Articles love2
ความรัก

ถอดบทเรียนความรัก! ทำยังไงถึงจะทำได้ตามคำที่ว่า 'ถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชร' 💖

'รักกันจนถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร' ประโยคฮิตที่ได้ยินบ่อย ๆ แต่จะทำยังไงให้เป็นจริงตามนั้นดีนะ!? มาค่ะ วันนี้เราจะมาถอด 7 บทเรียนความรัก เพื่อเพิ่มความหวานให้ชีวิตคู่กัน :)


» » - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • Communication is Key... สื่อสารดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  • ให้เกียรติอีกฝ่าย ไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว

  • รักครั้งนี้เน้น ' คุณภาพ ' ไม่เน้น ' ปริมาณ '

  • ทะเลาะกันบ้างก็ได้... แต่อย่างแรง

  • เรียนรู้ + ยอมรับ = เข้าใจ

  • อย่าเอา ' คนรัก ' ไปเปรียบเทียบกับคนอื่น

  • บอกรักไม่ต้องดัง แต่การกระทำชัดเจน

     
  ' ขอให้มีความสุข รักกันไปนาน ๆ จนถือไม้เท้ายอดทอง กระบองยอดเพชร ' ประโยคอวยพรความรักยอดฮิตที่เราได้ยินกันบ่อย ๆ แต่จะทำยังไงให้เป็นจริงตามนั้นได้นะ?

  สาว ๆ คิดเหมือนกันมั้ยคะว่าเจ้า ' ความรัก ' กว่าจะเจอคนที่ใช่นี่ก็แทบจะพลิกแผ่นดินหากันอยู่แล้ว แต่การที่จะรักษาความสัมพันธ์ให้รักกันไปนาน ๆ เนี่ย ดูจะเป็นเรื่องที่ยากกว่าซะอีก บางคู่ก็เลิกรากันไปด้วยเหตุผลที่ว่ารักกันไม่มากพอ บางคู่ก็อาจแยกทางกันเพราะรักมากไป #โอ๊ย เพลียใจจริง ๆ วันนี้เราเลยจะชวนมา ถอด 7 บทเรียนความรัก เพื่อเพิ่มความหวานให้รักครั้งนี้ยิงยาวกันไปแบบ Non-Stop เลยทีเดีย มาค่ะ! ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันได้เลยยย ยย
     

  Communication is Key... สื่อสารดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

  ..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。....。..。..。..
  ซิสคะ! " Communication is Key " เคยได้ยินประโปคนี้กันรึเปล่า? มันก็แปลได้ง่าย ๆ แบบความหมายตรงตัวว่า ' การสื่อสารคือกุญแจสำคัญ ' นั่นแหละค่ะ ในทุก ๆ ความสัมพันธ์ไม่ว่าจะเป็นครอบครัว เพื่อน หรือคนรัก การพูดคุยกันเนี่ยถือเป็นเรื่องสำคัญสุด ๆ เพราะจะทำให้เราได้เข้าใจอีกฝ่ายมากขึ้น ไงล่ะ

  แต่สาว ๆ ขี้งอนหลายคนที่เวลาทะเลาะกันแล้วชอบพูดประโยคที่ว่า ' ไม่เป็นอะไร ' หรือ ' ไม่ได้โกรธซะหน่อย ' จนติดปาก บอกเลยว่าแบบนี้ดูท่าจะไม่โอเคแน่ ๆ ทางที่ดีถ้าเกิด ไม่พอใจ ไม่แฮปปี้ตรงไหนต้องเคลียร์ อย่าปล่อยให้ปัญหาต่าง ๆ ค้างคาใจแล้วรอวันระเบิดออกมาทีเดียวแบบรวบยอด เพราะนั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการพูดคุยและอาจเป็นจุดจบของความสัมพันธ์ได้เหมือนกันนะคะ #เตือนด้วยความเป็นห่วง
     

  ให้เกียรติอีกฝ่าย ไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว

  ..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。....。..。..。..
  เชื่อรึเปล่าคะว่า คน ๆ นึงถึงจะดูเป็นคนเฮฮาปาร์ตี้แหลกขนาดไหน เค้าก็ต้องแอบมีมุมส่วนตัวเล็ก ๆ ที่ไม่อยากให้ใครเดินเข้ามาทั้งนั้น อาจจะเรียกว่านั่นคือ Safe Zone ที่ทำให้รู้สึกปลอดภัยเมื่อได้หลบอยู่ในมุมนั้นก็ได้ แบบนี้ทริคการสานความความสัมพันธ์ของคู่รักให้ยืนยาว ก็คือการ ' ให้เกียรติอีกฝ่ายและไม่ก้าวก่ายเรื่องส่วนตัว ' นั่นเอง

  สาว ๆ ควรจะให้เกียรติและเคารพอีกฝ่ายในทุกเรื่อง แม้ว่าสิ่งเหล่านั้นจะเป็นเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็ตาม อย่างเช่น ปล่อยให้เค้าได้ใช้เวลาส่วนตัวอยู่กับสิ่งที่เค้าชอบทำบ้าง หรือให้เค้าได้แต่งตัวตามสบายตามสไตล์ของตัวเอง นี่แหละค่ะที่จะทำให้คุณแฟนรู้สึกสบายใจและอยากจะสานต่อความสัมพันธ์ครั้งนี้กับเราไปอีกนาน ๆ เพราะในบางครั้งสาว ๆ บางคนอาจเผลอพูดหรือทำอะไรไปโดยไม่ทันคิดมาก่อน จนทำร้ายความรู้สึกของอีกคนโดยที่ไม่รู้ตัวได้เหมือนกันนะ
     

  รักครั้งนี้เน้น ' คุณภาพ ' ไม่เน้น ' ปริมาณ '

  ..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。..。....。..。..。..
  ' เน้นคุณภาพ ไม่เน้นปริมาณ ' ถึงแม้จะใช้ไม่ได้กับของกิน แต่สำหรับชีวิตรักนั้นใช้ได้จริง ๆ นะตัวเธอ ก็แหม เพื่อนสาวหลายคนชอบมาบ่นออดแอดว่าแฟนไม่ค่อยมีเวลาให้ หรือเจอกันได้นาน ๆ ครั้ง บอกเลยว่าฟังกี่ครั้งก็ปวดเฮด แทนที่จะมานั่งบ่น นั่งถอนหายใจให้เสียเวลาเปล่า สู้ไปสร้างคะแนนความรักให้พุ่งสูงปรี๊ดไม่ดีกว่าหรอคะ

  ก็ถ้าสาวคนไหนกำลังเจอปัญหานี้อยู่ล่ะก็ให้พลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสด่วน ๆ เลยค่ะ ถ้าถึงวันนัดเจอกับคุณแฟนเมื่อไหร่ก็จัดหนักจัดเต็มใช้เวลาสร้างความทรงจำดี ๆ ที่มีค่าน่าจดจำร่วมกันให้มากที่สุดไปเลย เช่นเปลี่ยนแพลนจากเมื่อก่อนที่นั่งกินข้าวแล้วระบายแต่เรื่องของตัวเอง ก็ลองเปลี่ยนมาเป็นนั่งกินข้าวพร้อมดูหนังเรื่องโปรดไปด้วยกันดีกว่า  แบบนี้ถึงอยู่ด้วยกันไม่บ่อย แต่ก็ไม่ปล่อยให้เวลาผ่านไปเปล่า ๆ นะจ๊ะ
     

  ทะเลาะกันบ้างก็ได้... แต่อย่างแรง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe