Articles makeup
ความงาม

DIY 'เซรั่มบำรุงขนตา' ให้ยาวขึ้นง่ายๆ ใช้ของเพียงไม่กี่อย่าง

เลิกกังวลกับราคาอันแสนแพงของเซรั่มบำรุงขนตา มาลองทำมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงขนตาด้วยตัวเองแบบง่าย ๆ กันดีกว่า!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  • วิธีการทำ

   
  องค์ประกอบต่าง ๆ บนใบหน้าของเรา แม้จะมีบางส่วนที่ถือว่าเป็นส่วนเล็ก ๆ แต่ก็ต้องยอมรับว่ามันอาจจะช่วยบดบังความบกพร่องหรือทำให้ใบหน้าของเราดูสวยสะดุดตาขึ้นมาได้

  และสิ่งที่เรากำลังจะกล่าวถึงก็คือสิ่งที่เรียกว่า " ขนตา " ซึ่งเป็นองค์ประกอบที่ช่วยให้ตาของเราดูกลมโต และขับให้ใบหน้ามีความสวยหวานขึ้น ซึ่งถ้าผู้หญิงทุกคนมีขนตายาว เรียงเส้นสวยงอนงามกันแทบทุกคน ก็ไม่มีอะไรที่น่าห่วง แต่มันไม่เป็นแบบนั้นน่ะสิคะ!


  จากการแต่งหน้าและได้สังเกตใบหน้า ( รวมไปถึงขนตา ) ของคนเอเชียจะพบว่า คนที่มีใบหน้าออกมาทางเอเชียตะวันออก คือหมวย ๆ หน่อย ( อย่างเรา ๆ นี่แหละ ) ส่วนมากจะมีขนตาน้อยและตกลง ไม่ได้ฟูฟ่องพรึ่บพรั่บเป็นกันสาดเหมือนสาวเอเชียที่มีใบหน้าออกไปทางไทยแท้หรือสาวแขก ที่มีดวงตากลมโตเป็นจุดเด่น ด้วยเหตุนี้มันก็เลยมีเจ้าสิ่งที่เรียกว่า " เซรั่มบำรุงขนตา " เกิดขึ้นมาค่ะ

  มิ้วเคยเริ่มใช้เซรั่มบำรุงขนตาตอนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยปี 2 ช่วงนั้นเป็นช่วงที่เริ่มแต่งตาถี่ขึ้น และแน่นอน เป็นช่วงที่ปัดมาสคาร่าหนักขึ้นด้วย เพราะยังไม่รู้วิธีการปัดและการล้างเมคอัพรอบดวงตาที่ถูกต้องด้วย ทีนี้ก็เลยเกิดเรื่องยุ่ง ๆ สิคะ เพราะขนตาหลุดร่วงเยอะมาก จากที่เป็นคนตาหมวย ขนตาไม่ได้เยอะ ทีนี้ก็จิตตกเลยสิคะ...เวลานั้นเลยพยายามสืบเสาะค้นหาไอเทมที่จะช่วยทำให้ขนตาของเรายาวขึ้น และกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิม ตอนนั้นได้ลองใช้เซรั่มบำรุงขนตาของ Etude House ค่ะ ซึ่งมันดีมาก แต่น่าเสียดายที่ตอนนี้เขาเลิกผลิตไปนานแล้ว

   
  แต่ต้องยอมรับว่าพวกเซรั่มบำรุงขนตานี้ก็ไม่ใช่ของที่หากันได้ง่าย ๆ บางแบรนด์ก็แพงเกินไป อาจไม่เหมาะกับสาว ๆ ที่งบไม่เยอะ ณ จุดนี้เลยของมาเสนอวิธีการทำเซรั่มบำรุงขนตาใช้กันเองดีกว่า เป็น DIY จากคุณ Melissa Cook จากในเว็บไซต์ฝรั่งชื่อ sheknows.com ค่ะ

  ใครพร้อมจะไปมีขนตาสวยงอนงามและแข็งแรงแล้ว มาชมไปพร้อม ๆ กันเลย!

  อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  1. น้ำมันมะกอก 1/2 ช้อนชา ( ใช้น้ำมันมะพร้าวแทนก็ได้นะ )
  2. ว่านหางจระเข้กับวิตามินอี 1 ช้อนชา
  3. ปิโตรเลียมเจล 1 ช้อนชา
  4. ภาชนะเปล่า ๆ ( อันเล็ก ๆ ) สำหรับบรรจุเซรั่มลงไป

  วิธีการทำ


  1. เทน้ำมันมะกอกลงในภาชนะที่เตรียมมา
   
  2. เทว่านหางจระเข้ + วิตามินอีตามลงไป
   
  3. ตักปิโตรเลียมเจลลงตามไปในภาชนะ
   
  4. ทำการกวนทุกอย่างให้เข้ากัน จนกระทั่งส่วนผสมทุกอย่างเนียนเป็นเนื้อเดียวกัน และได้เนื้อสัมผัสออกมาเป็นครีม เท่านี้ก็เรียบร้อย
   
  วิธีการใช้งานเจ้าเซรั่มตัวนี้ก็ง่าย ๆ ค่ะ หาแปรงเล็ก ๆ อันนึงมา จะเป็นแรงปัดอายไลเนอร์ แปรงทาลิปก็ได้ จุ่มเซรั่มเบา ๆ แล้วทาลงไปที่โคนขนตาตอนที่ไม่มีเมคอัพหลงเหลืออยู่ ย้ำว่าต้องทาตอนที่ขนตาสะอาด ไร้เครื่องสำอางใด ๆ นะคะ
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe