Articles love2
ความรัก

เมื่อความรักคือยาพิษ! กับ 9 เหตุผลที่ทำให้ 'รักมากแค่ไหนก็ต้องเลิก' !

รักนะ! แต่ไม่ไหวจะเคลียร์กับ 9 เหตุผลของคนรักที่ดูแล้วไม่ธรรมดาจริงๆ


» » - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เพราะรักถึงต้องควบคุม

  • 2. เป็นห่วงมากเกินไป

  • 3. ต้องการกันและกันมากเกินไป

  • 4. คาดหวังเรื่องความรักสูง

  • 5. พยายามเปลี่ยนความคิดให้ตรงกัน

  • 6. จริงจังกับความสัมพันธ์แบบสุดๆ

  • 7. คิดแทนให้ทุกเรื่อง

  • 8. โกรธมากถ้าไม่ยอมทำตาม

  • 9. เอาความรักมาเป็นตัวประกัน


  เคยเป็นกันไหมคะ? รักกันมาก ใครเห็นก็พูดว่า " เหมาะสมกัน " หรือไม่ก็ " คู่นี้น่าอิจฉาจัง " แต่ลึกๆ แล้วคุณกับคนรักกลับเข้ากันไม่ได้อย่างแรง แถมอยู่ไปอยู่มาความรักกลับเป็นพิษซะนี่!! ทั้งหมดนี้ก็เพราะนิสัยของใครคนใดคนหนึ่งที่ทำให้รักต้องล่ม จนทำให้รักมากแค่ไหนก็ต้องเลิก!!

  ไม่ว่าจะเป็นความเอาแต่ใจ, มั่นใจในตัวเองมากเกินไป หรือคิดว่าตัวเองเหนือกว่าคนรักทุกอย่าง เอาเป็นว่าวันนี้เรามี 9 เหตุผลที่ทำให้รักเป็นพิษมาฝากกันค่ะ 

  1. เพราะรักถึงต้องควบคุม

  เคยเป็นกันไหมคะ? เวลาที่รักใครมากๆ มักจะเกิดการควบคุมแบบไม่รู้ตัวขึ้นมา พอได้อยู่ใกล้ชิดก็อยากจะเข้าไปจัดการทุกเรื่องของคนรัก ทำแบบนี้ไม่ดี แบบนั้นไม่ไหว " ทำตามที่เราคิดดีกว่านะ!! " แรกๆ มันก็คงจะพอเข้าใจได้ว่าคุณรัก คุณห่วง ก็เลยพยายามเข้ามาจัดการ แต่นานๆ เข้า เชื่อเถอะค่ะว่าไม่มีใครชอบแน่นอน เพราะมันจะกลายเป็นเข้ามาควบคุมแทน และทำให้คนรักต้องทำตามที่อีกคนวางแผนไว้ทั้งหมดอีกด้วย

  2. เป็นห่วงมากเกินไป

  เวลาเดินไปไหนหรือทำอะไร ก็ต้องคอยประคับประคอง เดินตามเหมือนเงา เป็นห่วงไปทุกย่างก้าว ไม่ว่าจะไปไหนก็ต้องไปด้วย ต้องรู้ทุกเรื่องที่คนรักรู้ และคอยสอดส่องพร้อมเตือนคุณเกี่ยวกับทุกๆ เรื่องในชีวิตของคุณ แบบนี้เขาเรียกว่าเป็นห่วงมากเกินไป! จนอาจพาให้อีกคนประสาทเสียได้ค่ะ 

  3. ต้องการกันและกันมากเกินไป

  เมื่อฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการกันและกันมากเกินไป เชื่อเถอะค่ะ! จากรักกันอยู่ดีๆ ต้องกลายเป็นเบื่อเอาซะมากๆ แน่นอน เพราะเล่นต้องตามติดเป็นเงา จะไปไหนก็ไม่ให้ไปเพราะต้องการเธอ! ไปยืนคุยกับเพื่อนข้างห้องหน่อยก็ตาเขียวปั๊ด ไปเที่ยวกับเพื่อนแป๊บเดียวก็ดราม่าเกิด กลายเป็นรักจนไม่ลืมหูลืมตา แบบนี้ไม่นานอีกฝ่ายต้องเดินหนีแน่นอนค่ะ

  4. คาดหวังเรื่องความรักสูง

  ความคาดหวังที่สูงปรี๊ดต่อคนรักก็ทำให้อึดอัดไม่น้อย เช่น ตื่นมาต้องเจอ Message หวานๆ ส่งมาในมือถือยามตื่นนอนทุกวัน หรือเมื่อเจอกันต้องมีดอกไม้ช่อโตให้เสมอ และคาดหวังให้คนรักจำได้ทุกเรื่องราวและวันสำคัญของตนเอง เป็นต้น ซึ่งเรื่องเหล่านี้คนรักกันย่อมต้องมี แต่ถ้าคุณคาดหวังให้เลเวลของการเซอร์ไพรส์หรือความหวานมากขึ้นเรื่อยๆ แบบนั้นจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่สบายใจและอาจพาให้รู้สึกรำคาญได้อีกด้วย

  5. พยายามเปลี่ยนความคิดให้ตรงกัน

  " ถ้าฉันชอบ เธอก็ต้องชอบ! " เมื่อใดที่คนรักเริ่มคิดว่าต้องมีความชอบเหมือนกันนะ! หรือต้องมีความคิดเห็นให้ตรงกัน! เมื่อนั้นความสัมพันธ์เริ่มสั่นคลอนแน่นอนค่ะ เพราะการรักกันไม่จำเป็นที่จะต้องชอบหรือคิดเหมือนกันเสมอไป ต่อให้คิดต่างกัน ชอบต่างกันก็คลิกกันได้ลงตัว ถ้าคุณไปเปลี่ยนคนรักก็เท่ากับคุณไปบังคับให้เขาต้องคิดตามคุณ แบบนี้ถ้าเจอแนวเจ้าพ่อหรือเจ้าแม่อินดี้ขึ้นมา รับรองว่ามีแตกหักแน่ๆ 
   

  6. จริงจังกับความสัมพันธ์แบบสุดๆ

  เมื่อรักกันแล้วจริงจังต่อความสัมพันธ์ที่เกิดขึ้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่ถ้าการจริงจังนั้นมันกลายเป็นมากเกินไป เช่น เมื่อเป็นแฟนฉันแล้วก็ห้ามไปคุยกับผู้ชายคนอื่นเด็ดขาด! แม้แต่เพื่อนตัวเอง หรือพูดอยู่เสมอว่าเราเป็นแฟนกัน เราต้องทำนั่น! ทำนี่ร่วมกันนะ! เธอต้องไปเจอพ่อแม่ฉันนะ! พร้อมวางแผนการที่จะแต่งงาน มีครอบครัวอย่างจริงจัง ทั้งที่คบกันมาเพียงแค่ไม่กี่เดือน โดยไม่ถามความเห็นใดๆ ของอีกฝ่าย ลักษณะแบบนี้คือการรวบหัวรวบหางที่ทำให้คนรักรู้สึกกลัวมากกว่าจะปลื้มนะคะ!

  7. คิดแทนให้ทุกเรื่อง

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe