Articles etc
อื่น ๆ

6 สิ่งที่ฉันอยากกลับไป 'บอกตัวเอง' ในอดีต

แค่เปลี่ยนความคิด ชีวิตก็เปลี่ยน


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องอยากให้ชีวิตของตัวเองมีแต่ความสุขและสมหวังกันทั้งนั้น แต่ว่าเราจะเรียกมันว่าชีวิตได้อย่างไรหากไร้ซึ่งความทุกข์.....

1. เราไม่จำเป็นต้องมีความสุขตลอดเวลา
บางวันคุณอาจรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวัง เพราะสิ่งต่าง ๆ ไม่เป็นไปอย่างที่คุณคิด คุณไม่ได้ประหลาดและคุณไม่ได้โดดเดี่ยว คุณควรสนใจคนที่รักและห่วงใยคุณมากกว่า เพราะทุก ๆ วันเป็นวันที่แตกต่างกันเสมอ วันนี้อาจจะร้องไห้ แต่พรุ่งนี้คุณอาจจะหัวเราะก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่คุณควรรู้ก็คือ ควรใช้เวลาให้คุ้มค่าในทุก ๆ วัน

2. คุณก็เป็นคนสวยคนหนึ่ง
เมื่อมีคนพูดถึงความบกพร่องของคุณโดยเฉพาะเรื่องรูปร่างหน้าตา เป็นเรื่องปกติที่ความมั่นใจของเราจะลดลง และเมื่อความมั่นใจลดลงก็จะทำให้คุณรู้สึกท้อแท้และเอาแต่คิดถึงสิ่งบกพร่องเหล่านั้น ความสวยคือความคิดเห็นส่วนบุคคล เป็นรสนิยมที่แตกต่างกันไป เพราะฉะนั้นอย่าโทษตัวเอง สิ่งสำคัญก็คือการรู้จักรักตัวเองให้เป็น เพราะคุณก็สวยและมีค่าในแบบของคุณเอง

3. คุณไม่มีทางรู้ไปหมดทุกอย่าง
" สี่เท้ายังรู้พลาด นักปราชญ์ยังรู้พลั้ง " แล้วนับประสาอะไรกับคนธรรมดาอย่างเรา ความผิดพลาดเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต เป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เรารู้จักยอมรับความผิดหวัง และการก้าวผ่านความเจ็บปวดนั้นไปให้ได้ นั่นคือประสบการณ์ที่จะทำให้คุณแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น

4. คุณไม่จำเป็นต้องคบกับคนที่ทำร้ายคุณ
หลาย ๆ คนกลัวที่ต้องโดดเดี่ยว กลัวไม่ได้การยอมรับจากสังคม จึงฝืนใจทำในสิ่งที่ตัวเองไม่ต้องการ เช่น การมีเพื่อนหลาย ๆ คน อยู่กันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ แต่มันจะไม่ดีกว่าหรือหากคุณมีเพื่อนสนิทที่ไว้ใจได้เพียงไม่กี่คน ดีกว่าการมีเพื่อนเยอะ ๆ แต่กลับหาคนที่พูดคุยหรือให้คำปรึกษาคุณไม่ได้เลย

5. ทำดีต่อพ่อแม่
จำไว้ว่าพ่อแม่ก็เป็นมนุษย์คนหนึ่งจึงมีบางครั้งที่ท่านอาจทำผิดพลาดไปจนทำให้คุณเสียใจโดยความตั้งใจหรือไม่ก็ตาม แต่สิ่งสำคัญก็คือ ความรักและความปราถนาดีที่ท่านมีให้คุณ ในอนาคตอีก 10 ปี หรือ 20 อาจมีคนที่ทำให้คุณรักมากที่สุด ห่วงใยมากที่สุด แต่เชื่อเถอะว่าไม่มีใครที่จะรักคุณมากที่สุด ได้เท่ากับพ่อและแม่อีกแล้ว

6. สักวันหนึ่งหัวใจจะหายดี
เมื่อคุณพบกับความเจ็บปวด ขอให้จดจำแต่สิ่งดี ๆ และลืมสิ่งเลวร้ายต่าง ๆ ไป นี่ไม่ใช่การหนีปัญหา แต่เป็นการรับมือกับปัญหานั้นอย่างชาญฉลาดมากกว่า เมื่อคุณไม่ไปคิดถึงมัน ความเจ็บปวดนั้นก็ทำอะไรคุณไม่ได้

หากลองย้อนกลับไปดูอดีตเราคงพบกับสิ่งได้เคยทำผิดพลาดไว้มากมาย แม้จะกลับไปแก้ไขอะไรไม่ได้ แต่เราสามารถทำปัจจุบันและอนาคตให้ดีได้
หนูมาลีขอเป็นกำลังใจให้สาว ๆ ทุกคนนะคะ ^ ^  
Have a Nice Day!!!
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดอื่น ๆ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe