Articles makeup
ความงาม

บอกต่อ 3 ทริคง่ายๆ ที่ทำให้หน้าใส ไร้สิว

วันนี้เพิร์ลก็มี 3ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้หน้าใส ไร้สิว สำหรับคนที่หน้ามันมากๆ บอกเลยว่าทริคที่เพิร์ลจะบอกเนี่ยก็ช่วยให้ความมันบนใบหน้าลดลงด้วยนะคะ


» » - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • วิธีที่ 1 การใช้น้ำแข็งซ่อมผิว

  • วิธีที่ 2 การเลือกครีมบำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าในแต่ละช่วง

  • วิธีที่ 3 หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมจากนมวัว

            สวัสดีค้าสาวๆ ..วันนี้เพิร์ลก็มี 3 ทริคง่ายๆ ที่จะทำให้หน้าใส ไร้สิว สำหรับคนที่หน้ามันมากๆ บอกเลยว่าทริคที่เพิร์ลจะบอกเนี่ยก็ช่วยให้ความมันบนใบหน้าลดลงด้วยนะคะ อะอะ ..สาวๆ คงอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าทริคง่ายๆ ของเพิร์ลเนี่ยคืออะไร? ไปดูกันเล๊ยยยยยยย ..


  __________________

  วิธีที่ 1 การใช้น้ำแข็งซ่อมผิว

            ไม่ต้องงงจ้า " น้ำแข็ง " นี่แหละที่ช่วยซ่อมผิวได้ต่างๆ นานาเลยนะ หากใครมีปัญหารอยแดง สิว รูขุมขนกว้าง ลองหยิบน้ำแข็งมาถูบริเวณหน้าหลังล้างหน้าทุกครั้งดูสิ บอกเลยว่าหน้าต้องดีขึ้นอย่างแน่นอน


            Tip* แต่น้ำแข็งที่เราจะนำมาใช้เนี่ยก็ต้องมั่นใจก่อนนะคะว่าน้ำแข็งก้อนนั้นจะสะอาดจริงๆ ถ้าเจอน้ำแข็งสกปรกเข้าไปแทนที่ผิวจะสวยใส อาจเกิดปัญหาผิวเพิ่มขึ้นอีกไม่รู้ด้วยน้า


  ____________________

  วิธีที่ 2 การเลือกครีมบำรุงผิวให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าในแต่ละช่วง

            เพิร์ลบอกเลยว่าวิธีนี้ก็สำคัญมาก ..เราต้องเช็คสภาพผิวหน้าในแต่ละช่วงว่ามีปัญหาอะไร และควรใช้อะไรในช่วงนั้นๆ เช่น ถ้าช่วงไหนเราหน้าหมองคล้ำ เราก็ควรจะใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบที่ช่วยปรับผิวให้ขาวใส หรือช่วงไหนที่เราเป็นสิวเราก็ควรหยุดพวกครีมที่มีส่วนผสมที่เป็นกรดเข้มข้นไปก่อน 


            วันนี้เพิร์ลก็มีครีมมาแนะนำด้วยแหละเป็นครีมที่เพิร์ลรู้สึกได้ว่าเพิร์ลใช้ได้ในทุกๆช่วง เพราะว่าเจ้าเซรั่มตัวนี้เนี่ย เค้าช่วยได้อย่างครอบคลุมเลยล่ะค่ะ


            นั่นก็คือ “KISAA : Anti Acne Moisturizing Serum” เซรั่ม คิซ่า ตัวนี้เนี่ยเค้าจะช่วยเรื่องสิว รอยสิวต่างๆ แถมผิวหน้ากระจ่างใสขึ้นด้วย และบอกเลยทำให้สิวเราหาย แต่หน้าเราจะไม่แห้งแน่นอนจ้า


            เห็นในรูปหน้าซองเป็นมะเขือเทศดำ ตอนแรกเพิร์ลงงมากว่า เอ๊ะ!! มะเขือเทศสีดำมีด้วยหรอ แต่พอเพิร์ลหาข้อมูลดูก็พบว่าเจ้ามะเขือเทศดำเนี่ยมีวิตามินและไลโคปีนสูงมากกว่ามะเขือเทศทั่วไปถึง 3 เท่าเลยค่ะ


            เนื้อเซรั่ม เป็นลักษณะใส ไม่มีสี มีกลิ่นหอมสดชื่น ซึมเข้าสู่ผิวได้เร็วมาก แถมไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะด้วยน้า..

            หลังเพิร์ลได้ลองใช้ 7 วัน :: ปรากฏว่ารอยดำรอยแดงจากสิว เพิร์ลก็ยังไม่ค่อยจะเห็นผลเท่าไหร่นะ อาจจะต้องใช้ระยะเวลามากกว่านี้ ส่วนสิวอักเสบบริเวณคางก็ค่อยๆ ดีขึ้น ผิวหน้าดูอิ่ม ดูฟูขึ้นอันนี้ชอบนะ  แต่ขอหักคะแนนตรงเป็นครีมซองนี่แหละค่ะ ส่วนตัวเพิร์ลเองชอบครีมเป็นขวดหรือประปุกมากกว่า ..

  ______________________

  วิธีที่ 3 หลีกเลี่ยงอาหารที่มีส่วนผสมจากนมวัว

            วิธีนี้ตอนแรกเพิร์ลเองก็หยุดไม่ได้จริงๆ ค่ะ เพราะเป็นคนชอบทานชีสแบบสุดๆ โยเกิร์ตก็ชอบ โอ้ย!! แบบถ้าหยุดแล้วความสุขในการทานของเพิร์ลคงจะหายไปเยอะเลย แต่เนื่องจากปัญหาสิวมันรุมเร้าเพิร์ลจริงๆ เพิร์ลเลยจำเป็นต้องลองหยุดดูว่าอาการสิวต่างๆ ของเพิร์ลจะดีขึ้นไหม ..สรุปคือ !!! ดีขึ้นจ้า ตอนนี้ก็เลยลดแบบยาวๆ เลย ไม่จำเป็นจริงๆ ก็จะไม่ทาน นมก็จะเปลี่ยนเป็นทานน้ำอัลมอนด์แทน

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe