11สิ่งที่ควรเลี่ยงเมื่อต้องโสดอย่างกระทันหันภาค1
Articles love2
ความรัก

11 สิ่งที่ควรเลี่ยงเมื่อต้อง " โสด " อย่างกระทันหัน! [ภาค1]

ไม่มีใครอยากเปลี่ยนสถานะจากมีแฟนเป็น " โสด " โดยไม่เต็มใจหรอก! แต่อยู๋ดีๆ แฟนที่คบกันมานานก็บอกเลิก สลัดรักกันรัวๆ ซะอย่างนั้น แล้วชีวิตจะเดินไปทางไหนต่อดีล่ะ TwT อ่านบทความนี้แล้วจะพบคำตอบ ( แหล่งที่มาจาก lovepanky )


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 ตื่นตกใจ / หวาดกลัว / เสียขวัญ

  • #2 โทษตัวเอง / โทษอีกฝ่ายที่ทำให้ต้องเลิกรา

  • #3 อยู่คนเดียวมากเกินไปจนฟุงซ่าน

  • #4 พูดถึงเรื่องแฟนเก่าไม่หยุด

  • #5 ปล่อยให้ตัวเอง " จมดิ่ง " อยู่กับความเศร้า

  • #6 ยังเก็บข้าวของของเขาไว้ ยึดติดกับความทรงจำเก่าๆ

  • บทความที่เกี่ยวข้อง


  สาวๆ ซิสต้าคนไหนที่ต้องจำใจกลับมาใช้สถานะ " โสด " เพราะแฟนตัวดีนอกใจบ้าง! หลังจากทะเลาะกันจนบ้านแตก คุยโทรศัพท์จนสายไหม้ ทั้งอ้อนวอน เกาะขาไม่ให้เขาจากไป แต่ในที่สุดก็ต้องจบลงด้วยคราบน้ำตา คนหมดใจแล้วจะง้อขนาดไหนก็เท่านั้น - -


  เมื่อถูกบอกเลิก เธอจะรู้สึกมึนงง ชาแปล๊บๆ ก่อนในระยะแรก ก่อนความเจ็บปวดจะค่อยๆ ถาโถมเข้ามา สาวๆ บางคนเคยมีแฟนมาหลายปี แต่วันหนึ่งกลับต้องมาใช้ชีวิตคนเดียว รู้สึกแย่และเหงาเหมือนเป็นตัวประหลาดอย่างไรอย่างนั้น Y^Y ทำใจยากสุดๆ 


  ก่อนที่เธอจะตัดสินใจทำอะไรสิ้นคิด ขอเชิญมาอ่านบทความ " 11 สิ่งควรหลีกเลี่ยงเมื่อต้องโสดอย่างกระทันหัน " เสียก่อน กับ 6 ข้อแรกในภาคแรก และ 5 ข้อหลังในภาค 2 ตั้งสติและรู้ว่าการโสดไม่ได้แย่อย่างที่คิด อย่าจมอยู่กับความเศร้าเพราะการถูกทิ้งไม่ใช่จุดสิ้นสุดของโลกใบนี้! ปาดน้ำตาทิ้งแล้วอ่านกันได้เลย

   

  #1 ตื่นตกใจ / หวาดกลัว / เสียขวัญ

   

   

  แค่เขาเอ่ยเบาๆ ว่า " เราเลิกกันเถอะ " ยังไม่ทันขาดคำ ความคิดตื่นตระหนกร้อยแปดก็แวบเข้ามาในหัวเหมือนฟ้าผ่า! " ต่อไปทุกคืนฉันจะโทรคุยกับใคร ", " ใครจะมากอดและหอมแก้มมุ้งมิ้งกับฉัน ", " ไม่มีใครรักฉันแล้ว

  เหรอ!? " ความสงสัย น้อยใจและเจ็บปวดเริ่มถาโถม เธอรู้สึกว่าเริ่มรับไม่ไหวกับสถานการณ์นี้ อยากทรุดลงพื้นไปนั่งร้องไห้ และแน่นอน เธอตกใจและเสียขวัญ!


  เราไม่ได้บอกให้เธอทำตัวเข้มแข็งหรอก ใครๆ ที่เจอเรื่องแบบนี้ก็ต้องบ่อน้ำตาแตกกันทั้งนั้น! ปล่อยให้ตัวเองร้องไห้หนักๆ ปลดปล่อยความเสียใจออกมาให้หมด แม้น้ำตาจะไม่ช่วยให้เธอกลับมาคืนดีกันได้ แต่ทำให้ได้ระบายความทุกข์ ทำให้รู้สึกโล่งขึ้นได้นะ


  เมื่อร้องไห้จนพอใจแล้ว อย่าลืมว่านี่เป็นแค่บทเรียนในชีวิต การถูกแฟนบอกเลิกไม่ใช่เรื่องใหญ่ขนาดโลกจะถล่ม ฟ้าดินจะทลาย  ( กรุงเทพน้ำท่วมกรุงยังเป็นเรื่องใหญ่กว่าอีก = =' ) แค่ความรู้สึกของคนสองคนไม่ตรงกัน จึงได้เวลาแยกย้ายเพื่อให้อีกฝ่ายไปหาคนที่ใช่กันต่อไป 


  เธอต้องฟันฝ่าความรู้สึกร้ายๆ ก็จริง ในที่สุดมันจะเป็นแค่อดีตธรรมดาๆ ที่หากย้อนกลับไปมอง เธออาจจะหลุดหัวเราะพรืดและคิดว่า " เราเสียน้ำตาให้กับผู้ชายคนนี้ทำไม " ก็เป็นได้

   

  #2 โทษตัวเอง / โทษอีกฝ่ายที่ทำให้ต้องเลิกรา

   
   

  ความรักเป็นเรื่องของคนสองคน แต่การเลิกราอาจมีสาเหตุมาจากฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะเมื่ออีกฝ่ายไม่รู้สึกตรงกันแล้ว ก็เดินเคียงข้างกันไปต่อไม่ได้ TT สาวๆ บางคนรู้สึกเศร้าเสียใจได้สักพัก ก็เริ่มโกรธ ด่าทอ ต่อว่าและสาปแช่ง มีทั้งคนที่เอาแต่โทษตัวเองว่า " ฉันไม่ดีตรงไหน ทำไมเขาต้องไป " หรือคนที่โทษแต่อีกฝ่ายรัวๆ " ผู้ชายเลวๆ แบบนี้ อย่าให้มันได้ผุดได้เกิดเลย! " สุขภาพจิตแย่กันทั้งคู่ ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้นเลย


  ทางที่ง่ายที่สุด ไม่ต้องเครียด ปวดหัว แค้นจนไม่เกรนขึ้น คือยอมรับความจริงซะว่าเธอทั้งคู่เลิกกันแล้ว! เธอทำดีที่สุดเท่าที่ทำได้แล้ว ( อย่างน้อยก็คิดว่าอย่างนั้น ) หยุดโทษตัวเองและคนอื่น เมื่อผลลัพธ์ออกมาเป็นแบบนี้ก็ต้องทำใจยอมรับ แล้วก้าวเดินต่อไป จำไว้ว่า " เราไม่สามารถบังคับหัวใจของใครได้ " ถ้าหมดรักแล้วก็ต้องทางใครทางมันค่ะ

   

  #3 อยู่คนเดียวมากเกินไปจนฟุงซ่าน

   
   

  สาวๆ บางคนโศกเศร้าเสียใจกับการถูกทิ้งจนไม่มีอารมณ์ออกไปพบปะใคร ไม่เข้าสังคม เอาแต่นั่งร้องไห้อยู่ในบ้านคนเดียว กินไม่ได้นอนไม่หลับ ตาบวมแดงก่ำ พูดจาไม่รู้เรื่องจนคนในบ้านเห็นแล้วตกใจ นึกว่าซอมบี้! ไม่ได้การแล้ว รีบออกไปข้างนอกโดยด่วน


  เราขอแนะนำให้เธอออกไปเจอ " กลุ่มเพื่อนสนิท " ที่ไว้ใจที่สุดแล้วระบายเรื่องทุกอย่างออกมา อย่าเก็บไว้คนเดียวเพราะอาการจะยิ่งแย่ลง การอยู่คนเดียวในช่วงเวลาแย่ๆ อาจทำให้ฟุ้งซ่านและทำให้เธอคิดสั้นได้ รู้ตัวอีกทีอาจจะมีรูปของเธอลงในหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งก็เป็นได้ =_='


  ช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้ เพื่อนๆ และคนในครอบครัวเป็นกำลังใจที่สำคัญที่สุด ถ้าหากรู้สึกว่าตัวเองใกล้จะมีอาการ " สติหลุด " แล้ว อย่าลืมกลุ่มคนเหล่านี้ ขอคำปรึกษา เข้าไปพูดคุยระบายความรู้สึก หรือแค่กอดแน่นๆ โดยไม่ต้องพูดอะไรก็ได้ พวกเขาจะช่วยเหลือให้เธอผ่านวิกฤตินี้ไปได้แน่นอนค่ะ

   
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe