11สิ่งที่ควรเลี่ยงเมื่อต้องโสดอย่างกระทันหันภาค2
Articles love2
ความรัก

11 สิ่งที่ควรเลี่ยงเมื่อต้อง " โสด " อย่างกระทันหัน! [ภาค2]

ไม่มีใครอยากเปลี่ยนสถานะจากมีแฟนเป็น " โสด " โดยไม่เต็มใจหรอก!
แต่อยู๋ดีๆ แฟนที่คบกันมานานก็บอกเลิก สลัดรักกันรัวๆ ซะอย่างนั้น
แล้วชีวิตจะเดินไปทางไหนต่อดีล่ะ TwT อ่านบทความนี้แล้วจะพบคำตอบ ( แหล่งที่มาจาก lovepanky )


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #7 ไประลึกความหลังบ่อยๆ ในสถานที่เก่า

  • #8 แอบสืบข้อมูลต่อในโลกออนไลน์

  • #9 โพสต์คำด่ากราดลงบนโซเชียลรัวๆ

  • #10 คบผู้ชายคนอื่น " แก้ขัด " เพื่อให้ลืมแฟนเก่า

  • #11 พยายามหาทางติดต่อ พูดคุยกับแฟนเก่าไม่ยอมเลิก

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  เมื่อความรักไม่เป็นไปตามฝัน! คบกับแฟนมาตั้งนาน อยู่ดีๆ นัดเธอมาพบแล้วพูดด้วยเสียงเรียบๆ บาดลึกไปถึงขั้วหัวใจว่า " เราเลิกกันเถอะ ผมมีคนใหม่แล้ว " เหมือนโลกจะพังทลายลงกับตา อึ้งไปพักใหญ่ก่อนจะเริ่มรู้ตัวแล้วว่า " โดนทิ้ง! "  งานน้ำตาก็มา งานตากสายฝนเหมือนนางเอกมิวสิกก็มา ความคิดทั้งหลายประดังประเดอยู่ในหัว เพราะอะไร เราไม่ดีตรงไหน ทำไมทำกับเราแบบนี้ TT

  เมื่อต้องกลับมาใช้สถานะ " โสด " อย่างงงๆ ( และเสียใจ ) แต่ชีวิตก็ต้องดำเนินต่อไปค่ะ =w= แต่จะทำยังไงไม่ให้อดีตที่เจ็บช้ำตามมาหลอกหลอนซ้ำซากล่ะ!? นี่คือบทความภาค 2 อีกห้าข้อหลังของ " 11 สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงเมื่อต้องโสดอย่างกระทันหัน " มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง

  #7 ไประลึกความหลังบ่อยๆ ในสถานที่เก่า

   

   
  หยุดกรีดหัวใจตัวเองให้เจ็บซ้ำๆ ซากๆ ด้วยการไปสถานที่เก่าที่เธอกับเขาเคยไปเดท ไปเที่ยว ไปยิ้มและหัวเราะด้วยกันบ่อยๆ ได้แล้ว! ถ้าเลี่ยงได้พยายามอย่าเข้าใกล้ห้างสรรพสินค้า สวนสาธารณะ หรือแม้แต่ร้านอาหารที่เธอกับแฟนเก่าไปกินด้วยกัน เพราะจะทำให้ความทรงจำเก่าๆ ผุดขึ้นมา แล้วผลลัพธ์ที่ตามมาคืออะไร ก็น้ำตาไหลรินเป็นถังๆ น่ะสิตัวเธอ

  ปล่อยให้เวลาเยียวยาหัวใจจนหายดี เมื่อคิดว่าตัวเอง " แข็งแรง " พอแล้วค่อยกลับไปเพื่อสร้างความทรงจำใหม่ๆ ที่ไม่มีเขาอยู่อีกต่อไปแล้วค่ะ ^^
   

  #8 แอบสืบข้อมูลต่อในโลกออนไลน์

   
   
  แน่นอนว่าช่วงเลิกกันใหม่ๆ ความสงสัยและอัดอั้นยังคงเต็มหัวใจ ประเด็นหนึ่งในนั้นคือ ความอยากรู้ว่า " ตอนนี้แฟนเก่าของเธอกำลังทำอะไรอยู่ ผู้หญิงคนใหม่เป็นใคร " และทางออกทางเดียวที่จะรู้ ( นอกจากโทรศัพท์ไป ) ก็คือ โซเชียลมีเดียของเขายังไงล่ะ! ตามสืบรัวๆ ทั้งเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม ทวิตเตอร์ ถ้าแฮกเข้าอีเมล์ของเขาได้ก็คงแฮกไปแล้ว ฮึ่ย โกรธแค้น!!!

  จงทำใจไว้ก่อนเลยว่า เธอต้องเจ็บปวดแน่นอน! เพราะหากเขาเป็นฝ่ายบอกเลิก เขาจะรับมือสถานการณ์นี้ได้ดีกว่าเธอ เผลอๆ อาจอันเฟรนด์ / บล็อกเธอไปล่วงหน้าแล้วด้วยซ้ำ หรืออาจลงรูปคู่กับแฟนใหม่รัวๆ ยิ้มหน้าแป้นให้เธอสะเทือนใจจนแทบอยากเขวี้ยงรองเท้าส้นสูงใส่หน้าจอมือถือเลยล่ะค่ะ

  ทางที่ดี " นิ่งไว้ " หรือถ้ารู้ตัวว่ามือต้องลั่นแน่ๆ เธอควรเป็นฝ่าย unfriend / unfollow หนุ่มคนนั้นเสียเอง ไม่ต้องไปรับรู้เรื่องราวของเขาสักพักจนกว่าจะทำใจได้นะคะ
   

  #9 โพสต์คำด่ากราดลงบนโซเชียลรัวๆ

   
  สาวๆ ซิสต้าบางคนติดโลกโซเชียลมาก เรียกได้ว่า ติดงอมแงม เกิดเหตุการณ์อะไรในชีวิตต้องอัพเดทให้ชาวบ้านได้รับรู้! มีแฟนก็บอก เลิกกับแฟนก็บอก แต่เธอไม่ได้บอกธรรมดาๆ แต่โพสต์สเตตัสยาวเหยียดที่มีแต่คำด่าทอ หยาบคาย หรือเขียนเป็นเรียงความยาวพรืดขนาดหลายหน้าเอสี่ เพื่อให้เพื่อนๆ เห็นใจ และมองเธอเป็นนางเอก ซึ่งไม่สมควรทำเป็นอย่างยิ่งนะจะบอกให้

  หลังจากโพสต์ครั้งแรก เธออาจรู้สึกโล่งสบายเหมือนยกภูเขาออกจากอก แต่ถ้าเธอยังโพสต์รัวๆ ไม่หยุดหย่อน เพื่อนในโลกออนไลน์จะเริ่มเบื่อ และ unfollow เธอแน่นอน เพราะคิดว่า เธอเรียกร้องความสนใจ หนักๆ เข้าอาจเจอผู้ไม่หวังดีคอมเมนต์สมน้ำหน้าอีกด้วย ( “ เพราะเป็นบ้าแบบนี้ไง แฟนเลยทิ้ง! ” ) ยิ่งเฟลเข้าไปอีก ไม่อย่างนั้นจะมีกรณีเด็กวัยรุ่นฆ่าตัวตายเพราะ “ นักเลงคีย์บอร์ด ” เหรอคะ

  ถ้าเธออัดอั้น และต้องการระบายความรู้สึกจริงๆ ล่ะก็...คุยกับพ่อแม่ เพื่อนสนิทหรือเขียนลงสมุดบันทึกดีกว่า เฟซบุ๊คและทวิตเตอร์เป็นสื่อออนไลน์ ไม่ใช่ไดอารี่ค่ะ ทุกอย่างที่เคยพิมพ์ไว้จะลบไม่ออก และติดตัวเธอไปตลอดชีวิต ระวังคำพูดให้ดี!
   
   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe