4ไอเดียการแต่งหน้าเปลี่ยนลุคให้สวยหรูด้วยสีทอง
Articles makeup
ความงาม

4 ไอเดียการแต่งหน้า เปลี่ยนลุคให้สวยหรู ด้วย 'สีทอง'

ใช้สีทองในการแต่งหน้า เพิ่มความสวยหรูดูแพงขึ้นมาได้ในทันใด...


» » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. อายแชโดว์สีทอง

  • 2. ชิมเมอร์ประกายทองบนริมฝีปาก

  • 3. อายไลเนอร์สีทอง

  • 4. สร้างมิติให้ใบหน้าดูโกลว์


  ในการแต่งหน้า เวลาที่นึกอะไรไม่ออกว่าวันนี้จะแต่งหน้าสไตล์ไหน? โทนสีอะไร? จะเข้ากับเสื้อผ้าที่ใส่อยู่มั้ย? เชื่อว่าสาวๆ ทุกคนคงจะมีโทนสีเฉพาะของตัวเองที่แต่งกันเป็นประจำอยู่แล้ว อย่างสีน้ำตาล ใช่ค่ะ! สีน้ำตาลเป็นสีที่เซฟ เข้าได้กับทุกสีผิวและทุกสถานการณ์ แต่งออกมาแล้วปลอดภัยที่สุด แต่มันจะน่าเบื่อเกินไปรึเปล่า ทีต้องแต่งหน้าสไตล์เดิมๆ แทบทุกวัน ลองหาลูกเล่นอะไรเพื่อสร้างความแตกต่างในวันสำคัญๆ กันดีกว่า อย่างเช่นการใช้ " สีทอง " ซึ่งวันนี้เราก็มีไอเดียดีๆ เกี่ยวกับการใช้สีทองในการแต่งหน้ามาฝากกัน จะเป็นยังไงบ้างนั้น ตามมาดูกันได้เลยค่ะ
   

  1. อายแชโดว์สีทอง

  ปกติเครื่องสำอางที่เป็นสีทอง จะมีการผสมกลิตเตอร์หรือชิมเมอร์ลงไปด้วย หากใช้อายแชโดว์สีทองทาที่เปลือกตา จะทำให้ดวงตาดูเป็นประกาย น่าค้นหา สร้างความหรูหราขึ้นมาอีก คัดเบ้าด้วยสีน้ำตาลเข้าไปยิ่งดูแจ๋ว เหมาะกับการแต่งหน้าไปงานเลี้ยงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานกลางวันหรือกลางคืน ( แต่จะเหมาะกับงานกลางคืนมากกว่า ) ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับพิกเมนต์และความเข้มของสี ต้องดูให้ดีว่าจะใช้ในโอกาสไหนนะคะ

  2. ชิมเมอร์ประกายทองบนริมฝีปาก

  คล้ายๆ กับข้อที่แล้วเลยค่ะ การใช้อะไรก็ตามที่เป็นสีทอง จะสร้างลุคที่ดูหรูหราขึ้นมาในทันที สร้างความเป็นประกายบนเปลือกตาได้ บนริมฝีปากก็ทำได้เช่นกัน มันจะช่วยสร้างมิติให้ปากของคุณดูอวบอิ่มและมีประกายขึ้นเหมือนกับการทาลิปกลอสนั่นแหละ ถ้าเกิดว่าคุณไม่มีพิกเมนต์สีทองที่เป็นผงๆ คุณสามารถใช้ลิปกลอสที่ผสมชิมเมอร์นี่แหละค่ะ ทาลงไปแทน เท่านี้ก็สวยเกิด พร้อมออกงานได้แล้ว 
   

  3. อายไลเนอร์สีทอง

  ไม่จำเป็นที่จะต้องใช้สีทองเพื่อสร้างลุคที่หรูหราเสมอไป จะสร้างลุคที่ดูสดใส สนุกสนานก็ทำได้เช่นกัน เพียงคุณมีอายไลเนอร์สีทอง!!!

  คุณสามารถแต่งหน้าด้วยลุคปกติที่คุณทำเป็นประจำ เมื่อแต่งเสร็จแล้วก็ใช้อายไลเนอร์สีทองกรีดลงไปเป็นเส้นบางๆ เหนือเส้นอายไลเนอร์สีดำที่แต่งมาก่อนอยู่แล้ว แค่นี้เอง ก็สร้างความแปลกใหม่กว่าเดิม พร้อมไปปาร์ตี้ในยามค่ำคืนกันได้แล้ว
   

  4. สร้างมิติให้ใบหน้าดูโกลว์

  เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่ฮิตกันมากสำหรับการทำผิวให้ดูโกลว์ๆ แทนๆ ดูมีสุขภาพดี ประหนึ่งว่าไปอาบแดดมา พระเอกและนางเอกสำหรับงานนี้คือไฮไลท์และบรอนเซอร์ ไฮไลท์ที่มีประกายชิมเมอร์สีทองจะช่วยขับผิวให้ดูสวยผุดผ่องสุดๆ โดยเฉพาะกับสาวผิวแทน แต่ก็ใช่ว่าสาวผิวขาวจะใช้ไม่ได้นะจ๊ะ อันนี้ก็แล้วแต่สไตล์การแต่งหน้าของแต่ละคนนั่นแหละเนอะ 

  งานนี้คงถูกใจสาวๆ กันไม่น้อยเลยเนอะ ใครมีงานหรือนัดพิเศษอะไรก็ลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้กันได้นะคะ ทำอย่างพอดีๆ ไม่มากไม่น้อยไป ทุกอย่างจะเพอร์เฟกต์ค่ะ ตอนนี้ขอตัวไปหาซื้ออายไลเนอร์สีทองบ้างดีกว่า ฟิ้วววว

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe