1582701981 cat makeup color
แต่งหน้า

5 วิธีเลือกใช้ 'คอนซีลเลอร์แบบแท่ง' ไว้แต่งหน้า อย่างชาญฉลาด

เทคนิคการแต่งหน้าอย่างชาญฉลาดด้วยคอนซีลเลอร์แบบแท่ง


» » - - - - - » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. ใช้ปกปิดขนคิ้ว

  • 2. เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม

  • 3. แก้ไขโทนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

  • 4. ใช้ทาเปลือกตา

  • 5. ช่วยให้ผิวหน้าดูโกลว์มากขึ้น


  ในการแต่งหน้าแต่ละครั้ง ขั้นตอนเบสิคหลังจากการดูแลผิวด้วยสกินแคร์แล้ว นั่นก็คือการเตรียมผิวหน้าให้พร้อมสำหรับลงเมคอัพเลยล่ะค่ะ โดยไอเทมแรกที่จะใช้ในเมคอัพก็จะมีทั้งเบส รองพื้น คอนซีลเลอร์ เป็นต้น


  ซึ่งวันนี้เราจะพาสาวๆ มารู้จักคอนซีลเลอร์ ซึ่งเป็นไอเทมที่จะช่วยในการปกปิดจุดด่างดำ รอยสิว และรอบคล้ำใต้ดวงตากันค่ะ โดยคอนซีลเลอร์นั้นก็มีหลายแบบให้เราเลือกแตกต่างกันไป ไม่ว่าจะเป็นแบบน้ำ แบบครีม หรือแบบแท่ง 

  โดยคอนซีลเลอร์แบบแท่งนั้น เหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความคุ้ม และสะดวกในการพกพา เพราะสามารถปกปิดรอยสิว และรอยคล้ำใต้ตาได้พร้อมๆ กัน แถมยังมีเนื้อบางเบาอีกด้วย และนอกจากการปกปิดรอยสิวแล้ว เจ้าคอนซีลเลอร์แบบแท่งยังสามารถใช้ในการแต่งหน้าแบบอื่นๆ ได้อีกด้วย 

  จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

  Sistacafe

  1. ใช้ปกปิดขนคิ้ว

  คอนซีลเลอร์นอกจากจะใช้เพื่อปกปิดรอยสิว หรือรอยด่างดำได้แล้ว ถ้าหากคุณมีขนคิ้วส่วนเกิน แล้วไม่อยากให้ขนดูเข้มชัดเกินไป ก็สามารถนำคอนซีลเลอร์แบบแท่งมาปกปิดตรงบริเวณขนคิ้วได้ ไม่ว่าจะเป็นด้วยการใช้แปรง หรือการใช้นิ้วเกลี่ย

  2. เติมเต็มริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม

  ถ้าหากคุณรู้สึกว่าริมฝีปากของคุณดูบาง หรืออยากเพิ่มความเซ็กซี่ให้กับลุค ด้วยริมฝีปากอันอวบอิ่ม เราก็สมารถนำคอนซีลเลอร์แบบแท่งมาแตะไว้ตรงกลางบนริมฝีปากบน และริมฝีปากล่าง จากนั้นค่อยๆ เบลนด์ออกด้านนอก เพียงเท่านี้ริมฝีปากของคุณก็จะดูอวบอิ่มขึ้นเลยล่ะค่ะ

  3. แก้ไขโทนสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ

  แน่นอนค่ะว่าคอนซีลเลอร์จะช่วยปรับผิวให้สว่างมากยิ่งขึ้น ดังนั้นให้สาวๆ เลือกใช้คอนซีลเลอร์โทนสว่างกว่าสีผิว แต่ก็ใกล้เคียงกับสีผิวเรา ทาเป็นรูปสามเหลี่ยมบริเวณใต้ดวงตา และตรงปีกจมูก จากนั้นใช้แปรงเกลี่ย ก็จะช่วยให้ผิวหน้าของเราดูสว่าง มีสีผิวที่สม่ำเสมอมากยิ่งขึ้น

  4. ใช้ทาเปลือกตา

  สาวๆ รู้มั้ยคะว่า คอนซีลเลอร์นั้นก็สามารถแปลงเป็นไพรเมอร์ได้เช่นเดียวกัน เพราะเพียงเราทาคอนซีลเลอร์ลงที่เปลือกตา ก็จะช่วยให้สีของอายแชโดว์ชัดเจน และติดทนมากขึ้น

  5. ช่วยให้ผิวหน้าดูโกลว์มากขึ้น

  นอกจากคอนซีลเลอร์จะใช้แทนไพรเมอร์ได้แล้ว ยังสามารถเป็นไฮไลท์ให้เราอีกด้วย โดยให้สาวๆ เลือกใช้คอนซีลเลอร์โทนสว่างทาบริเวณที่เราไฮไลท์ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นเหนือโหนกแก้ม ตรงสันจมูก และตรงคาง ก็จะช่วยให้ใบหน้าของเราดูโกลว์เหมือนใช้ไฮไลท์แบบนั้นเลยล่ะค่ะ
  Sistacafe
  เป็นไงบ้างคะสาวๆ เราสามารถเลือกใช้คอนซีลเลอร์แบบแท่งให้เกิดประโยชน์ได้หลายทางเลย เรียกว่าถ้าสาวๆ คนไหนอยากประหยัดงบ แบบมีแท่งเดียวจบ แทนไฮไลท์ ก็ลองไปเลือกดูกันเลย!
  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแต่งหน้า)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe