1653380715 %e0%b9%81%e0%b8%9f%e0%b8%8a%e0%b8%b1%e0%b9%88%e0%b8%99
แฟชั่น

Sis' Mission #แต่งตัวให้ปั๊วะปัง แนะทริคสาวๆ 'แต่งตัวไม่เป็น' ให้เลือกเสื้อผ้าตาม 'Body Line'

สวยแล้วต้องสวยให้สุด ! ' แต่งตัวไม่เป็น ' ไม่ใช่ปัญหา เพราะซิสจะแนะทริคดีๆ ให้สาวๆ แต่งตัวตาม ' Body Line ' สวยสมสัดส่วน


» » - - » - - »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • หุ่นทรงเพชร

  • หุ่นทรงนาฬิกาทราย

  • หุ่นทรงสามเหลี่ยม

  • หุ่นทรงสี่เหลี่ยม

  • หุ่นทรงวงรี


   ฮายยยยค่ะซิส

  กลับมาพบกันอีกเช่นเคย สำหรัมิชชั่นนี้จะเป็นมิชชั่นเปลี่ยนแปลงการแต่งตัว ให้ดูดี มีสไตล์ จากเรื่องยุ่งยาก ก็จะกลายเป็นเรื่องจิ๊บๆ เพราะนอกจากหุ่นจะเฟิร์ม แต่งหน้าสวย ดูแลผม ผิวพรรณ์ให้งานดีแล้ว การแต่งตัวก็ต้อง #ปั๊วปัง เช่นเดียวกันจ้า กับ Sis'Mission ที่วันนี้ซิสขอเสนอ เรื่องเสื้อผ้าการแต่งตัวตามสัดส่วน ' Body Line ' ให้กับสาวๆ ที่ ' แต่งตัวไม่เป็น ' ได้สวยทันใจ ตามต้องการ

  ปัญหาที่ซิสมักจะพบ นั่นก็คือสาวๆ มักจะบ่นอุบกันว่า แต่งตัวไม่ค่อยเป็น อยากมีสไตล์เสื้อผ้าเป็นของตัวเอง ซึ่งปัญหาทั้งหมดนี้กำลังจะหมดไป เพราะซิสจะมาแจ้งแถลงไข เอาให้สาวๆ ลุกขึ้นมาแต่งตัวอย่างมั่นใจ และแต่งตัวเป็นได้ ตามแบบรูปร่างของแต่ละบุคคล ถ้าพร้อมกันแล้วตามซิสมาทางนี้ >>>

   

  หุ่นทรงเพชร


  มาเริ่มต้นกันด้วยหุ่นทรงแรกของสาวๆ ' หุ่นทรงเพชร ' หรือเรารู้จักชื่อกันในอีกชื่อหนึ่งนั้นก็คือ ' หุ่นทรงแอปเปิ้ล ' ช่วงลำตัวครึ่งบนโดยเฉพาะไหล่และอก จะค่อนข้างแคบ ลงมาเรื่อยๆ จะค่อยๆ อิ่มเอิบไปกับสะโพก และกลับเข้าสู่ช่วงแคบอีกครั้งตั้งแต่ต้นขาถึงบั้นท้าย แต่ไม่ต้องกังวลใจไป ถ้าสาวๆ ' แต่งตัวไม่เป็น ' และอ่านดูแล้วรูปทรงของเราเนี่ยจัดอยู่ในสาวๆ ' หุ่นทรงเพชร ' แน่นอน นั้นตามซิสมายังสเต็ปต่อไปเลย มาดูกันซิว่าจะต้องแต่งตัว มีเสื้อผ้าแบบไหนที่จะต้องรีบไปหามาใส่บ้าง

  สาวหุ่นรูปเพชร ส่วนบนของร่างกายโดยเฉพาะไหล่และอกจะค่อนข้างแคบ ดังนั้นควรสวมใส่เสื้อที่เป็นคอวี หรือสายคล้องคอแบบไขว้ ก็จะทำให้ไหล่กว้างขึ้น


  ก่อนอื่นเลยนะคะสาวๆ ของซิส ก่อนที่จะไปช้อปปิ้งเลือกซื้อเสื้อผ้า เราต้องมาทราบก่อนว่าไอเทมอะไรบ้าง ที่เราจะต้องมองหาระหว่างที่ไปช้อป เพื่อความสะดวกสบาย รวมทั้งสีที่ควรเลือกใส่ให้เหมาะกับสาวๆ ' หุ่นทรงเพชร '

  สีของเสื้อผ้า
  1. สีดำ
  2. สีน้ำตาลเข้ม
  3. สีน้ำเงิน
  4. สีม่วงแก่
  5. สีเทา

  เสื้อป้ายเข้ารูป ตะเข็บจีบ จะช่วยเพิ่มความยาวให้กับช่วงตัว เนื่องด้วยลักษณะของเอวที่ไม่คอดมาก ดังนั้นการใส่เสื้อหรือชุดที่เป็นลักษณะป้ายผ้าผ่านด้านหน้าช่วยทำให้หุ่นดูดี รัดรูป ดูมีเอว


  เมื่อสาวๆ ทราบถึงสีที่ควรเลือกใส่ นั้นเรามาต่อกันเลยกับเสื้อผ้าที่เหมาะสำหรับสาวๆ ' หุ่นทรงเพชร ' มีดังต่อไปนี้

  ✦ คอกว้าง คอลึก : เพื่อเบนสายตาไปที่เสื้อ เสริมให้ช่วงอกและไหล่ดูกว้างขึ้น ควรเลือกเสื้อคอกว้าง คอลึก หรือจะเป็นแบบชุดเดรสกระโปรงก็ได้

  ✦ เสื้อป้ายเข้ารูป : เพิ่มความยามให้กับช่วงตัว ด้วยเสื้อป้ายเข้ารูป ผ้าพาดผ่านด้านหน้า ช่วยในเรื่องของการอำพรางหน้าท้อง และยังช่วยโชว์สัดส่วนของหุ่นได้เป็นอย่างดี

  กระโปรงทรงสอบผ่าหน้า เสริมให้บุคคลิกดีและต้นขาทั้ง 2 เข้าทรงได้รูป


  ✦ กางเกงและกระโปรงทรงตรง : เพิ่มความกว้างให้กับสัดส่วนของช่วงล่าง เป็นเพราะช่วงขาและบั้นท้ายที่จะแคบลง ถ้าเป็นกระโปรงทรงสอบให้ผ่าหน้าเล็กน้อย สะดวกสบายในการเดิน

  ✦ กระโปรงทิวลิป : เป็นกระโปรงที่ลักษณะของชายกระโปรงทั้ง 2 ข้าง เว้าเข้า คล้ายกับดอกทิวลิป ช่วยเสริมช่วงสะโพกและบั้นท้ายให้กับสาวๆ ' หุ่นทรงเพชร '

  กางเกงที่สาวหุ่นเพชรควรเลือกสวมใส่ ได้แก่ กางเกงเอวสูง ขาสามส่วน ใส่สบาย คล่องตัว


  เมื่อได้เสื้อผ้าตามที่ต้องการแล้วซิสก็จะขอเสนอทริคดีๆ ในการแมทช์ชุดให้สาวๆ เข้าใจและเห็นภาพมากขึ้น

  เสื้อคอกว้าง คอลึก แมทช์กับ กระโปรงทรงสอบผ่าหน้า หรือจะเป็นกางเกงทรงตรง ขาสามส่วนก็ได้

  เสื้อป้ายเข้ารูป แมทช์กับ กระโปรงทรงเอ หรือจะเลือกเป็นเดรสตัวเดียวก็จะดีมาก

  กระโปรงผ่าสูง แมทช์กับ เสื้อเชิ้ตติดกระดุม หรือเสื้อยืดธรรมดา

  กระโปรงทิวลิป แมทช์กับ เสื้อยืดธรรมดา หรือเสื้อคอกว้างไม่มาก 

  เลือกเสื้อผ้าที่ซิสแนะนำให้ใส่ได้ตามความชื่นชอบ แมทช์กันให้ลงตัวเหมาะสมและสวมใส่อย่างถูกกาลเทศะ เพียงเท่านี้ก็จะเปลี่ยนจากสาว ' แต่งตัวไม่เป็น ' กลายเป็นผู้หญิงที่แต่งตัวได้ถูกต้อง เหมาะกับหุ่นทรงและสัดส่วน

  กระโปรงทรงทิวลิป กระโปรงทรงนี้จะเป็นทรงที่เน้นตรงช่วงสะโพก ทำให้ดูสมดุลไปกับช่วงเอวที่ไม่คอดจนเกินไป

   


  หุ่นทรงนาฬิกาทราย


  อิ่มอก อิ่มใจ สะโพกเน้นๆ หุ่นสวย เช้งวับ ! ต้องยกให้กับสาวๆ ' หุ่นทรงนาฬิกาทราย ' เพราะมีทั้งสัดส่วนของหน้าอกที่อิ่มเอิบ และสะโพกที่เต็ม เอวเว้าโค้ง คอด สมสัดส่วน ไม่ว่าจะเลือกเสื้อผ้าแบบไหนก็ดูดี แต่สำหรับสาวๆ ที่ ' แต่งตัวไม่เป็น ' วันนี้ซิสจะขอแนะนำการแต่งตัวและเสื้อผ้าเบื้องต้น ของสาวๆ ' หุ่นทรงนาฬิกาทราย ' เพื่อที่จะได้เลือกซื้อเสื้อผ้ามาใส่อย่างถูกต้อง และดูดี

  เพิ่มความน่าสนใจที่คอเสื้ออาจเป็นแบบระบาย หรือโบว์ เพิ่มกิมมิคลูกเล่นน่ารักๆ ทำให้คอดูยาวระหง


  อย่างที่ได้เกริ่นไปว่าสาวๆ ' หุ่นทรงนาฬิกาทราย ' เป็นสาวรูปร่างเพอร์เฟกต์มาก ไม่ว่าจะเสื้อผ้าแบบไหน สไตล์ใดก็ใส่ได้หมด ดังนั้นสิ่งที่ซิสอยากจะนำเสนอสำหรับสาวๆ เพื่อเป็นแนวทางในการแต่งตัว ' ให้เป็น ' ด้วยการเพิ่มจุดสนใจ โชว์สัดส่วนให้มากขึ้น ซึ่งก็มีเสื้อผ้าดังต่อไปนี้

  เสื้อเชิ้ตคอระบาย มีโบว์ตกแต่ง : น่ารัก ฮาราจุกุมาก แถมยังใส่ไปทำงานได้อีกด้วยนะ สำหรับสาวๆ ' หุ่นทรงนาฬิกาทราย ' ที่อยากเพิ่มจุดสนใจก็ต้องเป็นเสื้อเชิ้ต ที่บริเวณคอเสื้อมีการตกแต่งด้วยโบว์ หรือระบายผ้าลูกไม้ก็ดี เพราะจะช่วยทำให้คอยาวระหง สวยสง่า

  เสริมสะโพกด้วยกางเกงขาบาน หรือกระโปรงทรงดินสอก็ดี ทำให้ร่างกายสมดุล ช่วงสะโพกดูสวยงาม


  เข็มขัด : เลือกเสื้อผ้าที่่มีส่วนเว้าบริเวณเอว โชว์หุ่นและสะโพก อาจจะเป็นเดรสเข้ารูปแล้วเสริมด้วยการรัดเข็มขัด หรืออาจจะเป็นกระโปรงเดรสธรรมดาที่มีสายรัด เป็นเข็มขัดเข้าเอว ทำให้เป๊ะปัง ดูมีสัดส่วน

  กางเกงขาบาน กระโปรงทรงดินสอ : เสริมสะโพกให้มีความสมดุลมากขึ้น เป็นการเน้นดีเทลช่วงเอวด้วยกางเกงขาบาน และกระโปรงทรงดินสอ

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดแฟชั่น)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe