Articles makeup
ความงาม

6 สูตรมาส์กหน้าจาก 'ชาเขียว กับ มะละกอ' มีดีอย่างไรมาดูกัน

ขอนำเอาสูตรมาส์กหน้ามาฝากสาวๆ กันค่ะ


» » - - - - - » - - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สูตรชาเขียว น้ำมะนาว ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์

  • 2. ชาเขียว เปลือกส้ม เพื่อปลอบประโลมผิวแห้ง

  • 3. ชาเขียว โยเกิร์ต เพื่อต่อต้านริ้วรอย

  • 4. มะละกอ และ น้ำผึ้ง เพื่อผิวชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน

  • 5. มะละกอ และ ส้ม เพื่อลดน้ำมันบนผิว

  • 6. มะละกอ กล้วย แตงกวา เพื่อผิวเปล่งประกาย


  สวัสดีค่ะสาวๆ ทุกคน วันนี้ขอเอาใจสาวๆ ที่รักการบำรุงผิวพรรณอยู่สักหน่อยนะคะ ด้วยการพาไปส่องสูตรมาส์กหน้าเด็ดๆ นั่นเองค่ะ สูตรมาส์กหน้าที่ว่านี้จะเด็ดดวง น่าโดนกันขนาดไหน อย่ารอช้า มาดูสูตรกันเถอะ ช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์จะได้ลองทำให้ใบหน้าขาวใสกัน มีสูตรไหนบ้าง มาดูเลย

  1. สูตรชาเขียว น้ำมะนาว ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์

  ชาเขียวสามารถขจัดสารพิษออกจากผิวของคุณได้  หากคุณต้องการให้ผิวดูอ่อนเยาว์ ก็สามารถนำชาเขียวนี้มาใช้ได้ง่าย แค่นำเอาชาเขียว 2 ช้อนโต๊ะ + น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว 5-6 หยด ผสมส่วนผสมให้เข้ากันและทาลงบนใบหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที ล้างออกด้วยน้ำอุ่นค่ะ

  2. ชาเขียว เปลือกส้ม เพื่อปลอบประโลมผิวแห้ง

  สำหรับสูตรนี้เราอาจจะต้องใช้เปลือกส้ม โดยเปลือกส้มจะช่วยสกัดเซลล์ที่ตายแล้วออกจากผิวไป โดยเลือกผสมชาเขียว 1 ช้อนชา กับเปลือกส้มและน้ำผึ้งอย่างละครึ่งช้อนชา จากนั้นผสมจนส่วนผสมเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นทาลงไปบนผิวของคุณ ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก

  3. ชาเขียว โยเกิร์ต เพื่อต่อต้านริ้วรอย

  สูตรนี้เป็นสูตรต่อต้านริ้วรอยนะคะ โดยคุณจะต้องใช้ชาเขียว 1 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะ โดยผสมให้เข้ากันดีแล้วชโลมลงบนใบหน้า จากนั้นทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น รับรองว่าผิวของคุณจะสวยมากเลยค่ะ

  4. มะละกอ และ น้ำผึ้ง เพื่อผิวชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน

  สาวๆ สามารถใช้มะละกอผสมน้ำผึ้งเพื่อช่วยให้ผิวแห้งนั้นกลับมาชุ่มชื่นขึ้นได้ โดยน้ำผึ้งจะช่วยบำรุงผิว ส่วนเนื้อมะละกอช่วยขจัดรูขุมขนและทำความสะอาดผิวได้อย่างล้ำลึก โดยใช้มะละกอ 1/4 ถ้วยของมะละกอสุก น้ำผึ้ง 1/2 ช้อนชาและน้ำมะนาว 1/2 ช้อนชา ผสมส่วนผสมทั้งหมดจนได้เนื้อครีมที่แน่น เมื่อเสร็จแล้วให้ทาบนใบหน้าและทิ้งไว้ให้แห้งประมาณ 10 นาที ล้างออกด้วยน้ำเย็น

  5. มะละกอ และ ส้ม เพื่อลดน้ำมันบนผิว

  ส้มมีสารสกัดจากธรรมชาติและยังช่วยลดน้ำมันลงบนผิวได้ โดยการผสมผสานกันระหว่างส้มและมะละกอ ก็ทำให้คุณนั้นมีความสวยงามกว่าเดิม โดยคุณควรนำมะละกอสุกมา 3 ช้อนโต๊ะ และน้ำส้มอีก 3 ช้อนโต๊ะ ผสมให้เข้ากันดีจากนั้น ทาลงบนใบหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

  6. มะละกอ กล้วย แตงกวา เพื่อผิวเปล่งประกาย

  ใครมองหาสูตรมาส์กหน้าสำหรับผิวที่เปล่งประกาย คุณอาจจะเลือกสูตรกล้วย แตงกวาและมะละกอ ทำให้ผิวมีชีวิตชีวา ชุ่มชื้นและผ่อนคลาย วิธีทำง่ายๆ คือผสมส่วนผสมทั้งหมดเข้าด้วยกัน จากนั้นทาบนใบหน้าและลำคออย่างสม่ำเสมอ ปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 10-12 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

  และนี่ก็คือสูตรมาส์กหน้าเด็ดๆ ที่เหมาะสมกับสาวๆ ซึ่งกำลังมองหาสูตรทำให้ผิวสวยนะคะ หากว่าใครอยากให้ผิวสวย จัดไปด่วนเลยค่ะ อย่าได้รอช้าเลยนะคะ สำหรับวันนี้คงต้องขอลาไปก่อนค่ะ ว่าจะไปหามะละกอกับชาเขียวมามาส์กหน้าด่วนๆ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe