Articles health
สุขภาพ

TOP 10 'ไดเอทฟู้ดส์ของคนหุ่นดี' กินให้ได้แบบนี้ สัญญาว่า #ต้องมีหุ่นสวยๆ แน่นอน ! 🌿

สาวๆ คนไหนที่กำลังไดเอท หรืออยากจะมีหุ่นที่ดีกับเค้าบ้าง มาทางนี้ให้ไว จะพาไปดู '10 อาหารสำหรับไดเอทและสาวหุ่นสวย' กินได้กินดี ไม่มีคำว่าอ้วน !


» » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down


ฮายยย กลับมาพบกันอีกแล้วนะคะ ขอต้อนรับทุกคนเข้าสู่บทความของซิสค่ะ
วันนี้เราก็จะมาว่ากันด้วยเรื่อง 'อาหาร' อีกเช่นเคย #คนตะกละมักเขียนเรื่องกินๆ
เอ๊ะ ! แต่ว่าอาหารที่พูดถึง มันไม่ใช่อาหารแบบธรรมดาๆ ทั่วไปน่ะสิ
เพราะมันมีความพิเศษตรงที่ เป็น อาหารสำหรับสาวหุ่นสวย หรือ Diet Foods นั่นเอง
แล้วพิเศษยังไง ? ก็มัน กินแล้วไม่อ้วน น่ะสิ แถมทำให้สุขภาพดีอีกด้วย แท่นแทนนนน
TOP 10 'ไดเอทฟู้ดส์ของคนหุ่นดี' กินให้ได้แบบนี้
สัญญาว่า #ต้องมีหุ่นสวยๆ แน่นอน !
ปรบมือรัวๆ เลยค่ะสาวๆ ซิสขอบอกก่อนเลยว่าอาหารเหล่านี้เป็น อาหารสุขภาพ
ที่ คนกำลัง Diet หรือรักษาหุ่นต้องกิน ลิ้มลองมันให้ได้เชียวล่ะ
ประโยชน์คงไม่ต้องพูดถึง มีมากมายมหาศาล เป็นที่สุดของที่สุด Diet Foods ตลอดกาล ✨
ถ้าใครอยากจะมี หุ่นสวยผอมเพรียว แถมเฮลท์ตี้ๆ ด้วยล่ะก็
มาทางนี้ให้ไว จะพาไปดูแบบด่วนๆ รับรองกินได้กินดี ไม่มีคำว่าอ้วน !

อย่างนี้มันต้องจัดเจ้าค่ะ (ʘ‿ʘ)

TOP 10 'ไดเอทฟู้ดส์ตลอดกาล' ของสาวหุ่นสวยยยยย และสุขภาพดี !1. แอปเปิ้ล

Diet Foods ตลอดกาล ก็ต้อง แอปเปิ้ล นี่แหละค่ะ ! เพราะแอปเปิ้ลมี สารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย เยอะแยะมากมาย มีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในเรื่องความสวยความงาม และยัง ให้พลังงานเหมือนอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรต เชียวล่ะ เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน Diet Foods ที่สุดยอดจริงๆ เพราะไม่ว่าสาวๆ จะกินเป็นอาหารมื้อไหน ก็สามารถ ให้ประโยชน์กับร่างกาย ได้อย่างเต็มเปี่ยม !


2. อะโวคาโด
ใน อะโวคาโด จะมีไขมันอิ่มตัวอยู่ชนิดหนึ่งที่ช่วยเพิ่มการเผาผลาญในระบบย่อย ซึ่ง ทำให้ไม่เกิดไขมันสะสมตามร่างกาย ดีงามสุดๆ ! แต่ถ้าการกินอะโวคาโดเพรียวๆ มันทำให้รู้สึกไม่อร่อยแล้วล่ะก็ ลองทาเนยเพิ่มเข้าไปสิ เพราะเนยนี่แหละที่จะ ช่วยเร่งการเผาผลาญ ให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้นไปอีก แถมยัง มีจำนวนแคลอรี่ที่เพียงพอสำหรับร่างกาย ไม่ขาดไม่เกินแน่ๆ แต่ซิสแนะนำว่า ควรเป็นเนยชนิดไขมันต่ำเท่านั้นนะ


3. กล้วย
เชื่อว่าสาวๆ คงรู้กันอยู่แล้วว่า กล้วย นั้นมีประโยชน์เยอะแยะมากมาย นับว่าเป็นหนึ่งใน Diet Foods ที่ ให้สารอาหารและพลังงานที่เพียงพอต่อร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นโพแทสเซียม วิตามิน เส้นใย และน้ำตาลจากธรรมชาติ ต่างก็เป็นคุณค่าที่คุณคู่ควรซะจริง โดยเฉพาะเวลาลดน้ำหนัก กล้วยนี่แหละตอบโจทย์สุดๆ แต่ในทางที่ดีสาวๆ ต้องเน้นกล้วยน้ำว้าเป็นหลัก ค่ะ เพราะมีประโยชน์กว่ากล้วยชนิดอื่นหลายเท่าตัวเลย 


4. พืชตระกูลถั่ว
หนึ่งในอาหารที่ ให้พลังงานคาร์โบไฮเดรต ที่ดีที่สุดนั่นก็คือ พืชตระกูลถั่ว นั่นเอง ไม่พอจ้าาาา ยังเป็นอาหารสำหรับลดน้ำหนักที่เวิร์คสุดๆ เพราะมีคุณค่าบวกกับสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายมากมาย มีวิตามินหลายชนิด เส้นใยอาหารสูง และมีส่วนช่วยในการ ต้านเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของการเกิดโรคต่างๆ นั่นเอง ! 

ตัวอย่าง พืชตระกูลถั่ว เช่น ถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วเหลือง ถั่วดำ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และถั่วลันเตา เป็นต้น


5. ไข่ไก่
การที่จะกินไข่แบบให้มีสุขภาพที่ดี คือ กินไม่เกินพลังงาน 155 แคลอรี่ โดยไข่ไก่ 1 ฟองให้พลังงาน 60 ถึง 80 แคลอรี่ นั่นถือว่าเพียงพอต่อร่างกายในแต่ละวันแล้ว เพราะการกินไข่ที่เพียงพอจะช่วย ไม่ให้เกิดการสะสมของไขมัน ตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพราะมีทั้งโปรตีน พลังงาน และแหล่งวิตามินที่จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง นับว่า เป็นอาหารที่ทำได้หลากหลาย กินได้ง่าย แถมยังใช้ต้นทุนต่ำสุดๆ อีกด้วย !


6. ถั่วเปลือกแข็ง
เชื่อหรือไม่ว่า ถั่วเปลือกแข็ง สามารถ ให้พลังงานที่สำคัญต่อร่างกาย ได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ! นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่เป็นประโยชน์อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโปรตีน กรดไขมันชั้นดี หรือเส้นใยอาหาร ที่ช่วย ลดระดับโคเลสเตอรอลในเลือด ลดความเสี่ยงต่อโรคหัวใจ รวมทั้ง ป้องกันไขมันอุดตันตามเส้นเลือด อีกด้วย จิ๋วแต่แจ๋วอ่ะ ! 

ตัวอย่าง ถั่วเปลือกแข็ง เช่น อัลมอนด์ วอลนัท เฮเซลนัท ถั่วลิสง แมกคาเดเมีย และพิสตาชิโอ เป็นต้น ปล. พืชตระกูลถั่วกับถั่วเปลือกแข็ง ไม่เหมือนกัน นะคะออเจ้า
บทความที่เกี่ยวข้อง
Content quotation bg
Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
Content quotation bg


ดาวน์โหลดแอพ
ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
Icon ranking

อันดับบทความประจำวัน

(หมวดสุขภาพ)

Variety By SistaCafe

Icon feature 100x100

Feature

กิจกรรม SistaCafe