Articles etc
อื่น ๆ

เก่งเบอร์แรง! รวม 'ไอดอลเกาหลี' ที่ 'พูดไทย' ชัด เหมือนเจ้าของภาษามาเอง!

งานติ่ง งานมโนมาอีกแล้วจ้า เรื่องเกาหลีๆ วันนี้เราขอเสนอ ไอดอลเกาหลีที่พูดไทยชัด พอๆ กับเจ้าของภาษา แบบนี้ไม่รักได้ไง ?


» » - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ลูคัส NCT

  • 2. แจ็คสัน GOT7

  • 3. Astro

  • 4. CLC

  • 5. Henry

  • 6. จีมิน 15&


  สมัยนี้เจอต่างชาติพูดไทยเยอะมากค่ะซิส ไม่ว่าจะชาติไหน ญี่ปุ่น เกาหลี รวมไปถึงฝั่งยุโรป ใครมาเมืองไทยก็ต้องพูดไทยได้ทั้งนั้น เพราะภาษาบ้านเราเรียนรู้ไม่ยาก นี่จะพูดรวมไปถึงเหล่าโอปป้าออนนี่เกาหลี ที่มีความพูดไทยได้แบบน่ารัก ด้วยความที่หน้าตาหล่อเหลาเอาการอยู่แล้ว ยิ่งมาพูดไทยเอาใจแฟนด้อมแล้วล่ะก็ รักจะเป็นจะตายไปเลยจ้า 

  สำหรับโอปป้าออนนี่ที่พูดไทยชัดนี่ก็ช่างเก่งนะคะซิส ไม่รู้ไปเรียนรู้มาจากไหน แต่ต้องยกย่องความพยายามของพวกนาง / ปรบมือ บางคนถึงกับร้องเพลงเป็นภาษาไทยได้ด้วย แบบนี้จะไม่ให้แฟนด้อมชาวไทยหลงรักและเปย์จนหมดตัวได้ไงคะซิส 

  อยากรู้แล้วค่ะว่า จะมีโอปป้าออนนี่คนไหนที่พูดไทยชัด พอๆ กับเจ้าของภาษากันบ้าง
   ไปๆ ตามไปดูกันโลดดด

  1. ลูคัส NCT


  สำหรับโอปป้าพูดไทยได้ชัดคนแรก ขอยกให้กับ ลูคัส แห่ง NCT U จ้าา เย่ๆ หนุ่มลูกครึ่งไทย - ฮ่องกง ( คุณแม่เป็นคนไทย ) ไม่น่าล่ะ ถึงพูดไทยชัดขนาดนี้  "  กินข้าวยังคับ " แต่ยินแค่นี้แฟนด้อมถึงได้กรีดร้องเกรี้ยวกราดเอาการ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อค่ะ เพราะตั้งแต่ตอนที่ SM Rookies ได้ Live สดโชว์ฝีมือทำอาหารของเหล่าหนุ่มๆ ไป พี่โจ้หรือลูคัสก็ได้โชว์ภาษาไทยเอาใจแฟนคลับไทยแบบรัวๆ ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมาเลยจ้า แถมนางยังดูแท็กทีมเข้ากันได้ดีกับ 'พี่เตนล์' หรือหนุ่มเตนล์ ชิตพล หนุ่มน้อยคนไทยหนึ่งในสมาชิก NCT ของ SM Entertainment เหมือนกัน หู้วววว คงจะสปีคไทยกันรัวๆ เลยใช่ไหมล่า!

   

  อย่าๆ อย่ายิ้มแบบนี้ เดี๋ยวป้าจะหัวใจวายนะลู้กกก

  หนุ่มลูคัส หรือที่เรียกกันว่าพี่โจ้ 5555

   

  2. แจ็คสัน GOT7


  แจ็คสัน หนุ่มหล่อ เจ้าพ่อแร็ปเปอร์จากฮ่องกง ที่มาโด่งดังที่เกาหลี ความหล่อและน่ารักของโอปป้านี่ทำให้อาจุมม่าต้องฟินกระจาย ซิกแพ็คนี่ก็ช่างดีต่อใจอย่างบอกไม่ถูก นางเป็นเจ้าพ่อเอ็นเตอร์เทนต์ได้ดีจริงๆ เพราะไม่ว่าจะทำหน้านิ่งก็ยังเรียกเสียงหัวเราะให้อากาเซ่อยู่หมัด แถมเวลานางโชว์สกิลการพูดภาษาไทย ยังทำให้เราต้องกรี๊ดและปรบมือให้ดังๆ พูดชัดดีจริงๆ เลยค่ะโอปป้า คงจะได้หนุ่ม แบมแบม เพื่อนร่วมวง เป็นติวเตอร์ให้ด้วยล่ะสิเนี่ย

   

   

  3. Astro


  มาต่อกันที่บอยแบรนด์บ้างแล้วกันค่ะซิส สำหรับ ASTRO 6 หนุ่มสุดหล่อ หลากสไตล์ ( เอ็มเจ จินจิน อึนอู มุนบิน ร็อคกี้ ซานฮา ) ที่ฝากสกิลการพูดภาษาไทย เอ๊ย ไม่ใช่สิ นางได้ฝากสกิลการร้องเพลงภาษาไทย นั่นก็คือเพลง คืนที่ดาวเต็มฟ้า ในงาน “ASTRO THE 1st SEASON SHOWCASE in BANGKOK 2016” บอกเลยว่าเรียกพลังเสียงกรี๊ดจากแฟนชาวไทยและได้ใจกันไปเต็มๆ เลยจ้า 

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe