Articles makeup
ความงาม

3 ทริคฟื้นฟูผิวหลังสงกรานต์ ไม่ต้องจ่ายแพง

สวยหลังสงกรานต์


» » - » - - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ว่านหางจระเข้

  • 2. แตงกวา

  • 3. ทานาคา

  รับรองผิวสวยกลับมาแน่


  ตอนสงกรานต์สาวๆ Sistacafe คงเล่นน้ำกระหน่ำเป็นแน่ แล้วดูดู๊ดู แดดตอนสงกรานต์บ้านเรานั้น เคยน้อยหน้าประเทศอื่นซะที่ไหน เล่นซะผิวไหม้กันไปตามๆ กัน แล้วจะทำยังไงล่ะทีนี้ ผิวเสีย หน้าสวยๆ ก็คล้ำ บางคนผิวไหม้ลอกเป็นแผ่นๆ แย่แน่งานนี้ จะไม่ให้แย่ได้ยังไง ตอนสงกรานต์เที่ยวจนเงินหมดหน้าตักอีกต่างหาก


  บอกเลยว่าไม่ต้องกังวล!! เพราะเราจะพาสาวๆ ไปฟื้นฟูผิวแบบไม่ต้องจ่ายแพง เอาผิวดีๆ กลับมาในเร็ววันได้เล้ยยยย

  1. ว่านหางจระเข้


  ว่านหางจระเข้มาเลยจ้า อันดับหนึ่งตัวช่วยสำหรับผิวไหม้จากแสงแดด ทั้งผิวเสีย ผิวแห้ง ผิวคล้ำ จัดไปเลย!! ตัวนี้ช่วยได้แน่นอน ถ้าหากที่บ้านของใครปลูกไว้จะใช้แบบสดๆ เลยก็ได้ แต่ต้องนำมาปอกเปลือก ล้างเอาเมือกเหนียวๆ ออกก่อนนะ เพราะเมือกเหนียวๆ นี่เป็นยาว อาจจะทำให้ผิวแพ้ได้

  พอล้างออกหมดแล้ว จะเอามาปั่นแล้วพอกหน้า หรือจะฝานเป็นแว่นบางๆ แช่เย็นแล้วนำมาพอกหน้าก็ได้ รับรองผิวกลับมานุ่มชุ่มชื้นว่องไวเลย

  ว่านหางจระเข้

  แบบเจลก็ได้นะเออ ใช้ง่ายดี


  แต่ถ้าใครไม่สะดวกว่านหางจระเข้แบบธรรมชาติ ก็สามารถใช้แบบสำเร็จรูปที่วางขายตามท้องตลาด ทั้งแบบกระปุกที่ราคาไม่แพง หรือจะแบบซองที่วางขายใน 7-11 บ้านเราก็ถู๊กถูก เคล็ดลับคือเอาไปแช่เย็นแล้วเอามาพอกหน้า จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขนได้อีกด้วย สาวๆ คนไหนหน้าไหม้ก็จัดไปเลยจ้า

  1523623430 img201604191338161

  แบบซองขายใน 7-11

  ในว่านหางจระเข้นั้นอุดมไปด้วยวิตามินหลายชนิด และสารที่ช่วยลดการอักเสบ ทำให้ผิวที่ไหม้นั้นดีขึ้น สารที่ช่วยสมานแผล ทำให้ผิวที่ไหม้แดดดูดีขึ้นคือ aloctin A และ  B ส่วนสารที่ช่วยลดการอักเสบนั้นมีมากมายในวุ้นของว่านหางจระเข้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น aloctin A, veracylglucan B , C เป็นต้น จึงไม่แปลกใจใดใดถ้าหากเจ้าว่านหางจระเข้จะเป็นอัศวินขี่ม้าขาวมาช่วยผู้หญิงเราในยามที่ผิวไหม้จากแสงแดดทุกครั้งไป

  2. แตงกวา


  อีกหนึ่งตัวช่วยราคาถูกที่หาไม่ยาก เดินไปตลาดก็ได้มาแล้วก็คือแตงกวา อ๊ะๆ! แต่บอกก่อนนะว่าให้เลือกเป็นแตงกวาลูกใหญ่นะ เพราะจะง่ายในการใช้มากกว่า วิธีใช้ตามธรรมชาติคือ นำแตงกวาไปแช่เย็น แล้วนำมาฝานเป็นแว่น ไม่ต้องหนามาก จากนั้นวางไว้บนผิวหน้าที่ไหม้แดดสัก 10 นาทีเป็นประจำ จะช่วยลดอาการอักเสบได้ ทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้นเหมือนเดิม
  1523625038 cucumbers

  แตงกวา

  มาส์กแตงกวา สะดวกใช้ง่าย


  หรือหากใครไม่สะดวกใช้แตงกวาสด ก็สามารถเลือกเป็นมาส์กแตงกวาได้ โดยก่อนนำมาพอกหน้าให้เอาไปแช่เย็นเสียก่อน เพื่อความสบายผิว และสามารถช่วยลดอาการอักเสบได้ดีทีเดียวเชียว แถมบอกเลยว่า ไม่ว่าจะเป็นแตงกวาสด หรือมาส์กแตงกวาก็ราคาไม่แพงเหมือนกัน มาส์กไม่กี่ครั้ง ผิวก็กลับมาสดใสเหมือนเดิมแล้ว
  1523625321 diy e0 b9 81 e0 b8 95 e0 b8 87 e0 b8 81 e0 b8 a7 e0 b8 b2 e0 b9 82 e0 b8 97 e0 b8 99 e0 b9 80 e0 b8 99 e0 b8 ad e0 b8 a3 e0 b9 8c

  วิธีง่ายๆสำหรับผู้หญิง

  สิ่งที่ทำให้เจ้าแตงกวาสามารถลดอาการอักเสบและต่อต้านสารอนุมูลอิสระได้ดีคือเจ้ากรด กรดคาเฟอิค ที่อยู่ในแตงกวานั่นเอง เป็นกรดที่มีประโยชน์ต่อผิวเราอย่างมาก นอกจากนั้นในแตงกวายังมีสารอื่นๆ ที่ช่วยบำรุงผิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว เมื่อรวมเข้ากับความเย็นจากการนำไปแช่ตู้เย็น ก็ยิ่งช่วยสมานผิวได้เร็วขึ้น ผิวของสาวๆ ก็กลับมานุ่มเนียนได้เหมือนเดิม

  3. ทานาคา


  พระเอกของเราอีกหนึ่งคือทานาคา เราคงเคยเห็นภาพคนพม่าเอาผงเหลืองมาทาหน้ากันใช่มั้ยล่ะ นั่นแหละ เจ้าผงนั้นแหละที่เรียกว่าทานาคา 
  ทานาคาเป็นไม้หอมที่พบกันมากในแถบพม่า แต่ถ้าประเทศเราจะเรียกต้นกระแจะ  ส่วนที่นำมาใช้ในการบำรุงผิวคือเปลือกและต้นของทานาคา ส่วนใหญ่จะนำไปตากแห้ง แล้วนำมาฝนกับหินผสมน้ำและทาหน้า

  แต่สาวๆ เราไม่ต้องลำบากขนาดนั้น เพราะว่าสามารถซื้อเป็นแบบผงที่ขายตามท้องตลาดมาพอกได้เลย ผสมน้ำเพียงนิดเดียว พอกให้ทั่วสัก 10 -15 นาทีก็พอ
  1523625687 295 tanaka

  ทานาคา

  1523626079 kz

  ผงทานาคา

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe