6วิธีเริ่มแชทกับคนที่แอบชอบแบบเนียนๆเทคนิคความรักจากPantip
Articles love2
ความรัก

6 วิธี เริ่มแชทกับคนที่แอบชอบ แบบเนียนๆ เทคนิคความรักจาก Pantip

เฟสก็มีแล้ว แต่จะชวนคุยยังไงดี !?


» » » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

  • [แสดง]
  • [ซ่อน]
    • 6 มุกเอาไว้ใช้ทักแชท คนที่แอบชอบ (〃・ω・〃)♡

    • 1. ส่ง Stickers ทัก ลองเชิงก่อน

    • 2. ทักไปตรงๆ ตามปกติ

    • 3. แกล้งส่งผิดแชท

    • 4. แกล้งจำคนผิด

    • 5. ทำเนียนคุยเรื่องงาน

    • 6. ประเดิมด้วยมุกตลกขำๆ

    • บทความที่เกี่ยวข้อง


    เคยเผชิญเหตุการณ์แบบนี้กันมั้ยล่ะ  แบบว่ามีคนรู้จักที่แอบชอบอยู่  ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนกัน สนิทหรือไม่สนิท หรือจะแค่รู้จักกันห่างๆ  แต่ก็อุตส่าห์พยายามหาทาง จนได้เป็นเฟรนด์กันในFacebookไปแล้ว แต่ปัญหามันอยู่ตรงนี้นี่สิ  " จะทักไปยังไงดี ?! "   เป็นคำถามที่ต้องคิดหนักมากๆ เพราะไม่อยากออกตัวแรง  หากเราอยากคุยกับเขามากๆ เนี่ย จะใช้วิธีอะไรเปิดประเด็นแชทกันได้มั่งนะ   

    เราเข้าใจเป็นอย่างดีเลยว่าความรู้สึกนี้มันเป็นยังไง
     และเชื่อว่ามีหลายคนที่เจออะไรแบบนี้ด้วยเหมือนกัน   ซึ่งเป็นโชคดีที่พบว่าในกระทู้ Pantip มีคนเคยตั้งกระทู้ถามเรื่องมุกทักแชทอยู่ เลยลองทำการรวบรวมวิธีดีๆ มาฝากสาวๆ กันจ้า

    6 มุกเอาไว้ใช้ทักแชท คนที่แอบชอบ (〃・ω・〃)♡

    1. ส่ง Stickers ทัก ลองเชิงก่อน

    1447403075 12242890 1047834668581840 1070849048 o

    สำหรับคนที่ไม่มีข้ออ้างอะไรให้คุยกัน  แต่ว่าอยากทักแชท และก็มีความกล้าพอที่จะแสดงออกว่าอยากคุยล่ะก็  ลองส่งสติ๊กเกอร์ทักไปดูสิ  การส่งสติ๊กเกอร์ทักเป็นการทักที่ดูเป็นมิตรสุดแล้ว เพราะคนที่อ่านอาจจะยังดูไม่ออกว่าเรามาไม้ไหน ต้องการสื่ออะไร  และที่สำคัญยังไงเขาก็ต้องเปิดอ่านแน่นอน   อีกอย่างมันเป็นแค่สติ๊กเกอร์  ถ้าจะตอบกลับด้วยสติ๊กเกอร์ก็เป็นเรื่องง่ายๆ ไม่เสียหาย  ไม่เสียเวลา  แถมเราก็จะรอดูได้ว่าเขาส่งสติ๊กเกอร์แนวไหนมา  ดูเป็นมิตร หรือไม่   ถ้าเขาส่งตอบกลับมาแล้ว เราก็ส่งสติ๊กเกอร์ไปเพิ่มอีกได้   ถ้าเขายังส่งกลับมาอีก ในระยะเวลาไม่นานมากนัก ก็เป็นการเปิดโอกาสให้เราชวนคุยต่อได้โดยไม่เคอะเขิน ดีไม่ดี เขาอาจจะเป็นฝ่ายเปิดประโยคคำพูดก่อนเองก็ได้นะ  ดีจริงๆ 

    ทักไปด้วยสติ้กเกอร์ พี่เค้าก็ตอบด้วยสติ้กเกอร์เช่นกัน ฮ่าๆ แล้วพี่เค้าก็ชวนคุยค่ะ ถือว่ายังมีมารยาท ฮ่าาาๆๆ

    ประเดิมด้วยสติ้กเกอร์เลยค่ะ

     

    2. ทักไปตรงๆ ตามปกติ

    1447403531 hi

    ข้อนี้ก็คงต้องอาศัยความกล้าอยู่หน่อย  ไม่ลีลาอะไรมาก อยากทักก็แสดงออกเลย  โดยคิดซะว่าเขาเป็น
    เฟรนด์ในเฟสบุ๊คเราแล้ว  เขาก็คือเพื่อนเรานี่แหละ  ฉะนั้นตอนทักแชทไปครั้งแรก ก็ทักเหมือนทักเพื่อนอ่ะนะ  " สวัสดี "  " ขอบคุณที่รับแอดนะ  "   โดยเกริ่นไปก่อนอะไรก็ได้ที่เราอยากจะทัก  แล้วถ้าเขาตอบเราแล้วก็ค่อยเริ่มคุยกันต่อไป  ทำงานอยู่เหรอ หรือคำถามอะไรก็ได้เพื่อจะได้ดูว่าเขาว่างอยู่เปล่า ถ้าเขาว่างก็ชวนคุยเรื่องทั่วๆ ไป อย่างข่าวดัง กระแสฮิตที่เจอจากหน้าเฟสบุ๊ค หรือวิดีโออะไรก็ได้ ถ้าเขาอยากคุย  เราก็คงพอจะรู้ล่ะนะ ว่าปฏิกริยาเขาจะเป็นยังไง ฮี่ๆ

    "ครั้งแรก" เลยใช่มั้ยครับ

    สมัยนั้นก็ MSN ละนะ ทักอะไรไปหว่า ไม่น่า advance นะ น่าจะดีจ้า ทำไรอยู่ นี่แหละ บ้านๆง่ายๆ

    ทักไปดีค่ะตรงๆเลย555555

     

    3. แกล้งส่งผิดแชท

    1447405145 12235698 1047842228581084 939243349 o

    อันนี้ค่อนข้างเป็นที่นิยม ไม่รู้ว่าจะเกร่อรึยัง แต่มันก็ยังมีสิทธิ์เป็นไปได้อยู่ว่าคนเราจะส่งผิดแชทได้จริงๆ ถ้ารีบ   หากจะใช้วิธีนี้คุณก็แกล้งส่งอะไรไปก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นภาพ Gif ฮาๆ  วิดีโอตลก เพลง ลิงค์เว็บข่าว  หรือประโยคอะไรที่เหมือนคุยต่อจากที่คุยกับเพื่อนไว้ ให้มันดูเนียนๆ ว่าเราส่งผิดไปจริงๆ  เพราะวิธีนี้ถือว่าเข้าท่าดีทีเดียวนะ กับการ Break the Ice ด้วยบรรยากาศตลก ให้ความรู้สึกเป็นกันเอง  เปิ่นๆ นิดหน่อย แต่ก็ให้ความรู้สึกที่ดี   แต่ข้อเสียอาจจะอยู่ที่ เขาไม่รู้ว่าเราอยากคุยด้วยจริงรึเปล่า เพราะส่วนใหญ่ถ้าเลือกวิธีนี้ก็คือต้องเป็นคนที่แอบวางฟอร์ม ขี้อายอยู่นิดๆ อยู่แล้วด้วย ฉะนั้นถ้าแกล้งส่งผิดเสร็จแล้ว จะคุยอะไรต่อก็ต้องใช้ความกล้าลองชวนคุยต่อดูแบบเนียนๆ   หรือจะจงใจให้เขารู้ว่าเราแกล้งส่งผิดก็ได้นะ ขึ้นอยู่กับว่าเราส่งอะไรไป  อย่างเช่นแกล้งส่งภาพที่บอกคนอ่านว่า น่ารักจังไรงี้ เขาก็อาจจะรู้ว่าเราตั้งใจมาส่งให้เขาก็ได้นะ อิอิ

    แกล้งทักผิดคะ แล้วเนียนถามนู่นนี่นิดนึง แต่ก็ได้คุยกันนิดเดียวไม่กล้าคุยต่อเยอะ กลัวเค้าจับได้ 555

    ส่งเพลงไป บางทีทำเป็นส่งผิด.
    แต่ก็ทำเป็นชวนคุย... 55555

     
    บทความที่เกี่ยวข้อง
    Content quotation bg
    Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
    Content quotation bg


    ดาวน์โหลดแอพ
    ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
    Icon ranking

    อันดับบทความประจำวัน

    (หมวดความรัก)

    Variety By SistaCafe

    Icon feature 100x100

    Feature

    กิจกรรม SistaCafe