Articles travel
ท่องเที่ยว/คาเฟ่

รีวิว! เที่ยว 'เขาค้อ' หน้าร้อน กับแก๊งออเจ้า ทริปพาคนเหงาไปบุกเพชรบูรณ์!

ทริปหนีรักไปพักร้อนกับแก๊งออเจ้า จะป่วนเขาค้อขนาดไหน ตามไปดูกันเลยค่ะ!


» » - - - - - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

ฮัลโหลววววววววววววววว สวัสดีค่าออเจ้าทั้งหลายยย~~
 
SistaCafe Travel คัมแบคแล้วจ้าา

ทางนี้ค่าา ทางนี้ สะพายเป้พร้อมเพรียง เดินมาตามเสียงเพรียกหาของป่าเขาลำเนาไพร คนเที่ยวเก่งอย่างเราจะมารีวิว 'เขาค้อ แต่เราท้อนะ' ตามประสาสาวแห่งกรุงศรีอยุธยาให้ฟังกันค่ะ เหนื่อยใจเหลือเกินกับพระนครฯ คนก็เยอะรถก็แยะ ตัวข้าอยากแอบหนีคุณพี่ไปเที่ยวต่างเมืองให้รู้แล้วรู้รอด ฮรึกกก! (ToT)

บังเกิดเป็นบทความรีวิวเที่ยวฉบับสาวโสดอยากสวยเหมือนแม่การะเกด กับทริป 3 วัน 2 คืน มุ่งตรงจากพระนครฯ สู่เพชรบูรณ์ #เขาค้อแต่เราท้อนะ ถ้าใจไม่เหงาจริงคิดแท็กนี้ไม่ได้นะคะบอกเลย! ใจมันท้อจนต้อง ร่ายมนต์กฤษณะกาลี ใส่ตัวเอง แล้วเก็บเสื้อผ้าใส่กระเป๋าไปตามหาบุพเพสันนิวาสที่เขาค้อ แต่ไปเที่ยวทั้งที เราจะกลับมารีวิวแบบธรรมดาไม่ได้นะเจ้าคะคุณพี่ขุนเจ้าขาาาา (。♥‿♥。) 

เราจะเปลี่ยนเขาค้อให้โก อินเตอร์ค่าา แบ่งออกเป็น 3 ประเทศด้วยกัน คือ ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ ประเทศจีน และปิดท้ายด้วยประเทศไทยของเรานั่นเองค่ะ แต่เอ.. เที่ยวเขาค้อยังไงให้เหมือนไปต่างประเทศอะตัวเอง อยากรู้ต้องตามไปดูแล้วล่ะเจ้าค่ะคุณพี่ขุนของน้องงงง พี่ผินพี่แย้มรีบตามมาเร็วววว อิอิ

เลท สะ โกว! มุ่งหน้าสู่เมืองสองแคว จังหวัดพิษณุโลก บ้านเกิดของแม่การะเกด

 

แต้มบุญยังพอมีค่ะ ตื่นสายเกือบมาเช็คอินไม่ทัน ก็เลยได้เช็คอินผ่านแอปฯ ของนกแอร์


เช้าวันเดินทางออเจ้าจะตื่นสายแบบนี้มิได้หนาาา!! เฉียดฉิวเส้นยาแดงผ่าแปดเลยนะออเจ้า เพราะเราจองไฟล์ทบินไว้ 6.30 น. แต่ดันตื่นสายนี่สิคะ ฮืออ กระซิกๆ นาทีชีวิตกันเลยทีเดียว เกือบไปเช็คอินไม่ทัน แต่นึกขึ้นได้โชคดีของบ่าวเจ้าค่ะ! เราโหลด Nok Air App. ไว้เพราะเค้ามีให้เช็คอินผ่านแอปฯ ก็ได้เด้อออ! เดินตัวเปียกเข้าเกทเลยค่ะวิ่งมาตั้งไกล ถือว่าแต้มบุญที่สั่งสมมายังพอมี ฟู่ววว /ปาดเหงื่อ (T﹏T)
 

ได้เวลาออกเดินทางแล้วค่ะ ยังเช้ามืดอยู่เลย เดินงัวเงียๆ เรียงแถวกันขึ้นเครื่องแบบคนขี้เซา

 

บนท้องฟ้าไม่มีอะไรแน่นอน เช้าๆ หมอกยังหนาอยู่เลยค่ะ
เครื่องแลนดิ้ง 7.30 น. เป๊ะ! ถึงเมืองสองแควแล้วหนาออเจ้าาาา


เครื่องแลนดิ้งที่จังหวัดพิษณุโลกค่ะออเจ้า ต้องเดินทางต่อทางรถยนต์เพื่อไปเขาค้อ พอเครื่องแลนดิ้งแล้วเราก็รอรับกระเป๋าที่โหลดไว้ ใช้เวลาไม่นานเลย ก็ได้เวลาเดินทางออกจากสนามบินแล้วค่ะ แอบอวดนิดนึงๆ เรารอบคอบนะบอกเลยยย พอรู้ว่าจะต้องนั่งรถต่อเพื่อไปเขาค้อ เราก็จองรถไว้เรียบร้อยแล้วค่ะ อิอิ

โดยทางสายการบินนกแอร์ เค้ามีบริการ Fly'n'Ride คือ บริการรถตู้จากสนามบินจังหวัดพิษณุโลก ไปถึงเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์เลยเด้อออ เริ่ดมากกก ไม่ต้องหารถต่อเองด้วยเจ้าค่ะ ข้าปลื้มมมมมม! ประเด็นคือไม่ต้องจองแยกด้วยนะคะ บุ๊คกิ้งพร้อมไฟล์ทบินได้เลยด้วย รักตรงนี้ ><

เอาล่ะ! ได้เวลานั่งรถตู้ต่อไปเขาค้อ
ตามเป้าหมายจริงๆ ของเราตามแผนที่วางไว้แล้ว เพราะประเทศแรกที่เราจะไป คือการไปเปลี่ยนเขาค้อให้เป็นประเทศสวิสเซอร์แลนด์ค่ะ คิกคัก ตื่นเต้นสุดๆ ไปเลยเนอะพี่ผินพี่แย้ม ข้าอยากเที่ยว ข้าอยากไปหาหมื่นเรืองงง จุ๊ๆ อย่าบอกคุณพี่ขุนนะ (・ε・`)
●●●●●●●●●●   ประเทศสวิสเซอร์แลนด์   ●●●●●●●●●

ที่นี่คือเขาค้อ!!


เซย์ฮายยยยยยยยเขาค้อ เย่ๆ(〃^∇^)มาถึงจังหวัดเพชรบูรณ์แล้วค่าาาา ก่อนจะไปเที่ยวกัน เอากระเป๋าหนักๆ เข้าเช็คอินที่ห้องพักกันก่อนดีกว่าเนอะพี่ผินพี่แย้ม ที่พักของเราชื่อ The Imperial Phukaew Hill Resort อยากจะบอกว่าบรรยากาศดีม๊ากกกก ที่พักสวยม๊ากกกกกกกกกกกกก ก.ไก่ล้านตัวไปเลยค่ะ ตรงตามคอนเซปต์เมืองหนาวอย่างประเทศสวิสเซอร์แลนด์ที่เราตั้งไว้ อิอิ ถูกใจให้เต็มสิบ!

ท้าดาาา! The Imperial Phukaew Hill Resort ที่พักของเราเองค่า

 
Location
Icon event location

The imperial phukaew hill resort


ก่อนไปทริปนี้เรามองหาที่พักสวยๆ ราคาน่ารัก บรรยากาศดี เห็นวิวภูเขา โรแมนติกๆ หน่อย จินตนาการว่าได้ยืนดูพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกกับแฟน(?) ก็เลยไปเจอที่นี่ค่ะ รักมากกกกกก เราไปกับเพื่อนหลายคนค่ะ แบ่งกันนอนห้องละ 2 คน แก๊งออเจ้าพากันไปบุกเขาค้อ วี๊ดว๊ายกระตู้วู๊กันให้ลั่นหุบเขาไปเล้ยยยย อิอิ

อ๊อยยยย หัวใจน้องเหลวไปหมดล้าวววว


นี่ๆ พี่ผินพี่แย้ม ตามข้ามาดูห้องหอข้ากับบรรยากาศรอบๆ ดีกว่า เหมือนหลุดไปอยู่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์จริงๆ เลยนะ ฮือออ เขาค้อหน้าร้อนก็มีดีนะจ๊ะ ข้าอยากพาคุณพี่ขุนที่ยังไม่เกิดมาด้วย แต่ไม่เป็นไร! ในเมื่อข้าแน่วแน่จะมาตามหาหมื่นเรื่อง /หน้าตามุ่งมั่น ข้าจะต้องได้เจออออ หมื่นเรื่องขาาา ข้ามาแล้ววววว

นี่ห้องหอของข้าเองงงง สวยใช่ไหมล่ะแม่จันทร์วาด งามยิ่งนัก คริคริ

 
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดท่องเที่ยว/คาเฟ่)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe