Articles love2
ความรัก

จะรอพี่อยู่กงนี้!!! กับ 5 วิธีพิชิต 'รักระยะไกล' ทำยังไงให้รักครั้งนี้ไปรอด!!! #LongDistanceLove

ถึงแม้จะอยู่ไกลกัน ขอแค่ใจไม่เปลี่ยนไปก็พอ...เจอ ' รักระยะไกล ' เข้าให้แล้วทำยังไงให้ไปรอด??


» » - - - » »
Sistacafe button sharefb
Down

เลือกอ่านตามหัวข้อ

 • [แสดง]
 • [ซ่อน]
  • 1. เข้าใจกันให้มาก ๆ

  • 2. ต้องซื่อสัตย์เท่านั้น

  • 3. ลดระยะห่างด้วยการคุย

  • 4. มองไปที่เป้าหมายอนาคต

  • 5. ยุ่งเข้าไว้จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน


  สวัสดีจ้าสาว ๆ SistaCafe ทุกคน...ขอเสียงคนที่กำลังมี ' รักระยะไกล ' หน่อยจ้าา!! สำหรับสาวคนไหนที่กำลังเผชิญความรักแบบนี้อยู่คงรู้ดีกว่ามัน ' โหด ' และ ' ยาก ' แค่ไหนที่จะรักษารักครั้งนี้ให้ไปรอด เรียกได้ว่า น้อยคู่นักที่จะผ่านรักรูปแบบนี้ไปได้!! ( ก็เราเห็นเลิกกันมานักต่อนักแล้ว ) แล้ว เอาล่ะแต่สาว ๆ ก็ไม่ต้องกลัวไปเพราะวันนี้เราจะมาแนะเคล็ดลับวิธีพิชิต ' รักทางไกล ' รับรองไม่มีล่ม!! 
   
  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  1. เข้าใจกันให้มาก ๆ


  สำหรับ ' รักระยะไกล ' ส่วนใหญ่มักจะเจอเข้ากับปัญหา ' เวลาไม่ตรงกัน ' จะคุยกันทีไรก็คลาดกันตล๊อด เลยยิ่งทำให้การรักษาความสัมพันธ์ยิ่งยากทวีคูณเพิ่มขึ้นไปอี๊กก ฉะนั้น ' ความเข้าใจ ' จึงเป็นหนึ่งใน KEY สำคัญที่จะตัดสินว่ารักทางไกลครั้งนี้ของสาว ๆ จะไปรอดหรือว่าจะพังนั้นเอง ( ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเข้าใจกันทั้งสองฝ่ายด้วยนะ ) ว่าแต่...ต้องเข้าใจอะไรบ้างล่ะ???

  " เข้าใจว่าอะไรที่ทำให้เกิดรักระยะไกลครั้งนี้?? "
  เพราะต้องไปเรียนต่อ ต้องไปทำงาน หรือว่าได้ผู้ต่างชาติ

  ซึ่งไม่ว่าจะเป็นเพราะสาเหตุอะไร ถ้าสาว ๆ รู้แล้วก็เตรียมใจยอมรับให้ได้ว่า...ผู้ของเราไม่สามารถแบ่งเวลามาให้เราได้ 100% หรือเหมือนกับตอนที่อยู่ด้วยกัน หรือก็คือ การให้ SPACE ซึ่งกันและกัน ถ้าสาว ๆ ยอมรับเงื่อนไขตรงนี้ได้ ก็จะไม่คิดมากและทำให้ความสัมพันธ์ลดระดับความยากลงได้
   

  2. ต้องซื่อสัตย์เท่านั้น


  จริง ๆ แล้ว ' ความซื่อสัตย์ ' เป็นสิ่งสำคัญที่ MUST HAVE ในทุก ๆ ความสัมพันธ์อยู่แล้ว แต่!!! ยิ่งเป็น ' รักระยะไกล ' ด้วยแล้วยิ่งต้องการมากกว่ารักครั้งไหน ๆ เลยล่ะ ก็พออยู่ไกลกันมันก็เกิดความเหงาแบบที่หวั่นไหวกับคนรอบข้างได้ง่ายกว่าน่ะสิ!!! ฉะนั้นไม่ว่าใครจะเข้ามาสาว ๆ ก็ต้องทำใจแข็ง ๆ และท่องคาถาเข้าไว้ว่า...รักผู้คนเดียว ผู้เราน่ารัก ผู้เราดีที่สุด ไม่มีใครแทนผู้เราได้ เพี้ยง ๆ แค่นี้ก็จะสามารถช่วยทำให้ใจของสาว ๆ ไม่วอกแวกไปสนใจ กิ๊ก ที่ไหนแล้วล่ะ

  3. ลดระยะห่างด้วยการคุย


  ไม่ว่าสาว ๆ จะคุยกันผ่าน Chat หรือ VDO Call หากันก็ได้ทั้งนั้น ขอแค่ทำเป็นประจำสม่ำเสมอ คอยเล่าสู่กันฟังทุกเรื่องว่า ตอนนี้กำลังทำอะไร ไปเจออะไรมา จะทำให้ผู้ของเรารับรู้ทุกช่วงจังหวะชีวิตของเราเหมือนไม่ได้หายไปไหน เพราะสาเหตุนึงที่มักทำให้รักทางไกลมีปัญหาก็คือ ด้วยการเจอประสบการณ์ชีิวิตที่ไม่เหมือนกัน เลยรู้สึกว่าเข้าไม่ถึงโลกของอีกฝ่าย และพอเข้าไม่ถึงก็เหมือนการจูนกันไม่ติดนั้นเอง 

  ฉะนั้นยิ่งได้คุยกันแบบเห็นหน้า Face to Face แล้วก็จะยิ่งดี เพราะนอกจากจะได้คุยเรื่องนู้นนี่นั้นโน้นกันแล้ว ยังได้เห็นทั้งหน้า ทั้งเสียงที่คิดถึงอีกด้วย เหมือนเธอคอยอยู่ข้าง ๆ ยังไงอย่างงั้น  > <

  4. มองไปที่เป้าหมายอนาคต


  ไม่ว่าจะมีรักอีกกี่ครั้ง...ทุกครั้งที่เริ่มความสัมพันธ์เราเชื่อว่าสาว ๆ ก็คงคิดเสมอว่า ' คน ๆ นี้แหละคือคนสุดท้าย ' และเป้าหมายก็คือ จบด้วยการอยู่ด้วยกันแบบ Ever After ฉะนั้นให้สาว ๆ คิดซะว่า มันเป็นช่วงจังหวะชีวิตที่ต้องแยกกันบ้าง แต่สุดท้ายก็ต้องได้กลับมาอยู่ด้วยกันอยู่ดี ซึ่งถ้าสาว ๆ คิดแบบนี้ได้ จะความรักรูปแบบไหนมันก็เป็นแค่เรื่องง่าย ๆ Easy Easy เท่านั้นเอง แถมยังมีแรงฮึดให้สาว ๆ ผ่านพ้นความโหดของความสัมพันธ์ระยะไกลไปได้แบบง่าย ๆ อีกด้วย 

  5. ยุ่งเข้าไว้จะได้ไม่ฟุ้งซ่าน


  แน่นอนว่าพอเวลาไม่ตรงกัน ทำให้กว่าจะถึงเวลาที่ได้คุยบอก Miss you กันนั้นเหมือนต้องรอนานเป็นชาติ แล้วพอสาว ๆ ปล่อยให้หัวว่างเฝ้าแต่รอเวลา ก็ทำให้สาว ๆ ฟุ้งซ่าน คิดมาก กังวล กับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ซึ่งในจุด ๆ นี้เราอยากสาว ๆ กดปุ่ม Pause หยุดความคิดฟุ้งซ่านเอาไว้ให้ได้ ไม่งั้นอาจทำให้ทุกอย่างเลวร้ายลงไปอีก ฉะนั้นระหว่างรอ ให้ทำตัวให้ยุ่งเข้าไว้ จะไปเดินเล่น ดูซีรีส์ เล่นเกม ทำอะไรก็ได้ที่ตัวเองไม่ต้องไปคิดถึงเรื่องเวลา พอเงยหน้ามาอีกทีก็ถึงเวลาได้คุยกันแล้ว แค่นี้ Win - Win นะจ๊ะ

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++


  เป็นยังไงกันบ้างสาว ๆ ขอแค่สาว ๆ ทำตาม ' 5 วิธีพิชิตรักทางไกล ' นี้ รับรองว่าสาว ๆ จะสามารถประคับประครงความรักครั้งนี้ไปได้ตลอดรอดฝั่งแน่ ๆ แต่ที่สำคัญเหนือสิ่งอื่นใดก็คือ การที่สาว ๆ จะต้องมี ' ความอดทน ' ให้มาก ๆ อย่าใจร้อน แล้วทุกอย่างก็จะดีเอง ก็ถ้าคนมันใช่ ก็ไม่มีอะไรมาขวางได้หรอก!!! จริงไหม?? ยังไงสำหรับวันนี้เราก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วพบกันได้ใหม่นะจ๊ะ บ๊ายบาย

  บทความที่เกี่ยวข้อง
  Content quotation bg
  Disclaimer : หากมีข้อสงสัย กรุณาติดต่อทีมงานมาที่ [email protected]
  Content quotation bg


  ดาวน์โหลดแอพ
  ดาวน์โหลดแอพดาวน์โหลดแอพ
  Icon ranking

  อันดับบทความประจำวัน

  (หมวดความรัก)

  Variety By SistaCafe

  Icon feature 100x100

  Feature

  กิจกรรม SistaCafe