Articles makeup
ความงาม

สงกรานต์ Is Coming ! How to : แต่งหน้าบ่มแดด สวยฉ่ำรับซัมเมอร์ #แต่งหน้าโทนส้ม สูตรกันน้ำ

อย่าช้าๆ !! มาแต่งหน้า #โทนสีส้ม ต้อนรับสงกรานต์กันดีกว่า แบบสูตร ' กันน้ำ ' บ่มแดด ปังเวอร์


» » - - - - - » » - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • ~(˘▾˘)~ ผิวหน้าจง ' ฉ่ำๆ วาวๆ '

  • เครื่องสำอาง สำหรับ ' งานผิวดิวอี้ '

  • ヘ( ^o^)ノ ' แต่งตา ' ให้ดึงดูด

  • ขั้นตอนการ ' แต่งตา ' #โทนส้มบ่มแดด

  • ในส่วนของ ' แก้ม ' วิ้งวับ (○`ε´○)

  • ' ปัดแก้ม ' และ ' ปัดไฮไลท์ ' #โทนส้มบ่มแดด

  • ปิดจบด้วย ' ลิปสีนู้ด ' อะเริ่ด (◦ω◦)


  ฮายยยยค่ะซิสๆ

  สงกรานต์ Is Coming เตรียมนับถอยหลังกันเลยนะจ๊ะ ! ~(˘▾˘~) ! เพราะว่าความมันส์กำลังรอสาวๆ อยู่ แต่เดี๋ยวก่อน ก่อนออกไปเล่นน้ำ ปาร์ตี้ แต่งตัวดีแล้ว หน้าต้องยูนีคมากๆ เพื่อที่จะได้ดึงดูดชายหนุ่ม ให้หันมามองตาแบบไม่ละสายตา แถมเพื่อนสาวด้วยกัน ถึงกับต้องออกปากว่า สาวๆ ของซิส ผิวหน้าสุขภาพดี ส้มจี๊ดมากๆ กับการแต่งหน้า #โทนส้มบ่มแดด ' สูตรกันน้ำ ' สวยติดทนนาน กับบทความนี้เลยจ้า >>> สงกรานต์ Is Coming ! How to : แต่งหน้าบ่มแดด สวยฉ่ำรับซัมเมอร์ #แต่งหน้าโทนส้ม สูตรกันน้ำ <<< จะมีขั้นตอนอย่างไรบ้าง ตามซิสมาทางนี้ได้เลย

  จัดมาเลยค่ะซิส ' สีส้ม ' แรงฤทธิ์ช่วงสงกรานต์ " ผู้ต้องมา ผู้ต้องมา ผู้ต้องมา !!! "

   

  ~(˘▾˘)~ ผิวหน้าจง ' ฉ่ำๆ วาวๆ '


  ขั้นตอนของผิว

  ก่อนที่เราจะเริ่มต้นแต่งหน้าแบบจัดเต็ม เราต้องมาเน้นในส่วนของเรื่องผิวกันซะหน่อยนะคะสาวๆ นั่นก็เพราะว่าการแต่งหน้า #โทนส้มบ่มแดด ผิวจะต้องแวววาว สุขภาพดี หรือที่เราเรียกกันว่า ' ผิวดิวอี้ ' นั่นแหละค่ะ ถ้าหากว่าสาวๆ ดูแลผิวเริ่มต้นได้อย่างยอดเยี่ยม ไร้สิว และรอยด่างดำ สเต็ปการแต่งหน้าก็จะเบาแรงลง เพราะการแต่งหน้าโทนนี้ เน้นความเป็นธรรมชาติเบาบาง
  ว่าแต่ว่าจะมีเครื่องสำอางอะไรบ้าง สำหรับงานผิว ตามซิสมาทางนี้ค่ะ >>> 

  ผิวหน้าฉ่ำโกลว์ สุขภาพดี ' งานผิว ' ต้องมาก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อทำให้การแต่งหน้า #โทนสีส้มบ่มแดด ดูเงางาม และสดใส

   

  เครื่องสำอาง สำหรับ ' งานผิวดิวอี้ '

  ' ไพรเมอร์ ' หลังจากที่สาวๆ ลงครีมบำรุงและกันแดดเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ลง ' ไพรเมอร์ ' ตาม เพราะไพรเมอร์ จะช่วยทำให้หน้าของเราปรับสภาพผิวให้เปล่งประกาย ควรเลือกแบบที่สามารถใช้ได้กับทุกผิว เนื้อเบาบาง ไม่เหนียวเหนาะหนะ ที่สำคัญต้อง #กันน้ำ ด้วย

  ' คอนซีลเลอร์ ' ตามมาติดๆ เป็นขั้นตอนของการปกปิด รอยและจุดด่างดำ ต่างๆ บนใบหน้า ควรเลือกแบบเกลี่ยง่าย ไม่ทิ้งคราบและปกปิดได้ดี สีติดทนนาน คุมมัน คุมเหงื่อใต้ตา และต้อง #กันน้ำ

  Photos

  งานนี้ ' คุชชั่นต้องมา ' เพราะเป็นการแต่งหน้าที่บางเบาธรรมชาติ โชว์ผิวที่แวววาว เงางาม และดูสุขภาพดี ถ้าอยากให้ผิวดู ' ดิวอี้ ' สาวๆ ควรเลือกคุชชั่นที่ไม่เป็นเนื้อแมท และมีคุณสมบัติ #กันน้ำ คุมมัน คุมเหงื่อ

   

  ヘ( ^o^)ノ ' แต่งตา ' ให้ดึงดูด


  ขั้นตอนของตา

  การแต่งตาถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญของการแต่งหน้า #โทนส้มบ่มแดง เพราะจะช่วยขับผิวให้ใบหน้า และบริเวณดวงตาเด่นชวนมอง ในขั้นตอนของการแต่งตาก็ไม่ใช่แค่เพียงการเลือกอายแชโดว์สีส้มแล้วเอามาป้ายๆ การเขียนคิ้วและปัดขนตาก็มีส่วนช่วยทำให้ลุคของสาวๆ ในวันสงกรานต์ดูเฟรชยิ่งขึ้น แต่ที่ขาดไม่ได้คือ เครื่องสำอางที่ใช้จะต้อง #กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่หลุดร่อน ปลิวหายไป ขณะที่เล่นน้ำ

  ' ดวงตา ' สวย เด่นชัด ทำให้ใบหน้าน่าค้นหา ใช้โทนสี ' น้ำตาล หรือส้ม ' เบลนด์เบาๆ ฟุ้งแบบธรรมชาติ เจิ่ดสุดๆ

   

  ขั้นตอนการ ' แต่งตา ' #โทนส้มบ่มแดด

  ขั้นแรก : เลือกสีของอายแชโดว์ ในแบบที่สาวๆ ถูกใจ ได้ทั้งแบบสีเดียวเดี่ยวๆ โทนน้ำตาลแดง น้ำตาลส้ม แดงส้ม ส้มอ่อน ส้มกลาง ส้มเข้ม จัดไปเลย หรือจะเป็นแบบไล่สีมี 3 เฉดในตลับเดียว ก็ทำให้เราไม่ต้องยุ่งยากในการแต่งตา

  ขั้นตอนที่ 2 : การที่จะให้สีตาชัด สาวๆ ต้องเลือกแบบเนื้อแมทหรือเนื้อฝุ่น #กันน้ำ หลังจากนั้นทาลงไปบนเปลือกตา เบลนด์ให้ฟุ้งๆ ทั่วเปลือกตา ไม่ต้องเน้นเป็นบลอก ถ้าลงด้วยสีส้มอาจจะเบลนด์จนอ่อน ก็ให้เพิ่มสีน้ำตาลนู้ดส้มตามลงไปอีกที สีจะได้กลมกลืนกันมากขึ้น

  ขั้นตอนที่ 3 : การเขียน ' คิ้ว ' ควรเลือกสีให้เข้ากับสีผมนะคะ แต่ถ้าให้ดูส้มแบบสวยธรรมชาติ เลือกสี ' น้ำตาลอ่อน ' เขียนคิ้วทรงตรงหัวตัด จะดูเรียบๆ และเริ่ดกว่า ส่วนการปัดขนตาใช้ ' มาสคาร่า ' #กันน้ำ ขยี้ๆ ด้วยหัวแปรงปัดทำให้ขนตาห่างกัน ใสๆ ง่ายเวอร์

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe