1582702268 cat love color
ความรัก

10 ลักษณะคู่ครอง ที่เหมาะกับ 'สาวโลกส่วนตัวสูง'

ไม่ค่อยออกไปไหน เพื่อนน้อย คุยไม่เก่ง แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าจะโสดเสมอไปนะ


» » - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • #1 เป็นคนรอบรู้ ช่างสรรหาเรื่องมาชวนคุย

  • #2 มีทัศนคติที่ดีในความแตกต่าง

  • #3 อดทนกับความเงียบและความช้าได้

  • #4 มีเหตุผลพอในการถกกัน

  • #5 เป็นคนช่างสรรหาความตื่นเต้น แต่ไม่หวาดเสียวเกินไป

  • #6 ไม่สรรหาวิธีที่ผิดศีลธรรม ผิดกฎหมาย

  • #7 ไม่มีวิถีชีวิตที่ซับซ้อน แข่งขันอะไรมาก

  • #8 มีรสนิยมพอประมาณ

  • #9 เป็นคนที่ติดมือถือ หรือชีวิตในโซเชียลมีเดียเกินไป

  • #10 มีความเป็นผู้ใหญ่ ไม่เจ้ากี้เจ้าการ


  จะหาแฟนได้สักคน หลายคนอาจเข้าใจว่าต้องเป็นสาวแรงๆ มั่นๆ กล้าไว้ก่อน ในทำนองที่ว่า " ด้านได้ อายอด " ทำให้สาวขี้อาย สาวโลกส่วนตัวสูงรู้สึกผิดนิดๆ ที่ไม่คู่ควรกับใครเลยมั้งในโลกนี้! หยุดค่ะ! อย่าเพิ่งคิดแบบนั้น คนโลกส่วนตัวสูงก็มีคนมารักมาชอบได้นะ ใช่ว่าโลกนี้จะมอบคู่รักแค่สาวเฟี้ยซซะหน่อย

  แล้วคนแบบไหนที่เข้ากันได้ดีกับสาวโลกส่วนตัวสูง? มาดูกันค่ะ

  #1 เป็นคนรอบรู้ ช่างสรรหาเรื่องมาชวนคุย

  ในเมื่อคนหนึ่งเป็นคนคุยไม่เก่ง ก็จำเป็นต้องมีอีกคนที่ชวนคุย เพื่อสร้างและสานความสัมพันธ์ไปเรื่อยๆ แต่ถ้าเงียบกันทั้งคู่ เริ่มต้นด้วยต่างคนต่างคุยน้อย โอกาสที่จะพัฒนาความสัมพันธ์ต่อไปริบหรี่มากค่ะ

  #2 มีทัศนคติที่ดีในความแตกต่าง

  คนหนึ่่งคุยเก่ง อีกคนค่อนข้างเงียบ ถ้าชายหนุ่มไม่เข้าใจและยอมรับในความต่างตั้งแต่แรก ก็ไม่สมควรที่จะเข้ามาใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน เพราะในระยะยาวนั้น ปัญหาชีวิตคู่มีมากกว่านี้แน่นอน หากไม่มีทัศนคติที่ดี ไม่รู้จักมองโลกในแง่ดี ไม่มีเหตุผล ชีวิตคู่ล่มอย่างง่ายดายแน่ๆ

  #3 อดทนกับความเงียบและความช้าได้

  คนโลกส่วนตัวสูงมักจะคุ้นกับกิจกรรมตัวคนเดียว หรือชินกับวิถีสโลว์ไลฟ์ เช่น อ่านหนังสือคนเดียวเงียบๆ, เล่นเกมคนเดียว, หมกตัวอยู่แต่ในห้อง เพราะฉะนั้น หนุ่มๆ ที่จะเข้ามาเป็นแฟนก็ต้องอดทนได้หากสาวโลกส่วนตัวสูงทำอะไรที่อาจจะช้าไปนิด หรือเงียบหายไปสักระยะเพื่อทำอะไรบางอย่างอยู่ ใครใจร้อน ใจเร็ว อดทนไม่ได้แน่นอน

  #4 มีเหตุผลพอในการถกกัน

  คนโลกส่วนตัวสูงมักจะเป็นคนพูดไม่เก่ง แต่เป็นคนที่สื่อสารเก่งผ่านข้อความ หรือรูปภาพ ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารที่ผ่านการกลั่นกรองความคิดและอารมณ์มาแล้ว เพราะฉะนั้น ถ้าได้ถกเถียงกับใครก็ตาม เธอเถียงไม่ทันแน่นอน 555 ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะคู่ควรกับหนุ่มที่ใจร้อน ปากไว พูดไม่คิด หรือจอมเถียง แต่เหมาะกับหนุ่มที่มีความใจเย็นพอที่จะรับฟังกันเสมอ และพร้อมจะอธิบายทุกอย่างโดยไม่ใช้อารมณ์

  #5 เป็นคนช่างสรรหาความตื่นเต้น แต่ไม่หวาดเสียวเกินไป

  สาวโลกส่วนตัวสูง แม้จะพึงพอใจในการทำอะไรซ้ำๆ เดิมๆ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ต้องการฉีกแนวสักครั้งในชีวิต แต่...ความฉีกแนวนั้นต้องพอให้หัวใจพองโตเล็กน้อย เช่น มีเซอร์ไพรส์เล็กๆ หรือทำให้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆ แต่สวยงาม " อยู่ในระดับพอดี ไม่หวาดเสียวหัวใจวาย " หรือทำให้รู้สึกหวาดระแวงผิดบาปมาก 

  #6 ไม่สรรหาวิธีที่ผิดศีลธรรม ผิดกฎหมาย

  ผู้ชายที่ทำให้เกิดความรู้สึกอบอุ่นได้สำหรับสาวโลกส่วนตัวสูงนั้น ควรเป็นผู้ชายที่ค่อนข้างประพฤติดี ศีลธรรมดี ไม่สรรหาเรื่องอันตรายมาให้ปวดหัวอยู่เรื่อย เพราะสาวโลกส่วนตัวสูงค่อนข้างมีนิสัยย้ำคิดย้ำทำ ยึดมั่นในสิ่งที่ถูกต้อง ใครที่ชอบทำให้หวาดระแวงว่าวันๆ จะไปหาเรื่องอะไรมาบ้าง ไม่เหมาะอย่างยิ่งที่จะใช้ชีวิตคู่ด้วยกัน อยู่ไปก็หวาดระแวงกันแน่ ให้อมากสุดก็เป็นแค่เพื่อนสนิทกันแค่นั้น

  #7 ไม่มีวิถีชีวิตที่ซับซ้อน แข่งขันอะไรมาก

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe