Articles makeup
ความงาม

สาดจนพัง ! after สงกรานต์ผิวยับเยิน แดดเบิร์นยับ ทำไงดี

ไปค่ะสาวๆ สงกรานต์ตากแดดกันจนตัวดำ ผิวพังยับกันแล้ว ถึงเวลากู้ผิวแล้วค่ะ เพราะกันแดดอย่างเดียวมันเอาไม่อยู่ ต้องมีอย่างอื่นมาสู้ด้วย !!


» » - - » » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ว่านหางจระเข้

  • น้ำ

  • ทาครีมบำรุง ที่เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวเยอะๆ

  • โยเกิร์ต


  ฮัลโหลลลลลลล เพื่อนๆ ชาว SISTACAFE ค่า

  เป็นยังไงบ้างคะกับสงกรานต์ที่ผ่านมา ไปเล่นสาดน้ำที่ไหนกันมา สีลม ข้าวสาร สยาม RCA  ส่วนตัวเรานั้นไม่ได้ไปเลยจ้า เพราะสู้ความร้อนไม่ได้จริงๆ ก็เลยบ่มตัวอยู่ในบ้าน แล้วก็มาสรรหาวิธีกู้สภาพผิวหลังสงกรานต์ให้สาวๆ กันนี่แหละค่า


  เราเชื่อว่าหลายๆ คนต้องเจอปัญหาทั้งผิวไหม้ ผิวลอก และผิวที่คล้ำลงอย่างเห็นได้ชัด
  ซึ่งอ่านมาถึงตอนนี้ กดเข้ามาดูกระทู้นี้ จะต้องเครียดกันอยู่แน่ๆ เรามั่นใจ เราก็เลยอยากช่วยสาวๆมาแก้ไขปัญหานี้กันดีกว่า  จะมีตัวช่วยไหน วิธีอะไรน้า ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหลังจากออกไปสาดน้ำสงกรานต์มาจนมันพังยับ ไปดูกันเลยค่า


  ว่านหางจระเข้

  หน้าตาออริจินัลของเจ้าว่านหางจระเข้ค่า


  อย่างแรกเลยค่ะ เบสิคมากๆ ที่ว่าทุกคนจะต้องรู้จักว่านหางจระเข้ ซึ่งเจ้าตัวนี้เหมาะมากๆ กับคนที่ผิวไหม้แดดมา ! เพราะว่าเจ้าว่านหางจระเข้มีตัวช่วยที่ดีที่ช่วยให้ผิวเราเนี่ย หายอักเสบลง วิธีใช้ก็ไม่ยากเลยค่า แค่เจลว่านหางจระเข้ทาบางๆ แทนโลชั่นหรือครีมทาผิวจนกว่าผิวหยุดลอก เท่านี้ก็เริ่ดแล้วค่า


  แอบกระซิบว่า เดี๋ยวนี้ว่านหางจระเข้แบบเจล มีขายหลายยี่ห้อมากๆ เพื่อนๆ ลองไปดูแบรนด์ที่ชอบแล้วซื้อมาเลยค่ะ แล้วก็อย่าลืมนะคะ ต้องดูที่ฉลากด้วยว่าผสมแอลกอฮอล์มั๊ย เพราะแอลกอฮอล์อาจทำให้เราแสบผิวได้นะคะสาวๆ


   

  น้ำ


  เอ๊า งงเลยสิคะ น้ำช่วยแก้ผิวเราที่ยับเยินจากการตากแดดดำเมี่ยมได้ยังไง แต่เพราะช่วงที่เราเล่นสงกรานต์เนี่ย เราตากแดดกันอย่างยาวนานมากๆ ทำให้น้ำในผิวของเราเนี่ยลดลงอย่างมากโดยที่หลายคนไม่รู้ตัว ทำให้ผิวของเราขาดความชุ่มชื้นค่ะ


  เพราะฉะนั้น ทางแก้ให้ผิวกลับมาชุ่มชื้นก็คือ สาวๆ จะต้องดื่มน้ำให้ “ มากขึ้นกว่าปกติ ” เพื่อที่จะได้ไปทดแทนในส่วนของน้ำในผิวที่เราเสียไปค่ะ อาจดื่มน้ำผัก-ผลไม้สดเพิ่มในระหว่างวันก็ได้นะคะ รับรองผิวเอิบอิ่มสดใสได้ในเร็ววันแน่นอนค่ะ 


   

  ทาครีมบำรุง ที่เพิ่มความชุ่มชื้นกับผิวเยอะๆ


  อ่ะๆ อย่างที่บอกไปด้านบนว่าผิวเราขาดน้ำเยอะมากๆ เพราะฉะนั้น หนทางที่จะช่วยให้ผิวของเรากลับมาชุ่มชื่นแบบเดิม นอกจากจะต้องดื่มน้ำเยอะๆ แล้ว การทาครีมบำรุงผิว ที่มีส่วนผสมของ Moisturizer เยอะๆ จะช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่นขึ้นค่ะ

  ซึ่งเคล็ดลับนี้เนี่ย เรามักจะใช้ช่วงหลังไปทะเลกลับมาค่ะ เพราะผิวเราจะแห้งกร้านมากๆ อัดครีมเข้าไป พอกเช้าเย็น ควบคู่ไปกับ สองข้อด้านบน ผิวเรากลับมาเร็วแน่นอนค่า


   

  โยเกิร์ต


  โยเกิร์ตก็มีส่วนช่วยมากๆ เลยค่ะสาวๆ แค่เราเลือกใช้ให้ถูก เราต้องเลือกโยเกิร์ตชนิดที่มี โปรไบโอติก เพราะเจ้านี่สามารถช่วยให้ผิวของเราฟื้นฟูอย่างเป็นธรรมชาติได้นะคะ  วิธีก็ง่ายๆ มาก ให้เราพอกโยเกิร์ตลงบนผิวที่มีรอยแดงหรือว่ารอยไหม้ค่ะ ทิ้งไว้สัก 5-10 นาที แล้วค่อยล้างออก หมั่นทำบ่อยๆ ก็จะได้ผิวที่เนียนนุ่มกลับมาเร็วมากๆ แอบกระซิบว่านอกจากเอามาพอกแล้ว ที่เหลือเราเอาไปทาขนมปัง กินอร่อยระหว่างพอกผิวด้วยล่า


  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe