Articles makeup
ความงาม

3 ทริคเขียนคิ้ว ตามสไตล์สาวเอเชีย สวยละมุนนี มีความเป็นธรรมชาติ

คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เขียนยังไงให้สวยปัง แต่ยังคงไว้ซึ่งความละมุน วันนี้เรามีทริคดี ๆ มาบอกกัน


» » - » » - - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ต้องสร้างรูปทรงของคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้า

  • 2. รู้จักอุปกรณ์เขียนคิ้ว มีอะไรบ้าง?

  • 3. เขียนคิ้วด้วยไอเทมประเภทไหนดี?


  “ คิ้วคือมงกุฎของใบหน้า ” เป็นคำที่เราคุ้นเคยกันดีในยุคนี้ เพราะมันคือองค์ประกอบหนึ่งที่ช่วยให้ใบหน้าของเราดูสวยเข้ารูปและน่ามองมากขึ้น ซึ่งการ " เขียนคิ้ว " ก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องง่ายสำหรับบางคน โดยเฉพาะกับใครที่ชอบเขียนคิ้วให้ปัง ดูสวยคมชัดเป็นทรงชัดเจน แต่...การเขียนคิ้วมันก็ไม่ได้มีแบบเดียวนี่!

  ความจริงแล้วในทุก ๆ องค์ประกอบของการแต่งหน้า ทุกส่วนต่างมีความสำคัญหมด เพียงแต่คิ้วคือส่วนที่เราจะดูออกง่ายที่สุดว่าเขียนออกมารอดหรือไม่ เพราะเป็นส่วนที่เห็นได้ง่าย หากแต่งหน้าออกมาดีแล้ว แต่เขียนคิ้วไม่สวย...จากที่จะ " ปัง " ก็จะกลายเป็น " พัง " เอาได้... 

  การเขียนคิ้วของสตรีในราชสำนักจีน สมัยราชวงศ์ถัง มีหลากหลายรูปแบบมากตามแต่ช่วงเวลาเปลี่ยนผันไป ทุกแบบนั้นจัดเป็นสุนทรียภาพที่ถือว่าสวยงาม ( ซึ่งผู้หญิงสมัยนี้อาจจะไม่เข้าใจ...ก็ทำนองเดียวกันกับชาวกรีกโบราณที่นิยมสตรีอวบอ้วนคือผู้หญิงสวยในยุคนั้นนั่นแหละ! แหม...จะว่าไปเราเกิดมาผิดยุคกันรึเปล่านะ? )

  มาเข้าเรื่องกันต่อค่ะ เนื่องจากวันนี้หัวข้อของเราคือเรื่องของ " คิ้ว " มิ้วเลยขอมาเผยทริคของการเขียนคิ้วให้สวยธรรมชาติ สไตล์สาวเอเชียกันค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่ชอบงานเบา ๆ มีความละมุนโดยเฉพาะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลย!

  1. ต้องสร้างรูปทรงของคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้า


  หากคุยกันถึงเรื่องเทรนด์คิ้วในช่วงที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ รูปทรงของคิ้วที่หลายคนยอมรับว่าสวยและทำให้ใบหน้าดูซอฟต์ลงก็คือ " คิ้วตรง " ตามสไตล์นางเอกซีรีส์เกาหลี ในขณะที่สาว ๆ บางคนก็ชอบที่จะเขียนคิ้วให้มุมหัก เพื่อให้ใบหน้ามีความสวยคมขึ้นมาหน่อย ซึ่งตรงนี้เป็นเรื่องของความชอบส่วนตัวของแต่ละคนค่ะ

  แต่อย่างไรก็ดี ทรงคิ้วที่เราชอบนั้น...ก็อาจไม่ได้เข้ากับรูปหน้าของเรานะคะ ดังนั้นสิ่งแรกของการเขียนคิ้วให้ออกมาดูสวยนั้น เราต้องมาทำการวิเคราะห์กันก่อนว่าใบหน้าของเราเป็นลักษณะอย่างไร เพื่อที่จะหาทรงคิ้วที่เหมาะกับเราที่สุด
  1523646326 eyebrow shapes for asian ladies 352x410

  ดูให้ดีก่อนว่ารูปหน้าเราออกไปทางไหน เพราะหากเขียนคิ้วผิด ชีวิตเปลี่ยนได้เลยนะคะ!


  ยกตัวอย่างเช่นสาว ๆ บางคนมีใบหน้าออกทางกลมผสมเหลี่ยม ( มิ้วเป็นแบบนั้น ) ก็อาจจะไม่เข้ากับทรงคิ้วที่ตัดตรงเท่าใดนัก เพราะมันจะทำให้หน้าดูแป้นกว่าเดิม! ตามตำราเมคอัพรุ่นเก่า ๆ ถึงกับบอกว่าโครงหน้าแบบนี้เหมาะกับคิ้วโก่ง!!! OMG!!! แต่คิ้วโก่งนี่อาจทำให้หน้าของเราดูดุได้ ( เพราะหน้าปกติก็ดุอยู่แล้ว ) เมื่อมาในลักษณะนี้บางทีมันก็ต้อง " พบกันคนละครึ่งทาง " นั่นแหละค่ะ คืออาจจะเขียนคิ้วตรงส่วนหัวให้ออกมาตรง ๆ แล้วค่อย ๆ สร้างมุมหักขึ้นมาเล็กน้อย ง่าย ๆ คือทำให้ความกลมกลึงและความหน้าดุลดลงมาหน่อยนั่นเอง

  1523795809

  ทรงคิ้วที่สาวไทยชื่นชอบในช่วงเวลาที่ผ่านมา ก็คือคิ้วตรง สีไม่เข้ม และไม่อ่อนเกินไป มีความละมุนเป็นธรรมชาติตามแบบสาวเกาหลีอย่างนี้

  1523799034 29404337 420437841740847 3268593206018703360 n

  ตัวอย่างของคิ้วตรงและมีมุมหักเล็กน้อยให้ใบหน้าดูสวยคม แต่มีความหวานปนอยู่


  เมื่อเจอรูปทรงของคิ้วที่อยากได้่แล้ว เราก็ต้องไปทำการเคลียร์ทุกอย่างให้มันเข้าที่เข้าทางกันก่อนค่ะ ด้วยการกันคิ้ว สำหรับใครที่มือแม่นหรือคิ้วได้รูปทรงอยู่แล้ว สามารถใช้มีดกันคิ้ว แหนบ กรรไกร ตัดแต่งคิ้วไปได้ตามใจชอบเลย แต่ถ้าใครที่ยังไม่มั่นใจนัก ขอแนะนำให้เขียนคิ้วรูปทรงที่ต้องการลงไปก่อน จากนั้นจึงค่อย ๆ ใช้แปรงปัดคิ้ว กรรไกรสำหรับเล็ม และมีดโกนตัดแต่งได้ตามลำดับค่ะ

  ใครอ่านแล้วยังนึกภาพไม่ออก เรามีภาพประกอบคร่าว ๆ มาให้ชมกันค่ะ ^^
   

  2. รู้จักอุปกรณ์เขียนคิ้ว มีอะไรบ้าง?


  ถัดจากเรื่องรูปทรงของคิ้วมาแล้ว ทีนี้ก็มาเรื่องของอุปกรณ์ที่ใช้เขียนคิ้ว ตรงนี้มิ้วจะขอข้ามในส่วนของอุปกรณ์ที่ใช้ตัดแต่งคิ้วอย่างเช่น กรรไกรเล็มคิ้ว มีดโกน และแปรงปัดคิ้วไปนะคะ เพราะเกรงว่าจะเยิ่นเย้อจนเกินไป สำหรับไอเทมที่ใช้ในการเขียนคิ้วก็มีอยู่ด้วยกันหลายแบบค่ะ ได้แก่

  Eyebrow Pencil / ดินสอเขียนคิ้ว - เป็นไอเทมที่สาว ๆ ทุกยุคทุกสมัยรู้จักกันเป็นอย่างดี ใช้ง่าย และสะดวกต่อการพกพาเป็นที่สุด ที่สำคัญเดี๋ยวนี้เครื่องสำอางหลายแบรนด์เขาก็ทำดินสอเขียนคิ้วเป็นทรงตัดให้เราสามารถกำหนดทิศทางของการเขียนคิ้วได้ง่ายขึ้น แถมมีแปรงปัดคิ้วเป็นออปชั่นเสริม เพื่อให้เราปัดใช้ปัดคิ้วตรงส่วนที่เราเขียนเกินหรือเข้มเกินไปค่ะ
  1523802512 hikoco innisfree auto eyebrow pencil 01 43693970 e352 42fe 8f52 c9e5a32f9802 grande

  ดินสอเขียนคิ้วแบบเป็นทรงตัดแบบที่นิยมกันในปัจจุบัน ซึ่งเราจะพบเห็นบ่อยมากในแบรนด์ฝั่งเกาหลีค่ะ

  1523646481

  แปรงปัดคิ้วซึ่งเดี๋ยวนี้จะมาพร้อมกันกับตัวดินสอเขียนคิ้วเลย

   
  Eyebrow Kit - นี่คืออีกหนึ่งไอเทมเขียนคิ้วที่หลายคนน่าจะคุ้นเคยกันดี ด้วยความที่มาเป็นตลับแบน ๆ มีสีน้ำตาลเข้ม-อ่อน และสีดำปะปนกัน จึงทำให้มีหลายคน ( ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า ) เข้าใจว่ามันคืออายแชโดว์ ( แต่อันที่จริงถ้าเจ้า Eyebrow Kit ของเรา เป็นเนื้อฝุ่นทั้งหมด มันก็สามารถเอามาแต่งตาได้เหมือนกัน )

  สำหรับเจ้า Eyebrow Kit บางแบรนด์ก็ทำออกมาเป็นเนื้อฝุ่นทั้งหมด และแบรนด์ก็ทำเนื้อครีมหรือเนื้อแว็กซ์อยู่ในตลับด้วย เนื้อครีมหรือแว็กซ์นี้โดยส่วนมากจะเอามาร่างโครงคิ้วและหางคิ้ว และใช้เนื้อฝุ่นลงทับตาม จะทำให้คิ้วที่เราเขียนคิ้วนั้นเป็นทรงสวยและติดทนมากขึ้น อีกทั้งข้อดีของ Eyebrow Kit คือนางจะให้ความเป็นธรรมชาติมากกว่าดินสอเขียนคิ้วค่ะ

  Eyebrow Gel : อีกหนึ่งไอเทมที่เพิ่งจะมาโด่งดังในช่วง 3-4 ปีมานี้ กับเจลเขียนคิ้ว ซึ่งให้คุณสมบัติที่ดีในทุก ๆ ข้อสำหรับการเขียนคิ้ว ทั้งเฉดสีที่ชัด ติดทน ( บางแบรนด์กันน้ำกันเหงื่อได้ดีมาก ) แต่...การจะใช้ไอเทมชนิดนี้เราต้องอาศัยความเป๊ะอยู่สักหน่อยค่ะ เพราะถ้าเจลเขียนคิ้วที่เราใช้มีคุณภาพดีมาก เวลาที่เราเขียนคิ้วพลาดมันจะลำบากต้องมาลบทีหลังเอานะคะ  
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe