดน้ำหนักอย่าง แอปเปิลและเบอร์รี่ บอกเลยว่ามีประโยชน์มากกกกกกก #ไก่ล้านตัว ที่ไม่ใช่เพียงแค่มีสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย แต่ยังเป็นผลไม้ที่มี เส้นใยอาหารสูงลิบลิ่ว ช่วยในเรื่อง ระบบขับถ่าย และระบบย่อยอาหารให้ทำงานได้ดี แถมยังเป็นผลไม้ที่มีแคลอรี่ต่ำ บำรุงอวัยวะต่างๆ สามารถต้านโรคได้ดี ไม่ว่าจะกินเป็นมื้อไหนๆ ก็ ไม่ต้องกลัวอ้วน เลยเชียว 

นอกจากแอปเปิลและเบอร์รี่ ที่สามารถกินเป็นอาหารว่างมื้อดึกได้แล้ว ยังมีพวก ผลไม้ตระกูลส้ม ที่ซิสจะบอกว่ากินได้ค่ะ ไม่อ้วนและแคลอรี่ต่ำเช่นกัน แต่นอกเหนือจากนี้ก็อย่าเสี่ยงดีกว่า เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าเพิ่มความอ้วนมากกว่าลดความอ้วนนะ


- ซุปผักน้ำใส -
ซุปผักน้ำใส เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของคลีนฟู้ดส์ที่สาวๆ สามารถกินเป็นอาหารว่างมื้อดึกได้ เหตุผลที่ต้องเป็นซุปน้ำใสก็เพราะว่า ซุปน้ำข้นมีปริมาณแคลอรี่สูงกว่า น่ะสิ แถมในซุปน้ำข้นยังต้องใช้เครื่องปรุงหรือเครื่องเทศปรุงรสมากกว่า ยิ่งทำให้ปริมาณแคลอรี่สูงขึ้นอีกเท่าตัว ! ฉะนั้นถ้าเลือกที่จะกินเป็นซุปแล้วล่ะก็ ควรเป็นซุปน้ำใส ดีกว่าค่ะ แล้วถ้าอยากผอมก็ต้อง เน้นผักเยอะๆ ไม่ว่าจะเป็นแครอท ผักกาดขาว ผักโขม หรือเห็ด เลี่ยงเนื้อสัตว์ได้ก็เลี่ยงเด้อค่ะ แต่ถ้าทนไม่ไหวจริงๆ ก็ เพิ่มอกไก่หรือเนื้อปลา ลงไปก็ไม่เลว 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe