Articles food
อาหาร

หัวร้อน แต่ตัวต้องเย็น! 5 'ชนิดผลไม้' ที่ควรหยิบมาทานเพื่อคลายร้อน!

ร้อนนักก็หาวิธีทำตัวให้เย็นลงโดยการกินผลไม้กันดีกว่า แต่ผลไม้แบบไหนที่ช่วยทำให้รู้สึกคลายร้อนได้บ้าง ลองมาดูกัน!


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. กล้วย

  • 2. สับปะรด

  • 3. มะตูม

  • 4. มะละกอ

  • 5. แอปเปิ้ล


  สวัสดีค่ะ สาว SistaCafe ทุกคน >w<

  แต่ละคนมีวิธีคลายร้อนกันอย่างไรบ้าง เปิดแอร์ เที่ยวห้างหรือกินกันล่ะ เพราะถ้าสาวๆ เป็นแบบหลัง งั้นลองมาหาผลไม้ที่ทานแล้วมีประโยชน์แถมช่วยดับร้อนกันแทนดีกว่า ส่วนจะมีผลไม้แบบไหนมาแนะนำกันบ้าง ไปดูกัน!
   

  1. กล้วย


  อากาศร้อนๆ อย่างนี้ กล้วยจัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งผลไม้ที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้เลย เพราะมันสามารถเอามาดัดแปลงเป็นขนมหวานได้หลายชนิดน่ะสิ กินเปล่าๆ เลยก็ยังได้ แต่นั่นยังไม่ใช่เรื่องสำคัญมากที่สุดเท่ากับประโยชน์ที่กล้วยจะสามารถมอบให้กับเราได้ค่ะ

  กล้วยจัดได้ว่าเป็นผลไม้อย่างหนึ่งที่อุดมไปด้วยสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายเราเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นเส้นใยที่ช่วยทำให้รู้สึกอิ่มท้อง วิตามิน B6 และวิตามิน C ที่ช่วยบำรุงสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังช่วยทำให้ร่างกายเรารู้สึกเย็นลงอีกด้วยค่ะ

  2. สับปะรด


  อากาศร้อนจะทำให้เรารู้สึกเหนื่อยง่าย บางครั้งก็อยากกินอะไรที่มีรสชาติเปรี้ยวๆ เพื่อทำให้ร่างกายกลับมารู้สึกสดชื่นกันบ้าง " สับปะรด " นับเป็นตัวเลือกที่เหมาะกับสาวๆ ที่อยากกินของเปรี้ยวมากระตุ้นร่างกายให้กลับมากระปรี้กระเปร่ากันสุดๆ เลยค่ะ แถมเรายังสามารถเอาผลไม้ชนิดนี้ไปทำเป็นของคาวหรือหวานก็ได้อีกด้วยนะ

  แต่สิ่งสำคัญจริงๆ ที่ควรรู้เอาไว้เกี่ยวกับผลไม้ชนิดนี้ นั่นก็คือประโยชน์ที่สามารถมอบให้กับร่างกายเราได้ต่างหากล่ะ สับปะรดเป็นผลไม้ที่เป็นผลดีต่อสุขภาพผิวและเส้นผมของเรา แถมยังมีสาร Bromelain และ วิตามิน C ที่ช่วยเพิ่มระบบภูมิกันให้กับร่างกายของเราได้อีกด้วยนะ ช่วงนี้ใครรู้ตัวว่าป่วยบ่อย เร่งหามาทานเลย

  3. มะตูม


  อากาศร้อนแบบนี้ก็อาจจะทำให้เราเกิดอาการท้องผูกได้ ถ้าอย่างนั้นก็อย่าเพิ่งเร่งไปหายามากินทันที ลองหันมาพิ่งวิธีธรรมชาติอย่างดื่มน้ำมะตูมเย็นๆ สักแก้วสักหน่อยสิ เพราะน้ำที่ทำจากผลไม้ชนิดนี้ นอกจากจะมอบความสดชื่นให้กับเราได้แล้ว มันก็สามารถช่วยแก้ปัญหาเรื่องอาการท้องผูกของเราได้ค่ะ

  นอกจากจะช่วยรักษาอาการท้องผูกให้กับเราได้แล้ว น้ำมะตูมก็ยับอุดมไปด้วยวิตามิน A, B1, B2 และ C ที่ช่วยทำให้ร่างกายเราแข็งแรงกันอีกด้วย รวมถึงยังมีแร่แคลเซียมกับโพแทสเซียมที่มีส่วนส่งเสริมให้กระดูเเข็งแรง นอกจากนี้มันก็ยังเป็นผลไม้ที่มีไขมันต่ำ เหมาะกับสาวๆ ที่กลัวอ้วนดีค่ะ

  4. มะละกอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอาหาร)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe