Articles etc
อื่น ๆ

เสื้อพังๆ ก็กลับมาปังได้! 7 สูตรโกง แก้ปัญหาเรื่องเสื้อผ้า #เป็นผู้หญิงต้องรู้ไว้นะ

สำหรับผู้หญิงเรื่องเสื้อผ้าเรื่องใหญ่ แต่ถ้ารู้สูตรโกงไว้ ก็สบายใจ (แถมสบายกระเป๋า) ได้อีกเยอะ!


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • เสื้อพังๆ ก็กลับมาปังได้! 7 สูตรโกง แก้ปัญหาเรื่องเสื้อผ้า ที่ใครก็ต้องเจอ!

  • 1. กำจัดกลิ่นเหม็นของยีนส์ ด้วยช่องฟรีซ

  • 2. กำจัดคราบใต้วงแขน ด้วยมะนาว หรือเบคกิ้งโซดา

  • 3. กำจัดกลิ่นเหม็นบนเสื้อ ด้วยวอดก้า

  • 4. ขจัดคราบรองพื้น ด้วยครีมกำจัดขน!

  • 5. หยุดถุงน่องไม่ให้รัน ด้วยน้ำยาทาเล็บ

  • 6. ขจัดรอยลิปสติก ด้วยสเปรย์ฉีดผม

  • 7. ใช้ปลาสเตอร์ แก้ปัญหาลวดทะลุบรา

   
  เรื่องเสื้อผ้าสำหรับผู้ชายอาจจะถือเป็นเรื่องทั่วไป ก็แค่หนึ่่งในปัจจัยสี่ที่ทุกคนต้องใช้เท่านั้น แต่สำหรับผู้หญิงแล้วไม่ใช่เลย เป็นเรื่องใหญ่ม้าก......... เพราะผู้หญิงรักการแต่งตัวเป็นชีวิตจิตใจ แม้ในตู้จะมีเสื้อผ้าอยู่บานตะไทจนล้นตู้เป็นร้อยๆ ชุด ก็รู้สึกคิดหนัก ในการจะเลือกเสื้อเพื่อนำไปใส่ในแต่ละวันอยู่ดี!
   
  แต่ก็นะ ถึงจะชอบเสื้อผ้า ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องเสื้อผ้าซะหน่อย ฉะนั้นเวลาซื้อชุดมาแต่ละที อาจจะใส่ไม่ได้กี่ครั้ง เพราะดูแลรักษาได้ไม่ดีเท่าไหร่ บางตัวมีปัญหานิดหน่อย ก็คิดว่าใส่ไม่ได้แล้ว ฉะนั้นก็ทิ้งซะ เก็บเงินซื้อตัวใหม่กันอีกรอบละกัน

  ไหนๆ เราก็ใส่ใจกับเรื่องเสื้อผ้ากันมากๆ อยู่แล้ว ทำไมถึงไม่ใส่ใจอย่างจริงจังไปเลยล่ะ ที่พูดนี่รวมไปถึงเรียนรู้วีธีการดูแลเสื้อผ้าให้ดีด้วยนะจ๊ะ เพราะเสื้อชุดหนึ่งซื้อมาต้องใส่ให้คุ้ม ไม่งั้นเปลืองแย่เลย ฉะนั้นการที่เรามีสกิลแก้ไขปัญหาเสื้อผ้าได้ จะทำให้เรานอกจากประหยัดแล้ว ยังดูฉลาดน่าพึ่งพาได้อีกต่างหาก! ไปดู 7 สูตรโกง แก้ปัญหาเรื่องเสื้อผ้า ที่คุณต้องเคยเจอ กันเลยจ้า

   

  เสื้อพังๆ ก็กลับมาปังได้! 7 สูตรโกง แก้ปัญหาเรื่องเสื้อผ้า ที่ใครก็ต้องเจอ!

   

  1. กำจัดกลิ่นเหม็นของยีนส์ ด้วยช่องฟรีซ

  กางเกงยีนส์คือเสื้อผ้ายอดนิยมของสาวๆ หลายคนอยู่เหมือนกัน และจัดเป็นเสื้อผ้าที่ดูแลค่อนข้างยากชนิดหนึ่งเลยด้วย ก็อย่างที่รู้กันวา กางเกงยีนส์นั้นไม่ควรซักบ่อย เพราะถ้าใครที่อยากจะยีนส์ให้ดูสวย เนื้อผ้าของยีนส์ควรจะดูดีคงสภาพเดิมตลอดเวลา ฉะนั้นอย่างที่เรารู้ๆ กันอยู่ว่า กางเกงยีนส์นั้นจริงๆ แล้วไม่ควรซักนะจ๊ะ!

  แต่การไม่ซักเลยก็ทำให้กลิ่นเหม็นแย่เลยซี่ หรือเราต้องเลือกระหว่างความสวย กับความหอมดีนะ!? ไม่ต้องๆ อย่าเพิ่งคิดสั้นอะไรแบบนั้น สำหรับใครที่อยากกำจัดกลิ่นเหม็นของกางเกงยีนส์ ให้คุณนำนกางเกงใส่ในถุงพลาสติกปิดไว้ จากนั้นนำไปแช่ช่องฟรีซข้ามคืน เพราะช่องฟรีซสามารถกำจัดกลิ่นที่มีสาเหตุมาจากแบคทีเรียได้ แบบนี้เราก็ไม่ต้องกลัวเนื้อผ้ายีนส์จะเสียหาย ผ่านการซักบ่อยๆ แล้ว!
   

  2. กำจัดคราบใต้วงแขน ด้วยมะนาว หรือเบคกิ้งโซดา

  อีกหนึ่งปัญหากวนใจสำหรับสาวๆ และหนุ่มๆ ทุกคนเลยก็คือ " คราบใต้วงแขน " ซึ่งถ้ามีบนเนื้อผ้าเมื่อไหร่ล่ะก็ นับว่าไม่ใช่เรื่องดีแน่ เพราะจอกจากจะทำลายภาพพจน์ความสะอาดแล้ว ยังทำให้เราดูสกปรก ไม่เนี้ยบด้วย

  แต่จำไว้เลยว่า คราบใต้วงแขนเอาชนะความฉลาดของมนุษย์ และธรรมชาติไม่ได้ร้อกกก ฉะนั้นใครที่อยากกำจัดคราบใต้วงแขน ให้ใช้วิธีผสมน้ำมะนาวแท้ เข้ากับน้ำเปล่า แล้วถูบริเวณใต้วงแขน หรือสำหรับคราบที่ค่อนข้างแน่นหนา ผ่านสมรภูมิมาเยอะมากแล้ว ให้ใช้เบคกิ้งโซดาผสมกับน้ำ ให้เป็นเนื้อข้น จากนั้นขัดๆ ถูๆ ตรงบริเวณคราบทิ้งไว้สักพัก และล้างออกก่อนน้ำเสื้อผ้าไปซักจ้า 
   

  3. กำจัดกลิ่นเหม็นบนเสื้อ ด้วยวอดก้า

  ก็ต้องยอมรับกันอ่ะน้า... ว่าจริงๆ แล้ว ก็ใช่ว่าทุกคนจะใส่ชุดที่ซักแล้วทุกวันอ่ะเน้อ ( เป็นเหมือนกันล่ะซี้ ) บางครั้งก็อาจจะมีอารมณ์ขี้เกียจบ้าง หรือไม่ก็บางทีก็มีเสื้อตัวเก่ง ที่จำเป็นต้องใช้เสื้อผ้าสวยๆ ฉุกเฉิน แต่ยังหมกอยู่ในตะกร้าซักผ้า อะไรแบบนี้มันก็มีบ้างอ่ะนะ 

  โชคดีที่โลกของเรายังไม่ใจร้ายเกินไป จึงส่งวิธีกำจัดกลิ่นเหม็นอับบนเสื้อผ้ามาให้ พร้อมกับ วอดก้า! ในกรณีที่เราต้องการใช้เสื้อที่มีกลิ่น แต่จะให้ซักก็แห้งไม่ทันแล้ว ให้ใช้วิธี สเปรย์ว้อดก้าลงบนเสื้อและทิ้งไว้ให้แห้ง แอลกอฮอล์ในวอดก้า จะทำการฆ่าแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของกลิ่นเหม็นให้เราเองจ้า
   

  4. ขจัดคราบรองพื้น ด้วยครีมกำจัดขน!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe