Articles etc
อื่น ๆ

5 วิธีทำให้ IG เก๋ สวย ยอดไลก์พุ่งกระจาย เหมือนเซเลบ เน็ตไอดอล

5 วิธีทำให้ IG เก๋ สวย ยอดไลก์พุ่งกระจาย เหมือนเซเลบ


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เลือกโทนในไอจีอย่างแน่วแน่

  • 2. ใช้แอพแต่งรูป ช่วยคุมโทน

  • 3. เช็คให้เป๊ะก่อนลงภาพ

  • 4. ลงภาพอื่น เพิ่มความเก๋

  • 5. ตั้งแคปชั่นให้โดนใจ


  ฮาโหลสาวๆ

  เรากลับมาอีกแล้ว โดยสำหรับเรื่องการแต่งภาพเราอาจจะไม่ค่อยได้พูดถึง ก็แหม..มันเป็นความชอบส่วนบุคคลนี่นา 555 แต่เดี๋ยวก่อนค่ะ เพราะข่าวนี้เรามาพูดถึงการลงภาพใน IG กัน ดีกว่า แหม...ใครๆ ก็คงอยากให้ไอจีของเราดูสวย ใครเปิดมาก็อยาก follow อยาก like ใช่ไหมล่ะ แต่การจะทำแต่ละทีมันช่างยากแสนยาก วันนี้เราก็เลยขอนำเทคนิคดีๆ ที่เพิ่มยอด follow ของเธอได้อย่างแน่นอน ถ้าทำตามนี้รับรองไอจีดูสวย follower พุ่ง แน่นอนค่ะ
   

  1. เลือกโทนในไอจีอย่างแน่วแน่


  การคุมโทนนี้เป็นวิธีที่สาวเซเลบเขาทำกัน
  เริ่มตั้งแต่พิมฐา ไล่มาเรื่อยๆ หลังๆ สาวหลายคนก็เริ่มคุมโทนตามกันบ้างแล้ว แต่การคุมโทนไอจีนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยใช่ไหมค่ะ กว่าจะได้ภาพแต่ละภาพว่ายากแล้ว ( ถ่าย 100 รูปใช้ได้ 2 รูป ) ยังต้องมานั่งคุมโทนอีก ที่สำคัญคือพอชอบรูปนี้ แต่โทนสีดันไม่ได้ซะอย่างนั้น 555555 เป็นแบบนี้จนสาวๆ เหนื่อย และเลิกคุมโทนไปในที่สุด
  ใครที่เป็นแบบนี้ตามมาทางนี้เลยค่ะ โดยอย่างแรกที่เราอยากให้สาวๆ ทำก่อนการคุมโทนก็คือ " การเลือกโทนสีที่ชอบ " เช็คจากภาพที่เธอดูบ่อยๆ ว่าชอบเป็นโทนสว่าง ใสๆ ( คล้ายๆ แบบพิมฐา ) หรือเป็นโทนมืดๆ ดูวิจเทจๆ เรื่องนี้สำคัญมากนะคะ เพราะมันมีผลต่อความรู้สึกของเธอสุดๆ 

   

  2. ใช้แอพแต่งรูป ช่วยคุมโทน


  หลังจากที่เธอเลือกโทนสีได้แล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการใช้แอพถ่ายภาพในการช่วยคุมสีต่างๆ บอกตามตรงว่ามันยากมากที่เธอจะสามารถถ่ายรูปทุกรูปให้ได้โทนสีเดียวกัน ขนาดช่างภาพมืออาชีพยังทำไม่ได้เลย ดังนั้นการใช้แอพช่วยจึงเป็นเรื่องสำคัญมาก โดยแอพที่เป็นที่นิยมและสาวๆ หลายคนชอบใช้ก็คือ VSCO นั้นเอง

  สำหรับสาวมือใหม่บางคนอาจจะงงว่าพอ
  าวน์โหลดมาแล้วจะใช้อย่างไร แต่ยังไง โอ๊ยยยย..ไม่อยากเลือก เพราะในอินเตอร์เน็ตเขามีสูตรขยับนู้น ปรับนี้ ให้ได้สีภาพที่ต้องการเยอะมาก แค่ search ว่า " vsco filter " เท่านั้น แต่เดี๋ยวก่อนนนนนะคะ ไม่ใช่ทำตามปุ๊บ จะได้โทนสีนั้นทันทีเลยนะคะ สาวๆ ต้องเขาใจก่อนว่าพื้นฐานสีของภาพแต่ละภาพไม่เหมือนกัน

  ดังนั้นถ้าอยากได้ภาพที่เป๊ะสุดๆ ก็ก็ต้องค่อยๆ ขยับเพิ่มความสว่าง ความเข้ม บลาๆ เพิ่มเติม ดูความเหมาะสม และความชอบนะคะ แต่เรื่องคุมโทนไม่ต้องห่วงแล้ว เพราะแอพเขาช่วยคุมไว้เป็นพื้นฐานแล้วค่ะ

   

  3. เช็คให้เป๊ะก่อนลงภาพ


  สาวๆ หลายคนคงเจอปัญหาที่ว่าพอลงรูปไปแล้ว แล้วกลับมานั่งดูก็รู้สึกว่าไม่ใช่ มันไม่ใช้โทนสีเดิมมมมมมม ทำให้ต้องลงแล้วก็ลบ ลงแล้วก็ลบ วนอยู่อย่างนี้ใหม่ จนเพื่อนๆ เลิกไลค์ ต่ไม่ต้องเป็นห่วงแล้วค่ะ เพราะเพียงแค่ใช้แอพ “ UNUM ” ซึ่งเป็นแอปที่ช่วยจัดการรูปภาพในไอจีของเราให้เป็นระเบียบ และช่วยคุมโทนสีมากขึ้น!!

  โดยตัวแอปจะทำหน้าที่จำลองภาพในไอจีของเราก่อนที่เราจะลงจริง คือพูดง่ายๆว่าเป็นแอพที่ช่วยวางแผนการลงรูปภาพของเรานั้นเอง ที่สำคัญคือ นางยังมีความสามารถในการตั้งเวลาโพสต์รูปของเราได้ด้วย โดยจะให้เราตั้งเวลาเตือนว่ารูปไหนเราอยากโพสต์เมื่อไหร่ พอถึงเวลาตัวแอปก็จะแจ้งเตือนเรา แหมดี๊ดีอ่ะ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดอื่น ๆ)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe