Articles makeup
ความงาม

6 ทริคปัดขนตาให้สวยเด้ง แบบงานนี้ไม่มีทางพลาด

จบปัญหาขนตาตก ปัดมาสคาร่าไม่ประสบความสำเร็จ เพียงแค่คุณลองอ่านบทความนี้!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ก่อนจะปัดมาสคาร่า ขนตาต้องไม่จับตัวเป็นก้อน

  • 2. ดัดขนตาเข้ามาให้ลึกถึงโคนที่สุด ชนิดที่หักขนตาให้หักขึ้นไป

  • 3. ก่อนไปปัดขนตา รูดตัวแปรงมาสคาร่ากับทิชชู่ก่อน

  • 4. พยายามปัดมาสคาร่าให้ชิดโคนขนตามากที่สุด

  • 5. ปัดขนตาซ้ำอย่างน้อย 2 รอบ

  • 6. อย่าลืมปัดขนตาล่างเป็นอันขาด!

  • 7. ทำความสะอาดขนตาในทุกวัน เพื่อป้องกันการหลุดร่วง

  • 8. เพิ่มความแข็งแรงให้ขนตา ด้วยการใช้เซรั่ม


  เมื่อไม่นานมานี้ มิ้วเคยนำเสนอ DIY การทำเซรั่มบำรุงขนตามาให้ชมกันแล้ว คราวนี้มาเข้าสู่เรื่องของการปัดขนตาให้สวยงอนงามสะดุดตากันบ้าง เพราะเชื่อว่ายังมีหลายคนที่มีปัญหากับการใช้ที่ดัดขนตา มาสคาร่า ทำให้ถอดใจเลิกแต่งตาไปเลยก็มี


  มิ้วเคยประสบปัญหาเกี่ยวกับการปัดขนตามาก่อนค่ะ เข้าใจดีว่าสาว ๆ ที่มีปัญหาแบบนี้รู้สึกยังไง วันนี้มิ้วเลยขอมานำทริคง่าย ๆ เกี่ยวกับการปัดขนตามาฝากกันค่ะ มาจากประสบการณ์การแต่งหน้าของมิ้วอีกเช่นกัน มีวิธีการอย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันได้เลยค่ะ

  1. ก่อนจะปัดมาสคาร่า ขนตาต้องไม่จับตัวเป็นก้อน

  เวลาทำอะไรต้องมีการเตรียมตัว อย่างการแต่งหน้าก็ต้องมีการเตรียมผิวให้พร้อม ขนตาเช่นกันค่ะ อย่างน้อยก่อนที่เราจะไปแต่งตาให้สวยเช้ง ควรจะเคลียร์ทุกอย่างให้เรียบร้อย ดูซิว่าขนตาของเราสะอาดดี จับเป็นก้อนรึเปล่า?

  อ่านตรงนี้ดูแล้วเหมือนจะสกปรก แต่ก็ว่าไม่ได้นะคะ เพราะเวลาลบเมคอัพ บางคนยังลบไม่สะอาดเลย นับประสาอะไรกับเมคอัพรอบดวงตาที่มีรายละเอียดเยอะ แถมยังใช้ไอเทมแบบกันน้ำล่ะ จริงมั้ย?

  2. ดัดขนตาเข้ามาให้ลึกถึงโคนที่สุด ชนิดที่หักขนตาให้หักขึ้นไป

  สาว ๆ บางคนกลัวการดัดขนตา เพราะอาจเคยมีประสบการณ์หนีบหนังตาเข้าไปด้วย ซึ่งแน่นอนค่ะว่ามันเจ็บมาก แต่ในเบื้องต้นก่อนที่เราจะไปปัดมาสคาร่าให้สวยได้นั้น สิ่งที่สำคัญมาก ๆ ก็คือ ' การดัดขนตา ' ให้งอนงามที่สุดค่ะ

  มิ้วเป็นคนชอบแต่งตามากก็จริง แต่ก็เคยประสบปัญหาปัดขนตาได้ไม่สวยงอนงามเท่าที่ควร เคยคุยกับรุ่นพี่ที่เป็นช่างแต่งหน้า สิ่งที่เขาสอนเราก็คือ ดัดให้ลึกที่สุด จนรู้สึกว่าขนตาของเรานั้นหักขึ้นไปเลย แต่เนื่องจากตัวมิ้วเองเป็นคนที่ขนตาทิ่มลง ดัดครั้งเดียวคงเอาไม่อยู่ เลยต้องดัดประมาณ 2 - 3 ครั้งค่ะ
   

  3. ก่อนไปปัดขนตา รูดตัวแปรงมาสคาร่ากับทิชชู่ก่อน

  หลายคนอาจแปลกใจว่าทำไมต้องให้รูดแปรงมาสคาร่ากับทิชชู่ก่อน แต่ในข้อนี้คนที่เป็นช่างแต่งหน้า ( และแต่งหน้าเป็น ) จะเข้าใจดีค่ะ เพราะถ้าเกิดเราปัดมาสคาร่าที่ถอดออกมาจากด้ามเฉย ๆ สิ่งที่เกิดขึ้นแน่ ๆ คือขนตาของเราจะหนา แต่ไม่ใช่หนาแค่อย่างเดียว เพราะมันจะหนักและจับตัวเป็นก้อนด้วย

  ใครที่เสียดายมาสคาร่าที่ซื้อมา เพราะต้องนำไปรูดกับทิชชู่ก่อนปัด จงเปลี่ยนความคิดเสียใหม่ค่ะ อย่าไปเสียดายเลย เพราะอายุการใช้งานของมาสคาร่าจริง ๆ มันมีอยู่แค่ 3 - 6 เดือนเท่านั้น มัวแต่มานั่งเสียดาย แล้วได้ขนตาเป็นก้อน ๆ น่าเกลียด แถมใช้ไม่ทันไรก็หมดอายุ แบบนี้ไม่เวิร์กนะคะ

  1524189933 mascara clumps

  รับได้หรือ? ขนตาหนาหนักเป็นก้อนแบบนี้ ดีไม่ดีตกเย็นจะร่วงลงมาทำให้เรากลายเป็นแพนด้าไปได้นะจ๊ะ

   

  4. พยายามปัดมาสคาร่าให้ชิดโคนขนตามากที่สุด

  บางคนอาจจะคิดว่าตัวเองทำตามเคล็ดลับที่ว่าไว้ก่อนหน้ามาหมดแล้ว แต่ทำไมพอเริ่มปัดมาสคาร่าไปได้สักพัก ขนตาของฉันถึงกลับมาตกทิ่มลงแบบไร้สาเหตุล่ะ? ในส่วนนี้มิ้วมีคำตอบค่ะ เพราะปัญหานี้ก็เป็นสิ่งที่มิ้วเคยเจอมาเหมือนกัน สาเหตุหลัก ๆ ก็คือเราปัดแค่บริเวณขนตาด้านนอก ไม่ได้ปัดลึกลงไปตรงโคนขนตาด้วย เมื่อรู้อย่างนี้แล้ว ทนถ่างตาสักนิดนึง แล้วปัดตั้งแต่โคนขนตาขึ้นมาเถอะค่ะ มันจะช่วยดันให้ขนตาเราเด้งขึ้นมาด้วย

  ความกระจ่างในข้อนี้เกิดขึ้นตอนที่มิ้วเริ่มไปเรียนแต่งหน้าที่สถาบัน MTI ค่ะ เพราะปัดยังไงขนตาก็ไม่งอนขึ้น พอรู้แบบนี้แล้วนำมาแก้ไข ฝึกฝน จนตอนนี้เรียกว่าชินมือไปแล้ว
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe