Articles makeup
ความงาม

6 ขั้นตอน 'ทาลิปแบบไล่เฉดสี' สไตล์สาวเกาหลี ฉบับมือใหม่

วิธีการทาลิปสติกแบบไล่เฉดสี แบบฉบับมือใหม่หัดแต่ง


» » - - - - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. สครับริมฝีปาก

  • 2. ทาลิปบาล์ม

  • 3. ทาคอนซีลเลอร์

  • 4. เลือกสีลิปสติก

  • 5. เบลนด์สีลิปสติก

  • 6. ทาลิปกลอส


  สำหรับการทาลิปสติกแบบ
  ' ไล่เฉดสี ' เป็นที่นิยมของสาวๆ เกาหลีตั้งแต่ปีที่แล้วเป็นต้นมา แต่ความฮอตนี้ก็ไม่ได้หยุดอยู่แค่ในแถบเอเชียเท่านั้น เพราะสาวๆ ฝั่งอเมริกาเขาก็ฮิตการทาลิปสติกแบบไล่เฉดสีเช่นเดียวกัน ซึ่งสาวมือใหม่อาจจะมองว่าการทาลิปสติกแบบนี้ดูยากไปซะหน่อย แต่ถ้าเราได้รู้เทคนิคแล้ว รับรองว่าไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยล่ะค่ะ

  จะมีเทคนิคอะไรบ้าง มาดูกันเลย!

  Sistacafe

  1. สครับริมฝีปาก

  เรียกได้ว่าเป็นการสครับริมฝีปากนั้น เป็นขั้นตอนสำคัญสำหรับการเตรียมริมฝีปากให้ทาลิปสติกได้สวยมากขึ้นเลยล่ะค่ะ โดยสาวๆ ไม่ต้องห่วงว่าการสครับริมฝีปากจะทำให้ผิวสูญเสียความชุ่มชื้น เพราะเราจะสครับเพียง 1 - 2 ครั้งต่อสัปดาห์เท่านั้น

  ซึ่งสาวๆ อาจจะ DIY สครับด้วยตัวเอง โดยเราแนะนำเป็นการผสมระหว่างน้ำตาล และน้ำมันมะพร้าว หลังจากนั้นให้สครับวนเป็นวงกลมบนริมฝีปากอย่างเบามือประมาณ 15 - 20 วินาที แล้วล้างออก วิธีการนี้จะเป็นการช่วยผลัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วออกไป แล้วทำให้ริมฝีปากเราเรียนเนียน นุ่มละมุนมากขึ้นเลยล่ะค่ะ

  2. ทาลิปบาล์ม


  หลังจากที่เราสครับริมฝีปากแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาที่สาวๆ ต้องทำก่อนแต่งหน้าเลยก็คือ การทาลิปบาล์มนั่นเอง เพราะตัวลิปบาล์มจะช่วยเพิ่มความชุ่นชื่น และทำให้ริมฝีปากของเรานุ่มมากขึ้น โดยให้เลือกลิปบาล์มที่มีส่วนผสมจาก shea butter และน้ำมันมะกอก ซึ่งเป็นส่วนผสมเพิ่มความชุ่มชื้นมากขึ้น 

  3. ทาคอนซีลเลอร์

  ใช่ค่ะสาวๆ! อันดับต่อมา คือ การทาคอนซีลเลอร์ลงไปบนริมฝีปากนั่นเอง เพราะการทาลิปสติกแบบไล่เฉดสีนั้นจะมีความแตกต่างระหว่างโทนสีอ่อน และสีเข้ม ดังนั้นคอนซีลเลอร์จะเป็นตัวช่วยให้เราเบลนด์สีลิปสติกได้ดีมากยิ่งขึ้น วิธีการก็คือ ให้สาวๆ ปาดเนื้อครีมจากคอนซีลเลอร์เพียงเล็กน้อย แล้วค่อยๆ แตะไปลงบนริมฝีปาก แล้วเกลี่ยให้ทั่ว โดยคอนซีลเลอร์ที่ใช้ ควรจะเป็นโทนสีสว่างกว่าผิวหน้า 1 - 2 เฉดค่า

  4. เลือกสีลิปสติก


  หลังจากที่เราเตรียมผิวเรียบร้อยแล้ว อันดับถัดมา ก็จะเป็นการเลือกโทนสีลิปสติกที่เข้ากับเราเลยล่ะค่ะ


  โดยการเลือกสีลิปสติกที่เหมาะกับเรานั้น ให้สาวๆ ดูจาก โทนสีผิวของตัวเองเป็นหลัก ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนมีสิวผิวโทนอุ่น สีลิปสติกที่เหมาะก็จะเป็นโทนสีส้ม หรือโทนสีแดง แต่ถ้าสาวๆ คนไหนมีผิวโทนเย็น สีลิปสติกที่เหมาะก็เป็นโทนสีฟ้า หรือสีม่วงเลยล่ะค่ะ

  5. เบลนด์สีลิปสติก

  หลังจากทาคอนซีลเลอร์แล้ว ก็ให้สาวๆ เลือกลิปสติกทาริมฝีปากด้านในก่อน จากนั้นใช้คัตตอนบัดค่อยๆ เบลนด์สีลิปสติกจากมุมปากด้านซ้าย หมุนไปด้านขวา ซึ่งถ้าสาวๆ คนไหนชอบลิปสติกเนื้อแมทก็ให้หยุดที่ขั้นตอนนี้ แต่ถ้าสาวๆ คนไหนชอบทาลิปสติกให้ดูมันวาวก็ข้ามไปที่ขั้นตอนถัดไปต่อเลย!

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความงาม)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe